Là một phương tiện để sử dụng hàng ngày, mỗi chiếc mô tô xe máy đều có số phận riêng và nó được định đoạt bằng độ siêng cùng tư duy của người chủ.

Cùng một mẫu xe nhưng có chiếc chỉ cần thay nhớt bảo dưỡng là chạy, trong khi một chiếc xe của người khác lại liên tục gặp hư hỏng.

bảo dưỡng xe, Chăm xe, Cưng xe

Mình tin rằng sẽ có anh em nói đó là do số phận, trong hàng ngàn chiếc xe và bạn đó đã mua phải chiếc xe có lỗi. Nhưng thực tế phần lớn hư hỏng của xe là do người sử dụng.

Chẳng có thứ gì anh em xài thường xuyên mà nó không hao mòn cả và hư cả, chỉ là sớm hay muộn là do cách bảo dưỡng và sử dụng của người dùng mà thôi.

Một chiếc xe máy, mô tô ngoài việc thay nhớt định kỳ thì còn phải vệ sinh và thay thế nhiều chi tiết khác trong quá trình sử dụng, có kể ra đây hết thì chắc anh em cũng chẳng nhớ.

bảo dưỡng xe, Chăm xe, Cưng xe


Thực sự thì việc bảo dưỡng xe hiện nay cũng chẳng cần người dùng phải đụng tay đến, mà anh em chỉ cần nhớ đưa xe đi bảo dưỡng đúng hạn là được.

Cũng đừng tiếc khi được đề xuất thay thế các phụ tùng mới mặc dù nó chưa hư, vì điều cốt lõi vẫn là để giúp xe hoạt động tốt tránh hư hỏng bất chợt giữa đường mà thôi.

Việc bảo dưỡng đã có các trung tâm kỹ thuật lo, còn lại anh em chỉ cần rửa xe thường xuyên cho sạch, đổ xăng đầy bình và làm kiếm tiền để trả chi phí mà thôi. Chẳng có gì là quá khó khăn cả!

bảo dưỡng xe, Chăm xe, Cưng xe

Tất nhiên độ bền của một chiếc xe còn liên quan đến cách chạy của mỗi người.

Anh em liên tục điều khiển xe ở tua máy cao, chở nặng, chạy đường dài liên tục thì các chi tiết trên xe sẽ nhanh xuống cấp hơn.


Ngược lại, khi sử dụng công suất xe một cách vừa phải đương nhiên độ bền của xe được kéo dài cũng là điều dễ hiểu.

Mình không nói là anh em phải chạy thế này mới đúng thế kia là sai… vì mỗi người có một nhu cầu sử dụng khác nhau, quan trọng đừng kéo hết ga khi không cần thiết là được.

bảo dưỡng xe, Chăm xe, Cưng xe

Tóm lại, đừng bỏ mặc chiếc xe, hãy nhớ nó là người bạn đồng hành của anh em trên nhiều chặng đường. Đọc xong bài này mà ông nào còn nói không biết bảo dưỡng xe là gì thì tui cũng chịu.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

Tại các đại lý ủy quyền của Honda (HEAD), giá bán các phiên bản dòng xe côn tay thể thao Honda Winner X hiện đang giảm gần cả chục triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Xem chi tiết: Xuống mức thấp nhất, giá bán Honda Winner X tại đại lý tiếp tục giảm sâu

3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

Với mức giá tầm khoảng 70 - 85 triệu đồng, anh em đã có thể sở hữu được một chiếc mô tô PKL để đi dạo, cà phê hay thậm chí là đi lại hằng ngày, phục vụ cho việc tập luyện để có thể tự tin điều khiển xe có phân khối lớn hơn sau này.

Xem chi tiết: 3 mẫu môtô PKL chính hãng giá thấp nhất đang bán tại Việt Nam

KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

Dựa trên KTM 1290 Super Duke R, phiên bản 1290 Super Duke RR có được những trang bị cao cấp hơn hẳn và cho khả năng chạy đường đua tốt hơn.

Xem chi tiết: KTM 1290 Super Duke RR bất ngờ được ra mắt, giới hạn 500 chiếc

9 nỗi khổ khi chơi mô tô mà anh em biker phải chịu

Hãng xe Thái Lan ra mắt xe điện đặc biệt dành cho người không biết đi xe máy

Royal Enfield, xe mua rẻ bỗng hóa thành cục nợ

"Cơn sốt" Honda SH 2019 hạ nhiệt, giá xe Honda SH 2020 rục rịch tăng

Touring cao cấp BMW R1250RT chốt giá 795 triệu đồng tại Malaysia, chưa có thông tin về Việt Nam

Dán keo trong xe máy anh em nên nhớ những điều này

4 vị trí cũng cần được bôi trơn định kỳ trên xe mô tô xe máy

Những việc cần làm khi rửa xe, vệ sinh chân chống để không bị rỉ sét và hư hao

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network