Nếu theo dõi chặng 7 MotoGP 2021 vừa diễn ra tại Catalunya vừa qua anh em sẽ biết được có một sự cố hy hữu đã xảy ra, đó là việc áo giáp của Fabio Quartararo đã bị bung ra khi đang đua.

Mặc dù không hề cố ý nhưng Fabio Quartararo vẫn bị phạt, bởi tay đua này đã tiếp tục cuộc đua trong khi đồ bảo hộ không đảm bảo an toàn.

MotoGP 2021

Ngoài ra, việc Fabio Quartararo vứt tấm bảo vệ ngực xuống đường đua trong khi những tay đua khác đang chạy sát phía sau là cực kỳ mất an toàn, cuối cùng tay đua này đã bị phạt thêm 3 giây vào kết quả thi đấu, khiến anh chỉ còn về đích ở vị trí thứ 6 trong chặng đua vừa qua.

Theo tay đua huyền thoại Casey Stoner, đáng ra Fabio Quartararo phải bị phất cờ đen và truất quyền thi đấu ngay lập tức khi đồ bảo hộ không còn đảm bảo an toàn nữa.

MotoGP 2021

Anh em thử nghĩ, một chiếc xe đua MotoGP đang lao đi với tốc độ trên 300km/h trong khi phần ngực người lái không còn giáp bảo vệ thì sẽ thế nào nếu xảy ra một vụ té ngã hoặc va chạm? Nó hoàn toàn có thể làm Fabio Quartararo về “suối vàng” lập tức.


Đã có ít nhất 4 tay đua bất ngờ với quyết định không treo cờ đen, đó là Oliveira, Zarco, Miller và Joan Mir. Bản thân tay đua Suzuki cho biết hành động của Fabio rất nguy hiểm. Và nếu anh ấy ở trong tình trạng của Fabio, Mir sẽ cố gắng chạy ra khỏi đường đua và cố gắng đóng bộ đồ lại.

MotoGP 2021

Fabio Quartararo chia sẻ trên trang cá nhân, “Xin chúc mừng tất cả những người đã phàn nàn rằng tôi đã nhận được một quả phạt đền khác. Tôi không gây nguy hiểm cho bất cứ ai như những người lái xe khác nói và tôi khá khó khăn khi đua. Nhưng thật tốt khi bây giờ tôi có thể nhìn thấy khuôn mặt thật của một số người. Tôi chỉ muốn cảm ơn những người đã ủng hộ và giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn. Hẹn gặp lại các bạn trong cuộc đua tiếp theo”.

Chỉ vì chiếc áo bị tuột dây kéo mà kết quả của Fabio Quartararo đã bị thay đổi “chóng cả mặt”, về đích ở vị trí thứ 3 nhưng bị phạt vì chạy ra len ngoài đường đua và lại thêm vụ áo giáp nữa đã khiến tay đua này chỉ còn xếp ở vị trí về đích thứ 6.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Chạy xe đua MotoGP không sao, Alex Rins lại gãy tay chỉ vì đi xe đạp

Có thể nói đây là một sự cố hy hữu với một tay đua MotoGP, theo mình được biết thì Alex Rins đã gặp sự cố lúc đạp xe quanh sân đua Catalunya.

Xem chi tiết: Chạy xe đua MotoGP không sao, Alex Rins lại gãy tay chỉ vì đi xe đạp

Chặng 7 MotoGP 2021, Red Bull KTM thống trị trong khi rất nhiều tay đua đã ‘rớt nài’

Catalunya MotoGP cũng là ‘sân nhà’ của nhiều tay đua trong đó có cả Marc Marquez, nên chặng 7 MotoGP 2021 đã diễn ra rất quyết liệt, chiến thắng đã đến với Red Bull KTM.

Xem chi tiết: Chặng 7 MotoGP 2021, Red Bull KTM thống trị trong khi rất nhiều tay đua đã ‘rớt nài’

Marc Marquez thừa nhận anh ấy đã sa sút phong độ, thật rồi anh em

Liên tiếp những lần rớt nài đã đến với Marc Marquez, khiến tay đua này phải rời cuộc đua mà không có một điểm số nào, số 93 đã thừa nhận phong độ của anh đã không còn như trước.

Xem chi tiết: Marc Marquez thừa nhận anh ấy đã sa sút phong độ, thật rồi anh em

Về đích ở vị trí thứ 11, Valentino Rossi cảm thấy rất vui

Sau chuỗi chặng đua liên tục gặp sự cố trên đường đua như té ngã và về ở top cuối thì chặng đua thứ 5 vừa qua tại Le Mans MotoGP đã chứng kiến sự cải thiện của Valentino Rossi.

Xem chi tiết: Về đích ở vị trí thứ 11, Valentino Rossi cảm thấy rất vui

Chặng 5 MotoGP 2021, Jack Miller tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục

Được tổ chức ở đường đua Le Mans tại Pháp, chặng 5 MotoGP 2021 chứng kiến màn thể hiện đỉnh cao của Jack Miller khi tay đua này gần như luôn dẫn đầu trong toàn bộ thời gian đua.

Xem chi tiết: Chặng 5 MotoGP 2021, Jack Miller tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục

Honda thừa nhận, cỗ máy đua RC213V đang có vấn đề

Không những Marc Marquez chưa lấy lại được phong bộ, mà mới đây Honda cũng thừa nhận rằng chiếc xe đua RC213V của họ vẫn chưa phát huy được hết khả năng như mong muốn. Chức vô địch nay càng khó.

Xem chi tiết: Honda thừa nhận, cỗ máy đua RC213V đang có vấn đề

Chặng 4 MotoGP 2021, Yamaha rất mạnh nhưng Ducati rất tiếc

Cuối tuần vừa qua anh em đam mê tốc độ đã được chứng kiến chặng 4 MotoGP diễn ra một cách hấp dẫn, tâm điểm là sự cạnh tranh giữa Yamaha và Ducati.

Xem chi tiết: Chặng 4 MotoGP 2021, Yamaha rất mạnh nhưng Ducati rất tiếc

Quá chậm, Valentino Rossi đã thực sự nản lòng

Sau 2 lần chạy thử trước cuộc đua chính thức tại Jerez vừa qua, có vẻ như The Doctor đã thực sự chán nản vì chưa thể khắc phục được điểm yếu giữa anh và chiếc chiếc M1.

Xem chi tiết: Quá chậm, Valentino Rossi đã thực sự nản lòng

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất