Không nhất thiết cứ phải mỗi lần đi tour về là anh em phải tháo dàn áo ra rửa, phiền phức lắm, chỉ cần vài lưu ý dưới đây thì anh em đã có thể bảo dưỡng cho chiếc xe của mình luôn sạch sẽ, khỏe mạnh rồi.

Rửa xe cần chú ý

Nên tranh thủ làm việc này sớm khi đi tour về vì để càng lâu thì nguy cơ ăn mòn càng cao.

Xu hướng anh em thường hay chăm chút bề ngoài, chà rửa dàn áo để trở về tình trạng như mới. Trong khi đó, các bộ phận gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành thì ít được để ý.

touring skills, bảo dưỡng xe, chăm sóc xe, chạy tour, xe đi tour bảo dưỡng gì
touring skills, bảo dưỡng xe, chăm sóc xe, chạy tour, xe đi tour bảo dưỡng gì

Nhất là hệ thống phanh, phuộc, nhông sên dĩa, đất cát bám lâu ngày sẽ mau bị rỉ sét và không còn hoạt động trơn tru nữa. Sẵn anh em kiểm tra luôn lốp xe, xem có đang bị dính cây đinh nào thì mang đi vá, nên làm ở chỗ có vá ép sẽ an toàn hơn, khó bị bung mối vá.


Lốc máy cũng cần lưu ý, vài dụng cụ nhỏ như bàn chải rất cần thiết để có thể chà bớt đất cát bên trong mà không cần phải tháo dàn áo.

Kiểm tra nhớt

Không phải lần nào đi tour về cũng làm nhưng anh em nên chú ý là nhớt trong xe đã đến hạn thay chưa? Do là hoạt động liên tục và nóng hơn khi chạy phố, nên thay sớm hơn bình thường để tính bôi trơn trong nhớt luôn trong trạng thái tốt.

VD: Anh em đang dùng nhớt khoáng thay trong hãng thì tầm 1500 km thì thay nhưng khi đi tour cần phải thay sớm hơn, khoảng 1000 km.

Kiểm tra ốc, pát nhựa


Việc vận hành xe trong thời gian dài hay đi qua đoạn đường xấu sẽ khiến cho chiếc xe rung lắc mạnh, khiến cho pát nhựa bị bung ra hay những con ốc cố định bị lỏng.

Nhất là những xe đã sử dụng lâu, tháo ra tháo vô nhiều nên không còn được chắc chắn nữa. Vài vị trí anh em cần chú ý như pát tăng sên, pát dàn áo, ốc biển số, ốc dè trước và là những con ốc cố định phụ kiện kèm theo như đèn trợ sáng, giá đỡ điện thoại.

touring skills, bảo dưỡng xe, chăm sóc xe, chạy tour, xe đi tour bảo dưỡng gì
Một số xe sẽ có vị trí không chắc chắn nên cần lưu ý kĩ hơn

Vậy thôi là đủ

Đó là những việc mình thường hay làm nhất mỗi khi đi tour về, nghe vậy thôi chứ không nhiều đâu, mất tầm 2 tiếng là chiếc xe lại sạch sẽ.

Theo thời gian thì xe cũng sẽ có những hao mòn nhất định, lúc ấy anh em phải làm thêm những việc khác như là thay nước mát, bố phanh, lốp xe, dây côn chẳng hạn.

Không cần phải quá kĩ lưỡng đến nổi đi tour về là phải tút lại y như mới, chỉ cần chú ý những bộ phận cần vệ sinh và chà rửa thông thường thì chiếc xe cũng đủ bền đẹp rồi.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Xe để lâu ngày do phong tỏa, anh em cần lưu ý những điều này

Hiện nay rất nhiều khu vực đang bị phong tỏa và chiếc xe cũng chịu cảnh phải ở trong nhà đến vài tuần, thế thì tuyệt đối anh em phải chú ý đến những điểm sau đây xe không gặp trục trặc gì.

Xem chi tiết: Xe để lâu ngày do phong tỏa, anh em cần lưu ý những điều này

Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

‘Xe đang chạy ngon lành tự nhiên tắt máy, dắt bộ mãi mới có cái tiệm sửa xe, tưởng bị gì nặng lắm ai nhè hư bugi. Cay thật’ đó là dòng tâm sự mình mới nghe được từ một người bạn.

Xem chi tiết: Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

Xe không tự nhiên mà hỏng, chỉ có người dùng không biết chăm

Là một phương tiện để sử dụng hàng ngày, mỗi chiếc mô tô xe máy đều có số phận riêng và nó được định đoạt bằng độ siêng cùng tư duy của người chủ.

Xem chi tiết: Xe không tự nhiên mà hỏng, chỉ có người dùng không biết chăm

Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Với tâm lý chạy theo mô tô hay xe độ để đi cho nhanh, không thì cũng ráng kéo ga để gạ đua thì cũng đều là những nguyên nhân dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Xem chi tiết: Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Muốn xe luôn mới anh em nên để ý những điểm này

Có thể anh em chưa biết, việc sử dụng một chiếc xe mới - sạch sẽ - sáng bóng luôn làm tăng độ tự tin của người chạy lên rất nhiều. Vậy nếu muốn xe luôn mới thì hãy để ý những điểm dưới đây.

Xem chi tiết: Muốn xe luôn mới anh em nên để ý những điểm này

Những việc cần làm khi rửa xe, vệ sinh chân chống để không bị rỉ sét và hư hao

Side Stand hay thường được gọi chân chống, là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe máy, có chức năng nâng đỡ tải trọng của xe.

Xem chi tiết: Những việc cần làm khi rửa xe, vệ sinh chân chống để không bị rỉ sét và hư hao

Giải pháp giúp chóa đèn mới lại khi đã sử dụng xe lâu ngày

Sau thời gian dài sử dụng chóa đèn trên ô tô xe máy sẽ có hiện tượng ố vàng, gây mất thẩm mỹ cũng như làm giảm độ chiếu sáng của đèn xe.

Xem chi tiết: Giải pháp giúp chóa đèn mới lại khi đã sử dụng xe lâu ngày

Chú ý chăm sóc các bộ phận gầm xe để không bị rỉ sét khi thời tiết thất thường

Thời tiết dạo gần đây nắng mưa thất thường là một trong những nguyên nhân khiến cho các bộ phận trên xe nhanh chóng bị rỉ sét.

Xem chi tiết: Chú ý chăm sóc các bộ phận gầm xe để không bị rỉ sét khi thời tiết thất thường

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất