Với tâm lý chạy theo mô tô hay xe độ để đi cho nhanh, không thì cũng ráng kéo ga để gạ đua thì cũng đều là những nguyên nhân dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Nhiều anh em mới chơi xe hay có thói quen này, thấy xe chạy qua là cũng kéo ga theo – xe mạnh thì vượt xong rồi thòng lại, xe yếu thì cứ cố gắng bám theo. Một hành động nhất thời có thể để lại những hậu quả đáng tiếc cho cá nhân và cả những người xung quanh.

Bởi lúc này, tầm nhìn bị hạn chế, sự tập trung bây giờ là bằng mọi giá phải chạy thật nhanh thay vì phải quan sát đường. Người thì cúi sát núp gió, xe lại tăng tốc độ lên cao hơn, cứ ráng kéo nhanh nhất có thể để qua mặt.

bào tour, Biker, tour bạo lực, touring skills

Không chỉ là với những xe lạ, ngay trong một nhóm đi chung, tình trạng này vẫn rất hay xảy ra, nhất là một tập thể nhiều xe và đặc biệt là xe độ.

Những bài viết rủ rê trên mạng xã hội hay tổ chức so kè tốc độ liên tỉnh đều là yếu tố góp phần cho tình trạng này nhiều hơn.


Anh em chưa quen cách chạy của nhau, tính hơn thua lại quá lớn nên chỉ cần một xe hạ tốc đột ngột là xe sau dễ mất lái, gây va chạm cho cả hai thậm chí với những xe còn lại.

bào tour, Biker, tour bạo lực, touring skills

Đáng nói hơn, sự cố mà xảy ra thì có trường hợp còn bỏ mặc đồng đội, mạnh ai nấy chạy, ai xui thì chịu.

Cái kết là “Lúc đi hết mình lúc về hết hồn”.

Hậu quả quá lớn cho một hành động nhất thời và tính hơn thua, cái tật đú theo và cái kết không có hậu.

Qua đây, anh em có thể thấy, dù là đi với một tập thể hay độc hành cũng nên giữ một cái đầu lạnh và tâm lý vững khi chạy xe.

bào tour, Biker, tour bạo lực, touring skills


Nhất là lúc chạy tour đường dài, qua khu dân cư hay cả đường quốc lộ với nhiều phương tiện cùng lưu thông, thì điều khiển làm sao để kiểm soát chiếc xe thật tốt.

Ai cố tình cà khịa thì mặc kệ, việc cần quan tâm là phải đi đến nơi về đến chốn, bảo vệ người và xe an toàn để còn đi thêm nhiều chuyến khác nữa.

Người chạy xe hay – không phải hơn thua tốc độ, hơn nhau bằng quãng đường đã trải qua cũng như những kỉ niệm gắn bó với chiến mã của mình.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Quần áo bảo hộ là trang bị quan trọng và nó giúp bảo vệ anh em trên chuyến hành trình, đương nhiên đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, vậy ít nhất phải mặc những loại đồ phù hợp để bảo vệ được bản thân.

Xem chi tiết: Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ cao trên những chiếc mô tô luôn là vấn đề của người chơi xe, nhất là với thời tiết nắng nóng như hiện nay, không chỉ gây khó chịu cho anh em mà ngay cả những linh kiện trên xe cũng có thể bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết: Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Con đường này chắc chắn là một thử thách lớn đối với những anh em lần đầu chạy xe qua, với 600 khúc cua và ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển, đây cũng là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới.

Xem chi tiết: Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Vấn đề này chắc cũng nhiều anh em còn thắc mắc, nhất là mỗi khi qua những con đèo quanh co, tại sao mà không làm thẳng lên để đi cho dễ nhỉ?

Xem chi tiết: Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Phượt, bào tour - Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Có thể khó hiểu với những anh em ít chạy xe nhưng sự thật là việc chạy xe ở tốc độ cao chưa chắc nhanh hơn khi chạy đều ở một khoảng tốc độ nhất định.

Xem chi tiết: Phượt, bào tour - Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Đây là 5 cách giúp anh em ngủ ngon trước khi đi tour, phượt

Trước mỗi chuyến đi rất nhiều anh em gặp phải tình trạng cảm thấy nôn nao và không thể ngủ được, làm cơ thể không còn đủ sức cho chuyến đi vào ngày mai.

Xem chi tiết: Đây là 5 cách giúp anh em ngủ ngon trước khi đi tour, phượt

Biker đi Vũng Tàu không thể bỏ qua con đường tắt cám dỗ này

Nhiều anh em chắc cũng đã biết con đường này, không chỉ cảnh đẹp hơn ngoài quốc lộ mà còn sẽ cám dỗ người mê tốc độ với những đoạn đường thẳng dài.

Xem chi tiết: Biker đi Vũng Tàu không thể bỏ qua con đường tắt cám dỗ này

Gây náo loạn ở Đà Lạt, nhiều phượt thủ bị tạm giữ xe

Lạng lách đánh võng, nẹt pô, gây mất trật tự an toàn giao thông, các nhóm phượt thủ đang tự đánh mấy chính "sân chơi" của người đi xe độ, điển hình là vụ việc trên Đà Lạt vừa qua.

Xem chi tiết: Gây náo loạn ở Đà Lạt, nhiều phượt thủ bị tạm giữ xe

Bác Đoàn Ngọc Hải có đôi lời gửi gắm đến phượt thủ

Huyền thoại nữ Winifred Wells với chiếc mô tô vòng quanh nước Úc

6 mô tô gây ức chế cho anh em biker thấp bé

Hai biker lập Kỷ lục Guinness Thế Giới trên SH300i và hành trình dài 54.962 km

Chạy từ Suối Tiên ra đến Phan Thiết chỉ 1h17’, xe Út Lụi gãy cả dên

Bất chấp điều tiếng Út Lụi vẫn chuẩn bị xe để đi tour tốc độ cao

CSGT chốt chặn trên đèo Bảo Lộc, nhiều thanh niên tháo chạy trong đêm

Cách đây 20 năm các biker Việt đã sở hữu toàn xe khủng

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network