Chạy xe trong các thành phố lớn ở giờ cao điểm đã mệt gặp mấy thành phần ý thức kém lại càng thêm ức chế.

kẹt xe, chạy xe

Câu chuyện lấn làn ngược chiều ở các thành phố lớn xảy ra hàng ngày trên các con đường, không biết những người điều khiển xe sai như vậy suy nghĩ cái gì trong đầu.

Giờ tan tầm ai cũng mệt và muốn về nhà thật sớm, thế nhưng cái cách mà một số người làm thật không thể chấp nhận được.

kẹt xe, chạy xe

Như mình, thường chạy qua đường Phan Văn Trị quận Bình Thạnh mỗi giờ cao điểm và ngày nào cũng thấy được vô số người chạy hẳn qua làn ngược chiều, làm xe chạy hướng ngược lại chẳng có lối nào để đi, kẹt xe càng thêm lâu.

Thử đặt vị trí vào người đang chạy xe ở hướng ngược lại xem thế nào? Chạy đúng nhưng bị xe đi sai chặng đường thế có tức không.

Rất nhiều lần mình gặp phải tình huống này và nói thì mặt người nào cũng chơ ra xem như chẳng có gì.

kẹt xe, chạy xe

Nếu chạy qua làn đường ngược chiều mà đi nhanh hơn giúp giảm kẹt xe thì mình cũng chẳng nói làm gì, đây là mấy thánh lụi qua làn ngược chiều làm kẹt xe càng thêm nghiêm trọng.

Theo Nghị Định số 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe máy bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng khi điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều); điều khiển xe đi qua dải phân cách cố định ở giữa hai phần đường xe chạy.

kẹt xe, chạy xe

Có vẻ mức phạt này vẫn còn thấp nên nhiều người vẫn đang không chấp hành, vẫn chạy xe vào làn ngược chiều mỗi khi kẹt xe.

Đụng đến câu chuyện kẹt xe ai nấy đều bảo nguyên nhân nằm đường nhỏ không đủ đáp ứng, còn nguyên nhân chính mình thấy được nằm ở một số thành phần có ý thức kém, nào là vượt đèn đỏ, quay xe ko đúng nơi quy định, chạy sai làn…

kẹt xe, chạy xe

Năm 2020 rồi, mọi người nên sống có trách nhiệm với xã hội một tí, mỗi người tham gia giao thông đều có ý thức thì chuyện kẹt xe giờ cao điểm chắc gì đã diễn ra.

Đừng để người nước ngoài xem giao thông tại Việt Nam là một nỗi ám ảnh nữa anh em à.

TIN LIÊN QUAN

3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Mùa đông đến cũng là lúc nhiều nơi tại Việt Nam xuất hiện sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế làm việc chạy xe trở nên rất nguy hiểm chính vì vậy anh em phải thuộc lòng 3 nguyên tắc dưới đây.

Xem chi tiết: 3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Tay lái lụa là những tay lái dễ đi bụi

Những người tự tin cho rằng mình là một tay lái lụa có kỹ năng tốt, đã chạy xe được 1 - 2 năm lại chính là những người dễ gặp nguy hiểm nhất khi chạy xe.

Xem chi tiết: Tay lái lụa là những tay lái dễ đi bụi

6 tình huống làm anh em nổi điên khi chạy xe

Tự dặn lòng mỗi khi chạy xe ra đường phải thật bình tĩnh chạy xe, nhưng chẳng được mấy hồi là lại nổi điên với những tình huống dưới đây.

Xem chi tiết: 6 tình huống làm anh em nổi điên khi chạy xe

Chớ dại bấm còi nẹt pô khi gặp trâu bò băng ngang đường

Chuyện đối mặt với một đàn trâu hoặc bò ngay trên đường không phải là hiếm, việc tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ cần vội vàng anh em sẽ phải trả giá đắt.

Xem chi tiết: Chớ dại bấm còi nẹt pô khi gặp trâu bò băng ngang đường

Bào tour xe máy, người chạy xe chưa chắc mệt bằng người ngồi sau

Từ “mệt” ở đây mình muốn nói không phải là sức lực mà là mệt về tinh thần. Anh em dám chạy 100km/h nhưng chưa chắc đã dám ngồi sau 1 chiếc xe máy chạy đến 100km/h.

Xem chi tiết: Bào tour xe máy, người chạy xe chưa chắc mệt bằng người ngồi sau

Chạy mô tô, xe rất nóng và lí do đầy bất ngờ

Xe này chạy nóng lắm, cẩn thận phỏng chân, phỏng đùi đó…mấy câu này tôi nghe hằng ngày và cam đoan chẳng có ai biết được lý do đâu.

Xem chi tiết: Chạy mô tô, xe rất nóng và lí do đầy bất ngờ

3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Mùa đông đến cũng là lúc nhiều nơi tại Việt Nam xuất hiện sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế làm việc chạy xe trở nên rất nguy hiểm chính vì vậy anh em phải thuộc lòng 3 nguyên tắc dưới đây.

Xem chi tiết: 3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

BMW R18 Classic gia nhập dòng Heritage của hãng xe đức với kiểu dáng Touring Bagger chất lừ

BMW R18 Classic được trang bị sẵn kính chắn gió lớn, gác chân, hai túi hông chứa sđồ cùng bổ sung hệ thống chiếu sáng và các công nghệ điện tử hỗ trợ đáng chú ý.

Xem chi tiết: BMW R18 Classic gia nhập dòng Heritage của hãng xe đức với kiểu dáng Touring Bagger chất lừ