Trong thời đại xe điện ngày càng phát triển mạnh mẽ, một số công ty khởi nghiệp hiểu rằng lĩnh vực này rất đông đúc và họ cần phải tìm ra cách để trở nên nổi bật.

Một số người trong số họ chọn tuyên bố phạm vi phát triển độc lạ hoặc công nghệ khoa học viễn tưởng xứng đáng trong khi số khác hoàn toàn tập trung vào mặt thiết kế.

Sự đổi mới này có STILRIDE Thụy Điển tham gia – tạo ra một thiết kế trang nhã, lấy cảm hứng từ origami được xây dựng từ các tấm kim loại gấp lại.

xe điện, mô tô điện

Năm 2019, nhờ quy trình gấp kim loại “robot origami” có tên LIGHT.FOLD, STILRIDE đã tìm cách tạo ra “chiếc xe điện bền vững và hấp dẫn nhất thế giới”.

Không chỉ vậy, công ty còn tuyên bố rằng cách gấp kim loại này làm giảm đáng kể chi phí sản xuất và nguyên liệu đồng thời thân thiện với môi trường hơn.

Kết quả là nguyên mẫu xe tay ga với vô số bề mặt kim loại bóng bẩy, phẳng, không gian cấu tạo thú vị tạo nên sự cân bằng giữa độ bền của vật liệu và độ thoáng của thiết kế. Tùy thuộc vào ánh sáng, cấu trúc gần như không nhìn thấy được do tính phản xạ của kim loại.

mau-xe-dien-lay-cam-hung-tu-nghe-thuat-gap-giay-origami-den-tu-stilride-1

Thiết kế này là sự sáng tạo của người sáng lập SITLRIDE và nhà thiết kế công nghiệp Tue Beijer, người đã có 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế xe.

Còn về hệ thống truyền lực? Hiện tại, tất cả những gì chúng ta biết lúc này chỉ là chiếc xe tay ga chạy hoàn toàn bằng điện và sử dụng một động cơ đặt ở bánh sau, chưa có số liệu về thông số linh kiện và công suất.

Nhưng quả thật, chưa tính đến đẹp xấu thế nào nhưng về độ độc thì có lẽ đây là chiếc xe có một không hai rồi.

TIN LIÊN QUAN

Ngay cả Aprilia cũng sản xuất xe điện mang tên eSR1

Theo mình được biết, Piaggio, công ty mẹ của Aprilia, đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới cho logo eSR1, khiến nhiều người tin rằng nhà sản xuất này đang trong quá trình chế tạo chiếc xe tay ga điện Aprilia đầu tiên.

Xem chi tiết: Ngay cả Aprilia cũng sản xuất xe điện mang tên eSR1

Chiếc xe NASA có thiết kế dành riêng cho vũ trụ và dùng để di chuyển trên mặt trăng

Trong vài năm qua, ngành công nghệ xe máy đã có nhiều bước tiến nhảy vọt. Những chiếc xe không có bất kỳ thiết bị điện tử công nghệ cao nào giờ đã trở thành dĩ vãng.

Xem chi tiết: Chiếc xe NASA có thiết kế dành riêng cho vũ trụ và dùng để di chuyển trên mặt trăng

Xe đạp điện bánh không trục Reevo chuẩn bị về Đông Nam Á

Reevo chiếc xe đạp điện đặc biệt với thiết kế bánh xe không cần trục, mẫu xe này chuẩn bị được bán ra tại Malaysia với mức giá 2.199 USD (tương đương 50,9 triệu đồng), trong khi Gói cao cấp có thêm pin và các phụ kiện khác có giá 2.569 USD (tương đương 59 triệu đồng).

Xem chi tiết: Xe đạp điện bánh không trục Reevo chuẩn bị về Đông Nam Á

Cuộc đua drag giữa Harley-Davidson LiveWire và Porsche Taycan

Trong hầu hết các cuộc đua drag liên quan đến mô tô và ô tô dùng động cơ đốt trong thì tất nhiên hai bánh thường giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu là những chiếc xe bằng điện thì sao? Mời anh em cùng theo dõi cuộc đấu này nhé!

Xem chi tiết: Cuộc đua drag giữa Harley-Davidson LiveWire và Porsche Taycan

Thử chạy drag với chiếc mô tô điện Harley-Davidson LiveWire

Trong khi xe máy điện đang dần trở thành phương tiện giao thông thiết thực, kéo theo các mẫu mô tô thể thao cũng được phát triển và trở nên phổ biến hơn.

Xem chi tiết: Thử chạy drag với chiếc mô tô điện Harley-Davidson LiveWire

Mô tô điện Voxan Wattman đạt tốc độ hơn 400 km/h, lập 12 kỷ lục mới

Vào cuối tuần lễ hội Halloween, đội môtô điện Voxan đã lên kế hoạch đánh dấu một số kỷ lục tốc độ thế giới mới trong danh sách mục tiêu của họ vào năm 2020.

Xem chi tiết: Mô tô điện Voxan Wattman đạt tốc độ hơn 400 km/h, lập 12 kỷ lục mới

Harley-Davidson sắp ra mắt chiếc xe đạp điện siêu đắt

Lần cuối cùng khi những thông tin về dự án xe đạp điện mới ra đời của Harley-Davidson là từ một năm trước, nhưng dựa trên những gì mà hãng đã vừa công bố là một điều rất đáng chờ đợi.

Xem chi tiết: Harley-Davidson sắp ra mắt chiếc xe đạp điện siêu đắt

Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Xe máy điện ở các nước Châu Âu đang được phổ biến rất rộng rãi. Từ đó, nhiều ý tưởng thay đổi ngoại hình cho dòng xe này đã được đưa ra và nhiều dự án cũng từ đó đã thành hiện thực.

Xem chi tiết: Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS