Hãng xe mẹ của Benelli là QJMotor vừa thành lập thêm một công ty con chuyên sản xuất xe máy, mô tô điện và tương lai sẽ có một mẫu xe mới trong năm 2022.

Benelli – vốn là thương hiệu Ý nhưng hiện đã thuộc sở hữu của tập đoàn Zhejiang Qianjiang Trung Quốc, với mục tiêu là có thể duy trì thương hiệu cho hãng xe này.

Thế nhưng, từ khi hãng xe Trung Quốc tiếp quản thì dường như Benelli cũng đã dần mất chất, không còn những đặc trưng vốn có của hãng, độ hoàn thiện cũng trở nên kém hơn.

Mới đây, hãng xe QJMotor đã thành lập một công ty con hoàn toàn mới mang tên Qianjiang Electric Vehicle. Tên gọi này đã cho thấy những sản phẩm xe điện từ hãng này sẽ sớm được ra mắt.

xe điện, mô tô điện, benelli, QJMotor

Tại Beijing Motor Show 2021 Qianjiang Electric đã có màn ra mắt hoành tráng. Qua đó, một mẫu xe mô tô điện cũng được giới thiệu, có thể kể tới QJ7000D với ngoại hình khá đẹp mắt và hiện đại.


Tuy nhiên, phiên bản mô tô điện này chỉ được trưng bày dưới dạng concept tại triển lãm, nhưng hứa hẹn trong tương lai sẽ có mặt trên thị trường dưới tên hãng Benelli.

Thiết kế của mẫu concept mô tô điện QJ7000D có thể thấy rất giống với Sportbike Yamaha R3 thế hệ cũ.

Những chi tiết như dàn đầu vuốt nhọn, cụm đèn 2 bên, kính gió liền cùng các đường cắt nét góc cạnh trông khá quen thuộc.

xe điện, mô tô điện, benelli, QJMotor

Bản concept cũng cho thấy thêm một số trang bị như cặp phuộc hành trình ngược phía trước, phanh đĩa, vành đúc hợp kim và yên xe phân tầng thể thao.

Hiện tại, thông số kỹ thuật của QJ7000D vẫn chưa được hãng Qianjiang Electric Vehicle tiết lộ. Nhưng theo dự đoán, một chiếc mô tô điện có sức mạnh tốt tương đương với một mẫu sport bike 500 phân khối.


Bộ pin sẽ có khả năng sẽ có khả năng di chuyển trên 100km trong mỗi lần sạc. Ngoài ra, những công nghệ như kết nối Bluetooth, ABS hai kênh và đèn LED rất có thể được trang bị – những “món ăn chơi” vốn đã trở nên phổ biến trên các xe hiện đại ngày nay.

Theo dự đoán, phiên bản thương mại của mô tô điện QJ7000D sẽ được giới thiệu vào năm 2022 tới đây.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngay cả Kawasaki cũng đang dần đẩy mạnh phát triển mô tô điện

Hiện tại, Kawasaki đang phát triển EV Endeavour, một mẫu xe máy điện đi kèm hộp số bốn cấp để tối ưu hóa mô-men xoắn và khả năng tăng tốc của động cơ.

Xem chi tiết: Ngay cả Kawasaki cũng đang dần đẩy mạnh phát triển mô tô điện

Mẫu mô tô điện mới có thiết kế nhỏ gọn dành cho đô thị, đầu đèn như BMWS1000R

Chiếc xe được tạo ra với tổng thể nhỏ gọn, phù hợp đi lại trong đô thị nhưng chi tiết các món "ăn chơi" hầm hố, trang bị cũng khá đầy đủ

Xem chi tiết: Mẫu mô tô điện mới có thiết kế nhỏ gọn dành cho đô thị, đầu đèn như BMWS1000R

Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chiếc mô tô mới này sẽ gia nhập vào thị trường sportbike đô thị tầm trung, mang tên QJ R350 anh em Benelli 302R, đã chốt giá bán 97 triệu đồng.

Xem chi tiết: Chiếc mô tô mới có đầu đèn giống BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Sport bike mới của Benelli sở hữu thiết kế mặt đèn như BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Sport bike thành thị QJ R350 - anh em với Benelli 302R chính thức ra mắt tại Trung Quốc với mức giá cực tốt và trang bị hiện đại.

Xem chi tiết: Sport bike mới của Benelli sở hữu thiết kế mặt đèn như BMW S1000RR chốt giá 97 triệu đồng

Chương trình đổi xe chạy xăng thành xe điện, anh em biker dám thử

Mình biết đã có anh em cũng đang dần quan tâm tới các dòng xe điện, vì các dòng xe mô tô động cơ đốt trong khá ngốn xăng và nặng nề.

Xem chi tiết: Chương trình đổi xe chạy xăng thành xe điện, anh em biker dám thử

Lại có phiên bản Z1000 nữa nhưng chỉ 700 phân khối mang tên QJ Motor Chase 700

Với phần đầu đèn trước có thiết kế mượn ý tưởng từ Kawasaki Z1000 và Ducati Streetfighter, mẫu xe Trung Quốc mang tên Chase 700 sẽ sớm được ra mắt thị trường toàn cầu.

Xem chi tiết: Lại có phiên bản Z1000 nữa nhưng chỉ 700 phân khối mang tên QJ Motor Chase 700

Tarform Luna thế hệ mới có động cơ điện phát ra âm thanh

Tarform Luna cũng là một trong số những mẫu xe điện có thiết kế cổ điển độc đáo và riêng biệt, mà hiếm có nhà sản xuất xe điện nào áp dụng.

Xem chi tiết: Tarform Luna thế hệ mới có động cơ điện phát ra âm thanh

Mẫu sportbike CBR650R nhiều anh em thích được hãng Benelli làm giống nè

Những mẫu xe của Honda rất thường hay được mượn ý tưởng, thậm chí là sao chép. Mới đây, một mẫu sportbike tầm trung được hãng xe Trung Quốc QJmotor - hãng mẹ của Benelli ra mắt, có ngoại hình rất giống CBR650R.

Xem chi tiết: Mẫu sportbike CBR650R nhiều anh em thích được hãng Benelli làm giống nè

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch