Gọi là chiếc xe tàng hình vì khi vận hành sẽ không phát ra nhiều âm thanh gây chú ý, đó là hai mẫu mô tô điện mà hãng Zero đã thiết kế riêng cho cảnh sát Mỹ.

Đây là hãng xe khá nổi tiếng trên thế giới trong lĩnh vực xe điện, nổi bật nhất là những mẫu mô tô điện vốn đã làm nên tên tuổi.

Với kinh nghiệm dày dặn, hãng sản xuất mô tô Zero ở bang California (Mỹ) cũng đã thiết kế một mẫu xe điện giúp cảnh sát khó bị phát hiện hơn khi tiếp cận tội phạm.

mô tô điện, xe điện, xe cảnh sát, mô tô cảnh sát

Với việc sử dụng động cơ tĩnh lặng, mẫu mô tô điện mới của Zero sẽ là phương tiện hỗ trợ đắc lực giúp cảnh sát an toàn và bí mật hơn trong khi làm nhiệm vụ. Tốc độ tối đa ở mức 158 km/h, xe điện Zero cũng có thể giúp cảnh sát truy đuổi tội phạm nếu chúng bỏ trốn.

Cơ quan cảnh sát Los Angeles (LAPD) đã thử nghiệm và đánh giá 2 phiên bản của xe mô tô điện này là Zero SP và DSP.

mô tô điện, xe điện, xe cảnh sát, mô tô cảnh sát


Zero SP được thiết kế để sử dụng trên đường phố, trong khi Zero DSP có thể sử dụng ở điều kiện đa dụng, cả đường phố và đường gập ghềnh.

Khi đầy năng lượng, 2 mẫu xe có khả năng chạy tới 264 km chỉ một lần sạc, rất phù hợp với cảnh sát làm việc tại thành phố.

Giá của 1 chiếc xe loại này là 17.900 USD (khoảng 415 triệu động) và chi phí cho một lần sạc điện là 1 USD (khoảng 23 nghìn đồng).

mô tô điện, xe điện, xe cảnh sát, mô tô cảnh sát

“Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng loại phương tiện này. Giá sạc điện rẻ hơn so với dùng xăng, sửa chữa đơn giản và cộng đồng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của nó. Quan trong nhất là chúng tôi có thêm một lợi thế chiến thuật khi tuần tra”, cảnh sát Steve Carbajal của LAPD cho biết.

Ngoài ra, hãng Zero cũng giới thiệu một mẫu xe điện MMX dành cho quân đội, được thiết kế để sử dụng trên đường phức tạp hơn, xe được trang bị 2 hệ thống pin riêng biệt và có thể thay thế dễ dàng. Xe cũng có chế độ tăng tốc đặc biệt trong trường hợp người điều khiển gặp nguy hiểm.

mô tô điện, xe điện, xe cảnh sát, mô tô cảnh sát
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngay cả Kawasaki cũng đang dần đẩy mạnh phát triển mô tô điện

Hiện tại, Kawasaki đang phát triển EV Endeavour, một mẫu xe máy điện đi kèm hộp số bốn cấp để tối ưu hóa mô-men xoắn và khả năng tăng tốc của động cơ.

Xem chi tiết: Ngay cả Kawasaki cũng đang dần đẩy mạnh phát triển mô tô điện

Mẫu mô tô điện mới có thiết kế nhỏ gọn dành cho đô thị, đầu đèn như BMWS1000R

Chiếc xe được tạo ra với tổng thể nhỏ gọn, phù hợp đi lại trong đô thị nhưng chi tiết các món "ăn chơi" hầm hố, trang bị cũng khá đầy đủ

Xem chi tiết: Mẫu mô tô điện mới có thiết kế nhỏ gọn dành cho đô thị, đầu đèn như BMWS1000R

Chương trình đổi xe chạy xăng thành xe điện, anh em biker dám thử

Mình biết đã có anh em cũng đang dần quan tâm tới các dòng xe điện, vì các dòng xe mô tô động cơ đốt trong khá ngốn xăng và nặng nề.

Xem chi tiết: Chương trình đổi xe chạy xăng thành xe điện, anh em biker dám thử

Kiểu dáng Yamaha R3 nhưng dùng động cơ điện đến từ hãng Benelli

Hãng xe mẹ của Benelli là QJMotor vừa thành lập thêm một công ty con chuyên sản xuất xe máy, mô tô điện và tương lai sẽ có một mẫu xe mới trong năm 2022.

Xem chi tiết: Kiểu dáng Yamaha R3 nhưng dùng động cơ điện đến từ hãng Benelli

Tarform Luna thế hệ mới có động cơ điện phát ra âm thanh

Tarform Luna cũng là một trong số những mẫu xe điện có thiết kế cổ điển độc đáo và riêng biệt, mà hiếm có nhà sản xuất xe điện nào áp dụng.

Xem chi tiết: Tarform Luna thế hệ mới có động cơ điện phát ra âm thanh

Mẫu xe điện mới mới và chạy được tới gần 500 km mới phải sạc

Một công ty khởi nghiệp mang tên Zaiser có trụ sở tại Colorado, đang hứa hẹn rất nhiều với chiếc xe máy điện đầu tiên của họ, được đặt tên là Electrocycle.

Xem chi tiết: Mẫu xe điện mới mới và chạy được tới gần 500 km mới phải sạc

Hình ảnh đầu tiên về xe tay ga điện Piaggio, chất thôi rồi

Xe tay ga điện Piaggio One sẽ nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi, nhìn thiết kế thôi anh em cũng biết được nó cá tính thế nào rồi.

Xem chi tiết: Hình ảnh đầu tiên về xe tay ga điện Piaggio, chất thôi rồi

Chiếc Nawa Racer chạy bằng siêu tụ điện đầu tiên trên thế giới

Với xu hướng xe điện ngày một phổ biến hơn thì sự phát triển của công nghệ pin và hệ thống truyền động điện cũng liên tục phát triển.

Xem chi tiết: Chiếc Nawa Racer chạy bằng siêu tụ điện đầu tiên trên thế giới

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch