Lốp xe máy càng tốt thì càng sớm phải thay thế đó là câu chuyện thực tế mà anh em cần biết.

Lốp tốt ở đây đương nhiên là những loại lốp xe cho độ bám đường cao, giá bán của chúng cũng không rẻ nhưng thời gian sử dụng lại thấp hơn các loại lốp xe thông thường khác.

lốp xe, lốp xe máy
Dùng lốp xe càng tốt thì càng nhanh phải thay thế.

Vì sao lại vậy?

Điểm mấu chốt nằm ở chất lượng cao su của lốp xe, muốn lốp xe bám đường tốt thì cao su lốp phải mềm đồng nghĩa lốp sẽ nhanh mòn do ma sát nhiều với mặt đường.

Thông thường những loại lốp xe máy cho độ bám đường cao chỉ sử dụng được hơn 10.000 km là đã mòn hết gai và cần được thay thế.

Thậm chí có những loại lốp xe chuyên dùng để đua có độ bám đường cực cao, vì vậy thời gian sử dụng cũng chỉ trên dưới 5.000km là đã mòn hết gai.

lốp xe, lốp xe máy
Lốp IRC iz003 cho độ bám đường tốt nhưng giá thành cũng cao.

Ngược lại, với những loại lốp xe máy thông thường có chất lượng không quá cao (lốp zin theo xe), chất liệu cao su sẽ không tốt (cao su cứng hơn) vì thế độ bám đường sẽ kém hơn.

Thực tế cho thấy, những cặp lốp xe bình thường như lốp zin theo xe có thể chạy đến 2-3 năm hoặc hơn 20.000km mà gai lốp vẫn còn và chưa đến mức độ cần phải thay thế.

Đương nhiên độ bám đường của lốp đã bị giảm đi rất nhiều do cao su bị chai đi, tiếp tục sử dụng sẽ không đảm bảo độ an toàn cho người chạy.

lốp xe, lốp xe máy
Lốp zin theo xe thường không phải là loại tốt nên ít bám đường.

Theo mình cảm nhận, những cặp lốp zin theo xe khi chạy đến hơn 10.000km độ bám đường đã giảm đi rất nhiều, khi phanh xe hay chạy trên đường ướt rất dễ bị trượt bánh nên đã cần phải thay dù gai lốp chưa mòn.

Cùng thời gian sử dụng nhưng lốp xe tốt có cao su mềm sẽ giúp xe chạy bám đường, an toàn hơn khi sử dụng những cặp lốp zin có độ bám không cao.

lốp xe, lốp xe máy

Nếu muốn bánh xe bám đường tốt anh em có thể ưu tiên sử dụng lốp xe của các hãng Michelin, Pirelli, Dunlop, có giá thành trung bình một cặp cho xe máy phổ thông từ 1,5 - 2 triệu đồng nhưng sẽ mang lại độ an toàn cao hơn.

Nếu sử dụng những loại lốp xe thông thường có giá rẻ anh em nên chú ý đến độ chai của cao su, nếu bề mặt lốp đã bị rạn nứt thì nên được thay thế dù lốp chưa mòn.

lốp xe, lốp xe máy

Tiền nào của đó, muốn chạy nhanh mà vẫn an toàn thì chịu bỏ tiền mua những loại lốp xe tốt, còn muốn tiết kiệm thì sử dụng các loại lốp bình thường có giá rẻ nhưng độ bám đường sẽ không cao.

TIN LIÊN QUAN

Nên hay không việc mua lốp xe cũ đã qua sử dụng

Lốp cũ đã qua sử dụng thường kèm theo nhiều rủi ro và theo mình anh em nên hạn chế sử dụng những loại lốp này vì sự an toàn của chính mình.

Xem chi tiết: Nên hay không việc mua lốp xe cũ đã qua sử dụng

Lốp xe chưa mòn nhưng vẫn cần thay thế – Cưng xe #25

Xe máy chạy có bám đường và an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào lốp xe. Mình thấy nhiều anh em sử dụng xe đã lâu nhưng ít ai biết được lốp xe vẫn có tuổi và cần thay thế khi đến hạn.

Xem chi tiết: Lốp xe chưa mòn nhưng vẫn cần thay thế – Cưng xe #25

Winner X ngập nước chủ xe chới với khi nhận giá sửa chữa

Ngoài buồn vì xe hư thì chủ xe của chiếc Winner X dưới đây còn phải nhức đầu với chi phí sửa chữa, nhìn con số chắc chẳng anh em nào muốn chạy xe vào đường ngập.

Xem chi tiết: Winner X ngập nước chủ xe chới với khi nhận giá sửa chữa

Exciter 135 mẫu xe thể thao chưa bao giờ hết thời

Mới đây anh Lê Tự Trọng lại vừa tạo ra một siêu phẩm khác và lần này là chiếc đời 4 số côn tay. Được anh sơn xi lại hoàn hảo trong từng góc ảnh, kèm theo đó là những món đồ chơi chất lượng đến từ thương hiệu Châu Âu. Exciter 135 mẫu xe […]

Xem chi tiết: Exciter 135 mẫu xe thể thao chưa bao giờ hết thời

Siêu mô tô Honda CBR1000RR-R Fireblade sẽ được bán tại Việt Nam, giá khởi điểm gần 1 tỷ đồng

Honda CBR1000RR-R 2020 sẽ được bán ra tại Việt Nam với hai phiên bản là Fireblade và Fireblade SP, có giá lần lượt là 949 triệu đồng và 1,049 tỷ đồng.

Xem chi tiết: Siêu mô tô Honda CBR1000RR-R Fireblade sẽ được bán tại Việt Nam, giá khởi điểm gần 1 tỷ đồng

Những cách để tránh “cuồng chân” cho biker vào mùa dịch

Mình cũng như anh em thôi, khó chịu lắm chứ nhưng tình hình đang căng vậy cũng không muốn đi đâu.

Xem chi tiết: Những cách để tránh “cuồng chân” cho biker vào mùa dịch

Honda CBR1000RR-R chốt giá hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam cho phiên bản SP

Theo mình được biết thì Honda Việt Nam vừa đưa mẫu Sportbike Honda CBR1000RR-R Fireblade & CBR1000RR-R Fireblade SP về nước, với giá bán lần lượt là 949 triệu đồng và 1,049 tỷ đồng.

Xem chi tiết: Honda CBR1000RR-R chốt giá hơn 1 tỷ đồng tại Việt Nam cho phiên bản SP

Future độ cực kì tâm huyết với dàn đồ chơi hiệu năng cao

Chiếc Future độ này thuộc sở hữu của anh Canh Pham, người đã dồn hết tâm huyết của mình vào chiếc xe để biến nó thành một phiên bản cao cấp và sang trọng hơn. Ngoài diện mạo được chăm chút, chiếc xe này còn sở hữu dàn đồ chơi cực khủng đến từ những […]

Xem chi tiết: Future độ cực kì tâm huyết với dàn đồ chơi hiệu năng cao