Một số ý kiến cho rằng lốp zin theo những chiếc xe máy mới mua chạy lúc nào cũng tốt, bền. Nhưng mọi người lại quên để ý đến khả năng bám đường của những cặp lốp đó.

Đa số xe máy hiện nay khi sản xuất các hãng xe chỉ trang bị cho những cặp lốp xe thuộc phân khúc tầm trung, chứ không phải là loại tốt nhất như một số anh em đang nghĩ.

lốp xe máy, thay lốp xe

Với một chiếc xe máy phổ thông các hãng xe không dại gì mà trang bị những cặp lốp xịn sò để rồi làm tăng chi phí sản xuất, dẫn đến khó cạnh tranh cả.

Chính tâm lý đồ zin theo xe máy luôn tốt nhất đã làm sự thật có vẻ bị sai lệch.

Thấy lốp xe lâu mòn cứ tưởng là lốp tốt, nhưng không phải! Những dòng lốp phổ thông lâu mòn là do cao su đã bị chai cứng sau một thời gian sử dụng, đồng nghĩa độ bám đường cũng không được cao.

lốp xe máy, thay lốp xe


Theo mình thấy, những cặp lốp phổ thông chỉ cho độ bám tốt ở tầm 10.000km đầu tiên, còn càng về sau lốp lại càng ít bám đường dù vẫn chưa mòn là mấy.

Thậm chí có một số người sử dụng cặp lốp zin theo xe đến tận 3 – 4 năm, thấy lốp chưa mòn hết gai là cứ mặc định vẫn chạy tốt. Nhưng sẽ đến lúc anh em phải hối hận về suy nghĩ đó.

Khi cao su lốp bị chai cứng độ bám đường bị giảm đi rất nhiều, chỉ cần anh em phanh với lực mạnh một tí bánh xe sẽ trượt ngay, dẫn đến mất an toàn.

lốp xe máy, thay lốp xe

Đặc biệt là lúc chạy trên mặt đường ướt, mọi người sẽ thấy bánh xe gần như chẳng bám xuống mặt đường và rất dễ bị trượt.

Lốp bị chai cao su cũng rất dễ nhận biết, anh em nhìn vào sẽ thấy những vết rạn nứt trên lốp, dùng ngón tay bấm vào mặt lốp sẽ cứng đơ và không hề lún vào.


Với những cặp lốp zin theo xe, mình khuyên anh em nên thay thế chúng sau tầm 15.000 – 20.000 km sử dụng xe hoặc sau 2 năm nếu chạy ít.

lốp xe máy, thay lốp xe

Có một điều anh em nên biết, lốp xịn cho độ bám đường cao thì lại rất nhanh mòn, bởi cao su sẽ ma sát nhiều với mặt đường.

Ngược lại, những cặp lốp lâu mòn đa số là do cao su đã bị chai cứng sau một thời gian sử dụng, không bám đường thì làm gì mòn được.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Lốp thủng, cố chạy thì càng tốn tiền

Có thể một số người còn chủ quan hoặc không biết mà cứ cố chạy xe trong khi lốp đã mềm do bị thủng, dẫn đến phải thay luôn cả chiếc lốp mới.

Xem chi tiết: Lốp thủng, cố chạy thì càng tốn tiền

Lốp xe thông minh của Continental, có thể thông báo thông tin quan trọng của lốp

Ngày nay, tính năng tích hợp trên xe, có thể kết nối với các thiết bị bên ngoài giúp cho việc điều khiển thuận lợi và an toàn hơn đang ngày một phổ biến.

Xem chi tiết: Lốp xe thông minh của Continental, có thể thông báo thông tin quan trọng của lốp

4 chi tiết cần bảo dưỡng khi sử dụng xe máy được 20.000km

20.000km là một mốc thời gian quan trọng mà nhiều chi tiết trên xe máy cần được bảo dưỡng và thay thế, vì vậy anh em phải để ý đến những chi tiết dưới đây.

Xem chi tiết: 4 chi tiết cần bảo dưỡng khi sử dụng xe máy được 20.000km

Ốp nhựa, ốp Inox trang trí: gắn phí tiền còn hại người khác – Cưng xe #26

Chắc anh em cũng chẳng còn xa lạ gì với những tấm ốp cho xe máy nữa, ốp pô Exciter 150, ốp dè được làm bằng Inox, bằng nhựa và nhiều vật liệu khác. Đẹp mắt nhưng hại cái thân.

Xem chi tiết: Ốp nhựa, ốp Inox trang trí: gắn phí tiền còn hại người khác – Cưng xe #26

Xe zin thay lốp nhỏ xíu, vừa yếu đi còn gặp nhiều tai hại

Đúng là thay lốp nhỏ sẽ cải thiện gia tốc tốt hơn, giúp đề-pa nhanh hơn nhưng suy cho cùng thì tốc độ sẽ giảm đi đáng kể.

Xem chi tiết: Xe zin thay lốp nhỏ xíu, vừa yếu đi còn gặp nhiều tai hại

Chớ dại thay lốp xe quá ít gai để chạy ở Việt Nam

Ngoài chất lượng của cao su thì các rãnh gai cũng là yếu tố quyết định đến độ bám đường khi anh em chạy xe trên đường ướt (chạy xe dưới mưa).

Xem chi tiết: Chớ dại thay lốp xe quá ít gai để chạy ở Việt Nam

Dùng lốp xe càng tốt thì càng nhanh phải thay thế

Lốp xe máy càng tốt thì càng sớm phải thay thế đó là câu chuyện thực tế mà anh em cần biết.

Xem chi tiết: Dùng lốp xe càng tốt thì càng nhanh phải thay thế

Nên hay không việc mua lốp xe cũ đã qua sử dụng

Lốp cũ đã qua sử dụng thường kèm theo nhiều rủi ro và theo mình anh em nên hạn chế sử dụng những loại lốp này vì sự an toàn của chính mình.

Xem chi tiết: Nên hay không việc mua lốp xe cũ đã qua sử dụng

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất