Theo thời gian, xe máy điện ngày càng trở nên phổ biến, nhiều thương hiệu sản xuất dòng xe này bắt đầu mọc lên như nấm. Trong khi đó, đa số người dùng vẫn xem nó như một chiếc xe dành cho đô thị.

Lý do rất rõ ràng, kể từ khi xuất hiện, phạm vi tiếp cận của xe điện có hạn. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng đang dần cải thiện và công nghệ pin cải tiến có thể thay đổi quan điểm đó.

Điều này mở ra cánh cửa cho những tay chơi mới bước chân vào con đường chơi xe. Mẫu xe mới, tất nhiên cả mô tô, phụ kiện và phiên bản độ sẽ xuất hiện nhiều hơn trong tương lai.

xe điện, mô tô điện

Hãng xe điện nổi tiếng nhất trên thế giới hiện tại là Zero, đã bắt đầu sản xuất xe điện vào năm 2006. Zero ban đầu tập trung vào việc sản xuất xe điện leo núi, sản phẩm của họ đã thành công vào năm 2009.

Tất nhiên, thời đó với công nghệ sơ khai thì không thể cạnh tranh với độ dài quãng đường và tốc độ tối đa của xe máy xăng.


Tuy nhiên, công nghệ hiện tại đã phát triển nhanh chóng và đang bắt kịp hoặc có thể vượt qua xe máy xăng thông thường.

xe điện, mô tô điện

Một đối thủ mạnh khác là Energica bắt đầu vào năm 2010 và tập trung vào đua xe, đây là một hãng sản xuất Ý. Với hệ thống truyền động điện được cấy ghép vào một động cơ hiện có, Energica eCRP là thiết kế ban đầu của họ. Công ty tiếp tục tập trung vào hiệu suất vượt trội cho xe máy điện đường trường.

Hai hãng xe được tự do đổi mới theo cách độc đáo của riêng mình vì họ không bị ràng buộc vào các khuôn khổ và thiết kế hiện có để giảm chi phí.

xe điện, mô tô điện

Ngoài ra, nhiều hãng mới xuất hiện, có thể kể qua như Damon với biến thể Hypersport hay là Burromax đó là TT250.

Ngay cả các hãng xe lớn, đã quá quen thuộc với các dòng mô tô hay ô tô cũng đã bắt đầu tạo ra những sản phẩm xe máy điện cho riêng mình như BMW, Peugeot, Harley-Davidson, KTM, Kawasaki… và hiển nhiên các hãng xe phổ thông cũng không ngoại lệ.

xe điện, mô tô điện


Tại Việt Nam, nhiều mẫu xe điện cũng được người tiêu dùng sử dụng rất nhiều và trong đó cũng có cả thương hiệu “chính chủ”.

“Từ đó, có thể thấy được xe máy điện đang dần phổ biến đến mức nào”.

Động cơ điện không có khí thải. Điều này tương đương với việc loại bỏ một trở ngại lớn khi các nhà sản xuất khác tung ra những mẫu xe mới nhưng vẫn sử dụng xăng.

xe điện, mô tô điện

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của xe điện là phần pin chưa đáp ứng đủ việc chạy đường dài, ở Việt Nam cũng không có nhiều trạm tiếp điện, nên chắc chắn đây là việc cần phải cải tiến nhiều nhất trong tương lai.

Sự xuất hiện của chiếc xe động cơ điện chắc chắn không thể nào thay thế được động cơ xăng, nhưng với công nghệ đang phát triển theo hướng hiện tại, trật tự của thế giới xe 2 bánh hay 3 bánh sẽ dần thay đổi.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

"Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Siêu mô tô được coi như "ông hoàng" trong làng Naked bike thế giới KTM 1290 Super Duke RR 2021 sẽ chính thức trình làng vào tối nay 6/4.

Xem chi tiết: "Ông hoàng" Naked bike KTM 1290 Super Duke RR sẽ được ra mắt trong tối nay

Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Cái tên mình muốn nhắc đến lần này là Yingang Flash 150, với ngoại hình vay mượn từ Exciter và Winner thực sự mẫu xe này vẫn có được những điểm đáng chú ý.

Xem chi tiết: Kết hợp giữa Exciter và Winner, xe Trung Quốc là anh em nhức cả đầu

Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Honda Future tại Thái Lan có tên gọi khác là Honda Wave 125i vừa có phiên bản mới với bổ sung các tùy chọn màu sắc vô cùng đẹp mắt và nổi bật.

Xem chi tiết: Ấn tượng với loạt màu sắc đẹp mắt của Honda Future 125i 2021

Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Thực chất, vá lụi là một biện pháp xử lý nhanh lỗ thủng ở lốp xe giúp mọi người có thể sớm tiếp tục hành trình. Chỉ với vài thao tác đơn giản trong vòng tầm 10 phút là đã có thể vá được lỗ thủng trên lốp. Đương nhiên…

Xem chi tiết: Thủng lốp xe bố nên chọn vá thường thay vì vá lụi

Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Hiện tại, chỉ có 5 món phụ kiện cho Exciter 155 được chính hãng Yamaha Việt Nam phân phối, khá ít so với số lượng phụ kiện chính hãng của Honda Winner X.

Xem chi tiết: Phụ kiện độ chính hãng cho Yamaha Exciter 155

Apex, mẫu mô tô điện mạnh và đẹp vừa ra mắt

Với công suất lên đến 150 mã lực, Apex có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 200km/h. Xe đã được bán ra tại Trung Quốc.

Xem chi tiết: Apex, mẫu mô tô điện mạnh và đẹp vừa ra mắt

Project Triumph TE-1 e-bike, mô tô điện đẹp và mạnh hơn Z1000

Project Triumph TE-1 là mẫu xe điện đang được nhà sản xuất Anh Quốc thử nghiệm, với công suất lên đến 180 mã lực.

Xem chi tiết: Project Triumph TE-1 e-bike, mô tô điện đẹp và mạnh hơn Z1000

Bất ngờ với khái niệm xe điện Aether làm sạch không khí khi chạy

Xe đã không phát thải thì thôi nay còn lại giúp lọc sạch không khí. Nghe có vẻ lạ nhưng ý tưởng mới này có thể thay đổi cục diện hiện nay khi không khí ở nhiều thành phố đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Xem chi tiết: Bất ngờ với khái niệm xe điện Aether làm sạch không khí khi chạy

Không cần làm gì, chiếc xe này sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông

Xe máy điện đặc biệt Curtiss One 2021 có giá lên đến hơn 1,8 tỷ đồng

Kabira KM3000, mô tô điện tựa như Kawasaki Ninja 300

Arcimoto được thiết lập để mua công trình tạo ra mô tô 3 bánh, động cơ điện

Sondors Metacycle, xe điện sử dụng khung nhôm nguyên khối siêu nhẹ

Ngắm nhìn BL-SEV01, chiếc xe mô tô được tạo nên từ một trường Đại Học

Biker chia sẻ lý do chạy mô tô điện sướng hơn mô tô PKL nhiều

Cuộc chiến tốc độ giữa xe điện và xăng, Tesla vs Volkswagen

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network