Trong vài năm qua, ngành công nghệ xe máy đã có nhiều bước tiến nhảy vọt. Những chiếc xe không có bất kỳ thiết bị điện tử công nghệ cao nào giờ đã trở thành dĩ vãng.

Ngày nay, ngay cả những chiếc mô tô cấp cơ bản nhất cũng được trang bị màn hình kỹ thuật số và phanh chống bó cứng ABS. Tất nhiên, một số xe vẫn theo lối cũ về kiểu dáng, công nghệ hoặc cả hai – và cũng có chiếc sản xuất đặc biệt theo đúng nghĩa của chúng.

Nếu như có một chiếc xe vượt ra khỏi những nguyên tắc vốn có trên trái đất và đưa toàn bộ định nghĩa thiết kế trên thế giới này ra bên ngoài thì sẽ như thế nào?

NASA, Xe máy điện, xe điện

Theo đúng như nghĩa đen, Andrew Fabishevskiy là người đã tạo ra sản phẩm dưới đây. Với việc hình dung tương lai của du hành vũ trụ, Andrew đã thiết kế một chiếc mô tô điện với mục đích di chuyển trên bề mặt của mặt trăng.


Tự đặt tên là “xe của NASA”, thiết kế của Andrew có ý tưởng đơn giản bao gồm khung lưới thép hình ống chứa pin và động cơ điện của xe máy.

Dựa trên các hình ảnh, có vẻ như chiếc xe điện này vận hành bởi hai động cơ, mỗi động cơ được gắn chính giữa của mỗi bánh xe.

NASA, Xe máy điện, xe điện

Ghi-đông của xe thấp, có lẽ được thiết kế để giữ trọng tâm của “phi hành gia” càng thấp càng tốt, do lực hấp dẫn của mặt trăng thấp hơn đáng kể. Cuối cùng, “xe của NASA” được hình dung sẽ được trang bị lốp địa hình, hoàn hảo cho bề mặt đầy ắp miệng núi lửa Mặt Trăng.

Tuy chỉ là một bài tập thiết kế và cơ hội để “xe của NASA” trở thành hiện thực cần phải một cú bắn vào mặt trăng, nhưng những hình ảnh này cũng tạo nên nhiều sự thú vị về một chiếc xe của vũ trụ đúng không anh em?

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Mẫu mô tô điện mới có thiết kế nhỏ gọn dành cho đô thị, đầu đèn như BMWS1000R

Chiếc xe được tạo ra với tổng thể nhỏ gọn, phù hợp đi lại trong đô thị nhưng chi tiết các món "ăn chơi" hầm hố, trang bị cũng khá đầy đủ

Xem chi tiết: Mẫu mô tô điện mới có thiết kế nhỏ gọn dành cho đô thị, đầu đèn như BMWS1000R

Chương trình đổi xe chạy xăng thành xe điện, anh em biker dám thử

Mình biết đã có anh em cũng đang dần quan tâm tới các dòng xe điện, vì các dòng xe mô tô động cơ đốt trong khá ngốn xăng và nặng nề.

Xem chi tiết: Chương trình đổi xe chạy xăng thành xe điện, anh em biker dám thử

Kiểu dáng Yamaha R3 nhưng dùng động cơ điện đến từ hãng Benelli

Hãng xe mẹ của Benelli là QJMotor vừa thành lập thêm một công ty con chuyên sản xuất xe máy, mô tô điện và tương lai sẽ có một mẫu xe mới trong năm 2022.

Xem chi tiết: Kiểu dáng Yamaha R3 nhưng dùng động cơ điện đến từ hãng Benelli

Mẫu xe điện mới mới và chạy được tới gần 500 km mới phải sạc

Một công ty khởi nghiệp mang tên Zaiser có trụ sở tại Colorado, đang hứa hẹn rất nhiều với chiếc xe máy điện đầu tiên của họ, được đặt tên là Electrocycle.

Xem chi tiết: Mẫu xe điện mới mới và chạy được tới gần 500 km mới phải sạc

Hình ảnh đầu tiên về xe tay ga điện Piaggio, chất thôi rồi

Xe tay ga điện Piaggio One sẽ nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi, nhìn thiết kế thôi anh em cũng biết được nó cá tính thế nào rồi.

Xem chi tiết: Hình ảnh đầu tiên về xe tay ga điện Piaggio, chất thôi rồi

Chiếc Nawa Racer chạy bằng siêu tụ điện đầu tiên trên thế giới

Với xu hướng xe điện ngày một phổ biến hơn thì sự phát triển của công nghệ pin và hệ thống truyền động điện cũng liên tục phát triển.

Xem chi tiết: Chiếc Nawa Racer chạy bằng siêu tụ điện đầu tiên trên thế giới

Wattman chiếc mô tô điện mạnh 200 mã lực, chạy bao ngầu

Wattman có mô tơ điện cho công suất 200 mã lực, cho phép nó tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong 3,4 giây, và sạc được 80% pin chỉ trong vòng 30 phút.

Xem chi tiết: Wattman chiếc mô tô điện mạnh 200 mã lực, chạy bao ngầu

Ford chơi lớn, ra mắt xe bán tải chạy điện F-150 Lightning 2022

Ford F-150 Lightning 2022 chính là mẫu xe bán tải vừa được nhà sản xuất Mỹ ra mắt. Điều làm anh em bất ngờ đó là mẫu xe này chạy điện hoàn toàn.

Xem chi tiết: Ford chơi lớn, ra mắt xe bán tải chạy điện F-150 Lightning 2022

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất