Yamaha XS650 được nhiều người coi là câu trả lời của nhà sản xuất xe máy Nhật Bản cho những chiếc xe mô tô đại chúng của Anh những năm 60, vốn được thống trị chủ yếu bởi những tên tuổi như Triumph, Norton và Vincent.

Các công ty Nhật Bản còn non trẻ lúc bấy giờ rất háo hức để tham gia vào những thị trường lớn hơn. Với Yamaha XS650, khung gầm cứng cáp và động cơ 2 xy-lanh song song 650cc mạnh mẽ, đã tạo nên thành công rực rỡ.

yamaha-xs650-phien-ban-do-dam-chat-co-dien-nhung-nam-60

Ngoài ra, chiếc xe cũng đã tạo nên tên tuổi mình trong lĩnh vực độ tùy chỉnh, được nhiều nhà chế tạo lựa chọn. Đó là trường hợp của Hoxton Moto, một công ty điện ảnh chuyên về nội dung xe máy mà chủ sở hữu có niềm đam mê bất diệt với việc chế tạo và sửa đổi xe máy.

Thoạt nhìn, Yamaha XS650 này là một chiếc cổ điển được phục chế hoàn toàn, có thể nhận thấy một vài sắc thái chính làm nên sự khác biệt của chiếc xe tuyệt đẹp này.

Yamaha XS650, mô tô cổ điển, mô tô độ, xe độ

Một bộ ghi đông riser được trang bị có nguồn gốc từ một chiếc Triumph của Hoa Kỳ, mang lại cho chiếc xe một tư thế thẳng đứng và thoải mái hơn. Bộ ống xả nguyên bản cũng được loại bỏ, thay vào đó là một cặp Royal Enfield Bullet bổ sung cho thiết kế tổng thể khá trang nhã.

Sau khi trải qua quá trình sơn kỹ lưỡng với tông màu trắng và đỏ bắt mắt, động cơ của XS650 đã được thay thế sau khi phát hiện ra rằng chiếc xe đang bị chảy dầu. Việc làm mới động cơ đòi hỏi phải có một bộ vòng pít-tông, phốt van và miếng đệm mới.

Yamaha XS650 tùy chỉnh của Hoxton Moto là một minh chứng cho thực tế rằng các bản độ phải cực kì tâm huyết để ra được sản phẩm chất lượng.

yamaha-xs650-phien-ban-do-dam-chat-co-dien-nhung-nam-60-3

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Nói đến xe máy hay mô tô, hình ảnh chung là loại xe hai hoặc ba bánh có động cơ dẫn động để di chuyển, kích thước không quá lớn. Tuy nhiên, chiếc Tower Trike dưới đây sẽ mang đến cho anh em cái nhìn khác so với thế giới xe máy hiện tại.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Để biến Honda CT70 trở nên cá tính hơn, xưởng độ Therapy Garage đã thay cho chiếc xe khối động cơ của MSX cùng những trang bị hiện đại.

Xem chi tiết: Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Những chiếc mô tô với nhiều kim loại trên xe vốn dĩ đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng với phiên bản độ Yamaha XSR700 dưới đây, sẽ mang đến cho anh em một cái nhìn mới mẻ hơn về những chiếc xe phân khối lớn.

Xem chi tiết: Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Anh em đi mô tô, xe độ méo mặt vì giá xăng tăng từ chiều 26-11

Sau những tháng ngày liên tục giảm giá thì chiều 26-11, giá xăng dầu đã đồng loạt tăng trở lại ở tất cả các mặt hàng với mức trên 500-600 đồng/lít.

Xem chi tiết: Anh em đi mô tô, xe độ méo mặt vì giá xăng tăng từ chiều 26-11

Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Phiên bản độ vô cùng ấn tượng của xưởng độ Zeltini, là một sự kết hợp rất ngoạn mục giữa nhà, xe và tàu thủy, được đặt tên là Z-Triton.

Xem chi tiết: Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Một chiếc Honda S90 cũ kỹ có tuổi đời hơn 55 năm vừa được xưởng độ Eng Custom Project đến từ Chonburi, Thái Lan dọn lại theo phong cách scrambler tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Bất ngờ với cách chơi xe anh em 2 miền Nam Bắc đang theo đuổi

Nếu để ý anh em sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt rõ ràng về phong cách chơi xe côn tay của 2 miền Nam Bắc, mỗi cách chơi đều có ưu và nhược điểm mà mình sẽ nhắc đến ngay bên dưới.

Xem chi tiết: Bất ngờ với cách chơi xe anh em 2 miền Nam Bắc đang theo đuổi

Benelli 302 được biến đổi thành Harley-Davidson XR338 Street Tracker

Harley-Davidson đã làm dậy sóng khi công bố chiếc 338R độc quyền tại Trung Quốc vào tháng 6 năm 2019 nhưng do ảnh hưởng của dịch và việc hoán đổi CEO nên đã khiến chiếc xe rơi vào trạng thái lấp lửng. Trong khi đó, vài hình ảnh được công bố gần đây đã làm […]

Xem chi tiết: Benelli 302 được biến đổi thành Harley-Davidson XR338 Street Tracker