Điều anh em cần biết đó là nhớt vẫn có hạn sử dụng và một khi đã đổ ra khỏi chai thì tính chất của nhớt vẫn dần bị thay đổi dù anh em có không sử dụng xe đi nữa.

Quan điểm phải sử dụng nhớt đến một số km nhất định mới cần thay thế thực sự là chưa đúng, một khi đã đổ vào động cơ thì dù không chạy nhớt vẫn sẽ bị biến đổi chất.

thay nhớt xe, thay nhớt xe máy

Nhớt nằm trong một chiếc xe để quá lâu phẩm chất nhớt sẽ dần bị thay đổi, không thể đáp ứng tốt khả năng bôi trơn cho động cơ.

Thực tế, có rất nhiều chiếc xe chỉ để đi uống cà phê cuối tuần, một tháng đôi khi chỉ chạy được vài chục cây, điều này làm nhiều anh em có tư tưởng không cần thay thế nhớt dù đã chạy hơn cả năm trời. Sai lầm nhé!

Theo khuyến cáo, dầu nhớt đa cấp loại 5W và 10W nên được thay thế sau 3 tháng sử dụng, dù chạy ít hay chạy nhiều. Còn loại 0W nên thay thế sau 6-12 tháng tùy theo sự cao cấp của phụ gia trong loại dầu đó.

thay nhớt xe, thay nhớt xe máy


Còn theo mình, anh em dù sử dụng loại nhớt nào hay xe có chạy ít đến đâu đi nữa thì cũng nên thay nhớt sau 6 tháng.

Mà anh em cũng cần lưu ý, dù xe có phải trùm mền thời gian lâu thì một tuần cũng nên nổ máy xe 1 lần trong thời gian vài phút, mục đích là để nhớt được bơm lên bôi trơn các chi tiết phía trên, cùng với đó bình điện cũng không bị nhanh hư hỏng.

Trong đợt dịch này chắc chắn sẽ có nhiều chiếc xe bị trùm mền trong thời gian dài, vậy anh em hãy nên lưu ý điều này để sau này có sử dụng xe nhiều thì độ bền của các chi tiết bên trong vẫn được đảm bảo.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Thay nhớt cho xe mới mua – tiết kiệm, đủ xài và không bị dụ

Vấn đề muôn thuở hay được nhiều anh em mới chơi thắc mắc đó là với xe mới mua, thì cần thay loại nhớt nào, có nhất thiết phải dùng nhớt xịn để đảm bảo độ bền cho xe?

Xem chi tiết: Thay nhớt cho xe mới mua – tiết kiệm, đủ xài và không bị dụ

Ốc xả nhớt chớ dại siết quá chặt

Khi thay nhớt bên ngoài những người thợ thừa biết lực siết thế nào là đủ, còn đối với một số anh em lâu lâu thích tự thay nhớt thì chớ dại mà siết quá cứng con ốc này.

Xem chi tiết: Ốc xả nhớt chớ dại siết quá chặt

Chớ dại tin lời thợ lười thay nhớt xe khi động cơ đang nguội

Thay nhớt xe máy là một điều quan trọng nhưng ít anh em để ý đến cách thay thế nào cho hiệu quả nhất, dưới đây mình sẽ giải thích tại sao thay nhớt lúc động cơ đang nóng sẽ tốt hơn lúc động cơ đã nguội.

Xem chi tiết: Chớ dại tin lời thợ lười thay nhớt xe khi động cơ đang nguội

Lý do vì sao anh em phải thay nhớt lúc động cơ đang nóng

Thay nhớt xe máy là một điều quan trọng nhưng ít anh em để ý đến cách thay thế nào cho hiệu quả nhất, dưới đây mình sẽ giải thích tại sao thay nhớt lúc động cơ đang nóng sẽ tốt hơn lúc động cơ đã nguội.

Xem chi tiết: Lý do vì sao anh em phải thay nhớt lúc động cơ đang nóng

Nguy hiểm từ việc thay nhớt không đúng cách – Cưng xe #22

Nhớt ảnh hưởng nhiều đến độ bền của động cơ nhưng vẫn có rất nhiều anh em không biết cách thay thế đúng chuẩn. Để chăm sóc một chiếc xe tốt thì việc thay nhớt cần được đảm bảo đúng chu kỳ.

Xem chi tiết: Nguy hiểm từ việc thay nhớt không đúng cách – Cưng xe #22

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Ex 155 và những món đồ chơi chính hãng đặc biệt của Yamaha Việt Nam

Ex 155 không chỉ được Yamaha Việt Nam tích hợp vô số công nghệ hiện đại và tiên tiến mà mới đây họ còn giới thiệu đến anh em chúng ta một loạt món phụ kiện độ chính hãng. Khi có sự góp mặt của chúng, chắc chắn Ex tổng thể 155 sẽ trông hấp […]

Xem chi tiết: Ex 155 và những món đồ chơi chính hãng đặc biệt của Yamaha Việt Nam

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất