Khi chạy xe máy trên đường anh em sẽ chẳng thể nào tránh khỏi việc chạy chung với xe tải, tuy nhiên với những lý do dưới đây mình khuyên anh em nên hạn chế chạy gần với những chiếc xe chở hàng này.

Mặc dù có khoang lái rộng và kính chiếu hậu lớn nhưng điểm mù của xe tải vẫn rất nhiều, đặc biệt là những chiếc xe đầu kéo.

chạy xe máy, chạy xe an toàn, xe tải

Khi rơi vào điểm mù của xe tải người tài xế lái xe sẽ không thể nào nhận ra có xe máy chạy kế bên, đúng lúc xe tải chuyển hướng hoặc tấp vào lề thì có thể va chạm với xe máy chạy bên cạnh.

Hơn hết là khi đến những đoạn đường cong và khúc cua, xe tải (đặc biệt là xe đầu kéo) cần khoảng trống lớn 2 bên để chuyển hướng, nếu lúc này anh em đang chạy kế bên thì sẽ có khả năng bị cuốn vào gầm xe.

chạy xe máy, chạy xe an toàn, xe tải

Chưa kể khi số xui đến lốp xe tải bị nổ, không cần kể thì anh em cũng biết hậu quả khi đứng gần thế nào rồi.


Ngoài ra lúc chạy xe ở tốc độ cao và chạy song song với xe tải, luồng gió nhiễu động bên hông xe tải có thể khiến chiếc xe máy của anh em bị chao đảo.

Để hạn chế tối đa những nguy hiểm phía trên mình chỉ khuyên anh em là nên tránh xa xe tải ra khi chạy trên đường.

chạy xe máy, chạy xe an toàn, xe tải

Khi gặp xe tải chạy cùng chiều, 1 là anh em vượt qua luôn để chạy còn 2 là hãy chạy phía sau và cách xa ra một đoạn đủ an toàn.

Tùy theo tốc độ xe chạy mà anh em nên giữ một khoảng cách an toàn với xe tải phía trước (theo mình ít nhất cũng phải 15 mét).

Khi giữ được khoảng cách với xe tải thì anh em chạy xe máy càng có tầm nhìn và đủ thời gian để xử lý các tình huống nguy hiểm xảy ra.

chạy xe máy, chạy xe an toàn, xe tải


Anh em nên nhớ, khi chạy xe trên đường có rất nhiều nguy hiểm bất ngờ ập đến, vì vậy việc đề phòng và tập cho mình một thói quen chạy xe an toàn là rất cần thiết.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Lý do xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc

Được quy định rõ trong luật giao thông đường bộ năm 2008, 'xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc', nhưng mình tin rằng nhiều người còn chưa biết vì sao lại vậy.

Xem chi tiết: Lý do xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc

Phượt, bào tour – Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Có thể khó hiểu với những anh em ít chạy xe nhưng sự thật là việc chạy xe ở tốc độ cao chưa chắc nhanh hơn khi chạy đều ở một khoảng tốc độ nhất định.

Xem chi tiết: Phượt, bào tour – Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

3 điều anh em cần tránh khi đi trên đường

Chớ dại lao đầu vào 3 điều dưới đây nếu anh em không muốn gặp phải những phiền toái và đặc biệt là tốn tiền.

Xem chi tiết: 3 điều anh em cần tránh khi đi trên đường

Cách đeo khẩu trang không bị đau tai và mờ kính khi chạy xe

Tình hình dịch đang phức tạp trở lại và việc đeo khẩu trang là bắt buộc khi ra ngoài, nhằm giúp anh em hạn chế việc bị mờ kính hay đau tai khi đeo khẩu trang lúc chạy xe, thì mình có vài mẹo hay sau đây.

Xem chi tiết: Cách đeo khẩu trang không bị đau tai và mờ kính khi chạy xe

Chạy ngang đầu xe ô tô đang dừng, nhiều bạn trả giá đắt

Việc chạy xe máy ngang đầu ô tô cũng chẳng có gì xa lạ đối với anh em, nhưng chỉ cần một chút lơ là anh em sẽ phải trả giá rất đắt.

Xem chi tiết: Chạy ngang đầu xe ô tô đang dừng, nhiều bạn trả giá đắt

Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

Cơn buồn ngủ ập đến là một trong những điều khó tránh khỏi khi chạy xe đường dài, điều tưởng chừng như bình thường này lại vô cùng nguy hiểm khi anh em cố gắng tiếp tục chạy xe.

Xem chi tiết: Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

Dưới thời tiết mưa gió có những chuyện tưởng chừng như đơn giản khi lái xe lại có thể phát sinh nhiều nguy hiểm, anh em nên đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Xem chi tiết: 3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Mùa đông đến cũng là lúc nhiều nơi tại Việt Nam xuất hiện sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế làm việc chạy xe trở nên rất nguy hiểm chính vì vậy anh em phải thuộc lòng 3 nguyên tắc dưới đây.

Xem chi tiết: 3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch