Việc chạy xe máy ngang đầu ô tô cũng chẳng có gì xa lạ đối với anh em, nhưng chỉ cần một chút lơ là anh em sẽ phải trả giá rất đắt.

Khi dừng xe ô tô luôn chừa một khoảng cách để giữ an toàn với xe phía trước, khoảng trống này đủ rộng để xe máy chạy ngang qua và nguy hiểm cũng bắt đầu từ đây.

chạy xe an toàn, sai lầm khi chạy xe

Những lúc xe dừng đèn đỏ hoặc đường kẹt xe người đi xe máy thi nhau bon chen luồn lách giữa những chiếc ô tô để chạy trong khi tầm nhìn bị khuất rất nhiều, dễ dẫn đến những va chạm.

Nguy hiểm hơn hết là những tình huống thiếu quan sát khi chạy cắt ngang đầu xe ô tô, một tình huống lao ra bất ngờ sẽ gây ra va chạm trong khi xe phía làn đường kế bên chạy đến.

chạy xe an toàn, sai lầm khi chạy xe

Thực ra vấn đề nằm ở sự thiếu chú ý của một số người hiện nay, thích bon chen luồn lách nhưng lại không chịu nhìn đường, mặc định trong đầu là không có xe phía trước nên cứ thế mà chạy.


Ngay cả việc luồn lách giữa những khoảng hở của ô tô trên đường đã là rất nguy hiểm, chẳng may quẹt phải gương chiếu hậu của ô tô anh em hoàn toàn có thể bị ngã.

chạy xe an toàn, sai lầm khi chạy xe

Nếu gây hư hỏng cho ô tô anh em còn phải bồi thường với một số tiền rất lớn, riêng phần gương chiếu hậu của ô tô có giá từ vài triệu đến trên cả trăm triệu đồng với những mẫu xe hạng sang.

Nếu chỉ vì đi nhanh hơn vài phút mà vừa nguy hiểm lại còn có thể phải bồi thường một số tiền lớn thì chẳng đáng tí nào.

Tốt nhất anh em hãy điều khiển xe đúng làn đường của mình, đừng bon chen để rồi phải trả giá đắt. Có chạy ngang đầu xe ô tô thì hãy nhớ quan sát kỹ trước khi chạy qua, đặt sự an toàn của bản thân ra để thử hên xui là điều không nên.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Lý do xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc

Được quy định rõ trong luật giao thông đường bộ năm 2008, 'xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc', nhưng mình tin rằng nhiều người còn chưa biết vì sao lại vậy.

Xem chi tiết: Lý do xe xuống dốc phải nhường đường cho xe đang lên dốc

Phượt, bào tour – Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Có thể khó hiểu với những anh em ít chạy xe nhưng sự thật là việc chạy xe ở tốc độ cao chưa chắc nhanh hơn khi chạy đều ở một khoảng tốc độ nhất định.

Xem chi tiết: Phượt, bào tour – Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Tổng hợp 10 sai lầm tai hại của người đi xe máy

Ai mà chẳng có lúc sai lầm nhưng dưới đây là 10 sai lầm “kinh điển” nhất của anh em khi sử dụng xe máy, thử đọc xem có đúng không nhé.

Xem chi tiết: Tổng hợp 10 sai lầm tai hại của người đi xe máy

Cách đeo khẩu trang không bị đau tai và mờ kính khi chạy xe

Tình hình dịch đang phức tạp trở lại và việc đeo khẩu trang là bắt buộc khi ra ngoài, nhằm giúp anh em hạn chế việc bị mờ kính hay đau tai khi đeo khẩu trang lúc chạy xe, thì mình có vài mẹo hay sau đây.

Xem chi tiết: Cách đeo khẩu trang không bị đau tai và mờ kính khi chạy xe

Xe máy muốn an toàn thì chớ dại chạy kế bên xe tải

Khi chạy xe máy trên đường anh em sẽ chẳng thể nào tránh khỏi việc chạy chung với xe tải, tuy nhiên với những lý do dưới đây mình khuyên anh em nên hạn chế chạy gần với những chiếc xe chở hàng này.

Xem chi tiết: Xe máy muốn an toàn thì chớ dại chạy kế bên xe tải

Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

Cơn buồn ngủ ập đến là một trong những điều khó tránh khỏi khi chạy xe đường dài, điều tưởng chừng như bình thường này lại vô cùng nguy hiểm khi anh em cố gắng tiếp tục chạy xe.

Xem chi tiết: Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

Dưới thời tiết mưa gió có những chuyện tưởng chừng như đơn giản khi lái xe lại có thể phát sinh nhiều nguy hiểm, anh em nên đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Xem chi tiết: 3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Mùa đông đến cũng là lúc nhiều nơi tại Việt Nam xuất hiện sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế làm việc chạy xe trở nên rất nguy hiểm chính vì vậy anh em phải thuộc lòng 3 nguyên tắc dưới đây.

Xem chi tiết: 3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch