Việc chạy xe máy ngang đầu ô tô cũng chẳng có gì xa lạ đối với anh em, nhưng chỉ cần một chút lơ là anh em sẽ phải trả giá rất đắt.

Khi dừng xe ô tô luôn chừa một khoảng cách để giữ an toàn với xe phía trước, khoảng trống này đủ rộng để xe máy chạy ngang qua và nguy hiểm cũng bắt đầu từ đây.

chạy xe an toàn, sai lầm khi chạy xe

Những lúc xe dừng đèn đỏ hoặc đường kẹt xe người đi xe máy thi nhau bon chen luồn lách giữa những chiếc ô tô để chạy trong khi tầm nhìn bị khuất rất nhiều, dễ dẫn đến những va chạm.

Nguy hiểm hơn hết là những tình huống thiếu quan sát khi chạy cắt ngang đầu xe ô tô, một tình huống lao ra bất ngờ sẽ gây ra va chạm trong khi xe phía làn đường kế bên chạy đến.

chạy xe an toàn, sai lầm khi chạy xe

Thực ra vấn đề nằm ở sự thiếu chú ý của một số người hiện nay, thích bon chen luồn lách nhưng lại không chịu nhìn đường, mặc định trong đầu là không có xe phía trước nên cứ thế mà chạy.

Ngay cả việc luồn lách giữa những khoảng hở của ô tô trên đường đã là rất nguy hiểm, chẳng may quẹt phải gương chiếu hậu của ô tô anh em hoàn toàn có thể bị ngã.

chạy xe an toàn, sai lầm khi chạy xe

Nếu gây hư hỏng cho ô tô anh em còn phải bồi thường với một số tiền rất lớn, riêng phần gương chiếu hậu của ô tô có giá từ vài triệu đến trên cả trăm triệu đồng với những mẫu xe hạng sang.

Nếu chỉ vì đi nhanh hơn vài phút mà vừa nguy hiểm lại còn có thể phải bồi thường một số tiền lớn thì chẳng đáng tí nào.

Tốt nhất anh em hãy điều khiển xe đúng làn đường của mình, đừng bon chen để rồi phải trả giá đắt. Có chạy ngang đầu xe ô tô thì hãy nhớ quan sát kỹ trước khi chạy qua, đặt sự an toàn của bản thân ra để thử hên xui là điều không nên.

TIN LIÊN QUAN

Xe máy muốn an toàn thì chớ dại chạy kế bên xe tải

Khi chạy xe máy trên đường anh em sẽ chẳng thể nào tránh khỏi việc chạy chung với xe tải, tuy nhiên với những lý do dưới đây mình khuyên anh em nên hạn chế chạy gần với những chiếc xe chở hàng này.

Xem chi tiết: Xe máy muốn an toàn thì chớ dại chạy kế bên xe tải

Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

Cơn buồn ngủ ập đến là một trong những điều khó tránh khỏi khi chạy xe đường dài, điều tưởng chừng như bình thường này lại vô cùng nguy hiểm khi anh em cố gắng tiếp tục chạy xe.

Xem chi tiết: Cố chạy xe khi buồn ngủ, nhiều phượt thủ trả giá đắt

3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

Dưới thời tiết mưa gió có những chuyện tưởng chừng như đơn giản khi lái xe lại có thể phát sinh nhiều nguy hiểm, anh em nên đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Xem chi tiết: 3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Mùa đông đến cũng là lúc nhiều nơi tại Việt Nam xuất hiện sương mù dày đặc, tầm nhìn hạn chế làm việc chạy xe trở nên rất nguy hiểm chính vì vậy anh em phải thuộc lòng 3 nguyên tắc dưới đây.

Xem chi tiết: 3 nguyên tắc giúp anh em an toàn khi chạy xe máy trong sương mù

Anh em chuẩn xe rùng mình trước nữ chạy xe số

Mỗi lần thấy chị em phụ nữ chạy xe số mà mình cảm thấy quá sót chiếc xe. Vào số 4 là chị em cứ thế kéo ga mặc cho lúc xe đang đứng yên hay chạy chậm.

Xem chi tiết: Anh em chuẩn xe rùng mình trước nữ chạy xe số

5 câu thần chú bắt buộc anh em chạy xe phải nhớ

Dù chạy xe máy hay mô tô thì đều có những nguyên tắc đặc biệt mà anh em phải ghi nhớ, nắm vững 5 câu thần chú dưới đây việc chạy xe sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Xem chi tiết: 5 câu thần chú bắt buộc anh em chạy xe phải nhớ

Tay lái lụa là những tay lái dễ đi bụi

Những người tự tin cho rằng mình là một tay lái lụa có kỹ năng tốt, đã chạy xe được 1 - 2 năm lại chính là những người dễ gặp nguy hiểm nhất khi chạy xe.

Xem chi tiết: Tay lái lụa là những tay lái dễ đi bụi

6 tình huống làm anh em nổi điên khi chạy xe

Tự dặn lòng mỗi khi chạy xe ra đường phải thật bình tĩnh chạy xe, nhưng chẳng được mấy hồi là lại nổi điên với những tình huống dưới đây.

Xem chi tiết: 6 tình huống làm anh em nổi điên khi chạy xe