Đam mê xe thường sẽ được nâng cấp qua từng giai đoạn. Nếu bạn thích đi xe đạp khi còn nhỏ thì sau này có thể muốn một một chiếc mô tô khi lớn lên.

Nhưng chiếc xe đạp BMX có động cơ chạy bằng xăng dưới đây lại là một ví dụ hấp dẫn về cách đi ngược lại, nó được thực hiện bởi kỹ sư người Anh Shaun Walker của xưởng độ Down & Out.

xe độ

Shaun đã theo đuổi đam mê độ xe trong gần 20 năm, là một người thợ nhiều kinh nghiệm, anh ấy không ngại thử những điều mới. Việc gắn một động cơ nhỏ vào khung BMX là thử nghiệm mới nhất của anh ấy. 

Chiếc xe được độ thêm động cơ nhái của Honda do Trung Quốc sản xuất, thường được dùng để độ lên những chiếc xe như Dax hoặc Monkey. Động cơ này có hai lựa chọn phân khối là 125 và 140cc.

Để cục máy được nổi bật hơn, phần ốp bên bộ đánh lửa đã được thằng loại có chất liệu magie, màu đỏ tươi cùng biểu tượng ‘Complete Blown’, kèm theo đó là hệ thống xả cũng được tùy chỉnh và được làm từ thép không gỉ.

xe độ

Để có thể gác được khối động cơ này lên phải là bộ khung chắc chắn và vẫn dựa trên thiết kế nguyên bản của BMX. Bên trong có cấu tạo từ thép thô với lớp sơn trong được phủ bởi Pro Kustom.

Sức mạnh và phần khung của xe có thể đạt được tới vận tốc 100 km/h.

Shaun rất thích bánh xe lớn và anh ấy đã đóng một bộ vành 17 inch cho chiếc xe này, với bộ lốp là Pirelli MT60, kích thước 180/55 × 17.

xe độ

Hệ thống phanh trước sau đều là dạng tang trống, bánh xe di chuyển dựa trên bộ nhông sên dĩa truyền động.

Xăng sẽ được lưu trữ trong khung, dung tích khoảng 2 lít. Vì vậy, nó không phải là chiếc xe để chạy đường dài mà chỉ có thể dạo phố ở cự ly ngắn.

xe độ

Shaun nói: “Chúng tôi sẽ cung cấp các bộ khung và bánh xe cũng như các bản dựng hoàn chỉnh hơn. Trong tương lai sẽ có cả phiên bản chạy điện nữa. Và chúng tôi cũng sẽ cung cấp các bộ dụng cụ có khởi động bằng điện và đèn hoạt động đầy đủ.”

Giá bán dự kiến của chiếc xe tạm gọi là Down & Out BMX này, với bản dựng đầy đủ khoảng 3.450 USD, (tương ứng khoảng 80 triệu đồng).

Nguồn: Bike EXIF

TIN LIÊN QUAN

Chơi xe độ, nhiều anh em đành bỏ xe chạy lấy người

Có chơi nhưng không dám chịu đó là tình trạng của một số anh em chơi xe độ hiện nay, đằng nào cũng phải chịu phạt việc gì phải làm vậy.

Xem chi tiết: Chơi xe độ, nhiều anh em đành bỏ xe chạy lấy người

Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Nhờ vào lịch sử lâu đời cùng nhiều phiên bản khác nhau, độ phổ biến của Honda Super Cub được phủ sóng rất rộng rãi, từ đó mà những sản phẩm độ cũng ra đời với ý tưởng và cá tính riêng, khó có thể đụng hàng.

Xem chi tiết: Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Exciter 150 độ dàn áo carbon khủng, đầu Luvias, nổi trong suốt

Mời anh em cùng Chuẩn Xe nhìn lại phiên bản Exciter độ "hơi" nhiều tiền của dân chơi với dàn áo full carbon cực chất.

Xem chi tiết: Exciter 150 độ dàn áo carbon khủng, đầu Luvias, nổi trong suốt

Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Xe máy điện ở các nước Châu Âu đang được phổ biến rất rộng rãi. Từ đó, nhiều ý tưởng thay đổi ngoại hình cho dòng xe này đã được đưa ra và nhiều dự án cũng từ đó đã thành hiện thực.

Xem chi tiết: Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Trào lưu rước dâu bằng xe độ, nhiều người phát ngán với những quái xế

Phong trào này chắc hẳn không còn xa lạ trong giới chơi xe, nhất là với hội nhóm xe độ. Vào ngày cưới của một thành viên nào đó, nhiều xe sẽ tụ họp lại để tổ chức diễu hành rước dâu.

Xem chi tiết: Trào lưu rước dâu bằng xe độ, nhiều người phát ngán với những quái xế

Exciter 135 độ ấn tượng với dàn đồ chơi làm điên đảo giới chơi xe miền tây

Hôm nay mình sẽ dẫn các bạn đến với miền tây, nơi đang là quê nhà của một chiếc 4s độ khủng khiếp thuộc sở hữu của bạn Phước Nguyên đế từ Cao Lãnh. Chiếc vẫn giữ nguyên một ngoại hình đơn giản, gọn gàng, nhưng cái cánh mà chủ xe lựa chọn phụ tùng […]

Xem chi tiết: Exciter 135 độ ấn tượng với dàn đồ chơi làm điên đảo giới chơi xe miền tây

Ngoài chạy nhanh xe độ còn rất nhiều lý do để anh em phải thử chơi 1 lần

Đừng nghĩ chơi xe độ là sai lầm này nọ, ngoài trải nghiệm tốc độ thì chơi xe độ còn mang đến cho anh em rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức, những lý do dưới đây có thể làm anh em muốn thử chơi xe độ ngay và luôn.

Xem chi tiết: Ngoài chạy nhanh xe độ còn rất nhiều lý do để anh em phải thử chơi 1 lần

Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước

Sẽ thật tuyệt nếu như anh em có thể lái chiếc mô tô của mình băng qua các sông, hồ và đại dương để có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Xem chi tiết: Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước