Phong trào này chắc hẳn không còn xa lạ trong giới chơi xe, nhất là với hội nhóm xe độ. Vào ngày cưới của một thành viên nào đó, nhiều xe sẽ tụ họp lại để tổ chức diễu hành rước dâu.

Cái gì mới thì cũng đều thấy lạ lạ hay hay, phong trào rước dâu bằng xe máy cũng từng khiến cho nhiều người thích thú, nhất là với những thanh niên trẻ - cũng ước mong có một chiếc xe, rồi vô hội nhóm chơi xe và ngày nào đó sẽ có được một cái đám cưới như thế.

xe độ, rước dâu bằng xe độ

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như toàn bộ quá trình được thực hiện có tổ chức bài bản, có giấy phép và việc di chuyển trật tự, không gây cản trở giao thông.

Nhưng thực tế, điều này thật sự rất khó thực hiện, bởi không có quy định nào cho phép dùng đường dân dụng để tổ chức diễu hành rước dâu cả, nếu có thì cũng chỉ được du di trong một khu vực, một làng xã nào đó thôi!

Nên những đoàn xe thế này đa số là tự phát, tự tổ chức - được sự rủ rê, mời gọi từ người quen để cùng “góp vui” cho ngày trọng đại này.

xe độ, rước dâu bằng xe độ

Tất nhiên, một tập thể với nhiều người lạ như thế, cùng chạy xe ồ ạt ra đường, chắc chắn sẽ kéo theo những hệ lụy không tốt.

Đa số những nhóm rước dâu bằng xe độ đều sẽ vi phạm luật giao thông - đầu không đội nón bảo hiểm, dàn hàng ngang hay nẹt pô ầm ĩ.

Việc di chuyển cũng mất trật tự và gây cản trở giao thông, do không có ai quản lý nên mỗi thành viên sẽ được thể hiện theo cách riêng của mình. Nhất là với những cá nhân háo thắng, muốn được chú ý nên sẽ biểu diễn những pha bốc đầu, siết ga bứt tốc trước ánh nhìn từ những người xung quanh.

Và điều gì tới cũng sẽ tới, rủi ro va chạm là chuyện sớm muộn, thực tế cũng đã có nhiều vụ xảy ra mà chính những người tham gia là người gặp nạn, đôi khi chú rể cũng vì muốn tạo nên một “kỉ niệm đáng nhớ” mà đã khiến cho “ngày vui” trở thành “ngày xui xẻo”.

xe độ, rước dâu bằng xe độ

Bên cạnh đó, mình biết có những đoàn xe máy rước dâu cũng rất thành công và an toàn, di chuyển chậm theo hàng, chấp hành đúng luật lệ giao thông.

Điều này sẽ tạo nên hình ảnh thật đẹp, nhìn vào cũng văn mình hơn và chắc chắn sau này nhớ lại sẽ là khoảnh khắc vô cùng hành phúc.

xe độ, rước dâu bằng xe độ

TIN LIÊN QUAN

Chơi xe độ, nhiều anh em đành bỏ xe chạy lấy người

Có chơi nhưng không dám chịu đó là tình trạng của một số anh em chơi xe độ hiện nay, đằng nào cũng phải chịu phạt việc gì phải làm vậy.

Xem chi tiết: Chơi xe độ, nhiều anh em đành bỏ xe chạy lấy người

Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Nhờ vào lịch sử lâu đời cùng nhiều phiên bản khác nhau, độ phổ biến của Honda Super Cub được phủ sóng rất rộng rãi, từ đó mà những sản phẩm độ cũng ra đời với ý tưởng và cá tính riêng, khó có thể đụng hàng.

Xem chi tiết: Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Exciter 150 độ dàn áo carbon khủng, đầu Luvias, nổi trong suốt

Mời anh em cùng Chuẩn Xe nhìn lại phiên bản Exciter độ "hơi" nhiều tiền của dân chơi với dàn áo full carbon cực chất.

Xem chi tiết: Exciter 150 độ dàn áo carbon khủng, đầu Luvias, nổi trong suốt

Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Xe máy điện ở các nước Châu Âu đang được phổ biến rất rộng rãi. Từ đó, nhiều ý tưởng thay đổi ngoại hình cho dòng xe này đã được đưa ra và nhiều dự án cũng từ đó đã thành hiện thực.

Xem chi tiết: Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Exciter 135 độ ấn tượng với dàn đồ chơi làm điên đảo giới chơi xe miền tây

Hôm nay mình sẽ dẫn các bạn đến với miền tây, nơi đang là quê nhà của một chiếc 4s độ khủng khiếp thuộc sở hữu của bạn Phước Nguyên đế từ Cao Lãnh. Chiếc vẫn giữ nguyên một ngoại hình đơn giản, gọn gàng, nhưng cái cánh mà chủ xe lựa chọn phụ tùng […]

Xem chi tiết: Exciter 135 độ ấn tượng với dàn đồ chơi làm điên đảo giới chơi xe miền tây

Ngoài chạy nhanh xe độ còn rất nhiều lý do để anh em phải thử chơi 1 lần

Đừng nghĩ chơi xe độ là sai lầm này nọ, ngoài trải nghiệm tốc độ thì chơi xe độ còn mang đến cho anh em rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức, những lý do dưới đây có thể làm anh em muốn thử chơi xe độ ngay và luôn.

Xem chi tiết: Ngoài chạy nhanh xe độ còn rất nhiều lý do để anh em phải thử chơi 1 lần

Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước

Sẽ thật tuyệt nếu như anh em có thể lái chiếc mô tô của mình băng qua các sông, hồ và đại dương để có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Xem chi tiết: Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước

Harley-Davidson 883 giá gần nửa tỷ được độ lại với phong cách mới

Một chiếc xe vốn đã mang được cái chất cổ điển riêng như Harley-Davidson 883 sau khi được mấy anh Tây độ lại đã mang ngoại hình hoàn toàn mới.

Xem chi tiết: Harley-Davidson 883 giá gần nửa tỷ được độ lại với phong cách mới