Đúng là thay lốp nhỏ sẽ cải thiện gia tốc tốt hơn, giúp đề-pa nhanh hơn nhưng suy cho cùng thì tốc độ sẽ giảm đi đáng kể.

Không nói đến chuyện xấu đẹp, mỗi người sẽ có cái nhìn khác nhau, mình cùng thảo luận về ưu khuyết điểm khi thay lốp nhỏ sẽ như thế nào thôi.

exciter 150, hạ size lốp, Lốp xe Exciter 150, lốp xe máy

Xe độ thường sẽ được thay thế những bộ lốp rất nhỏ, phần để cho dáng xe trông nhẹ nhàng hơn, phần để tối ưu được sức mạnh của bài độ.

Tất nhiên, ngoài lốp ra sẽ còn thay thế nhiều món khác nữa từ dàn ngoài đến động cơ, dàn điện, sau đó cũng sẽ được canh chỉnh lại nhiều lần thì xe mới ổn định.

exciter 150, hạ size lốp, Lốp xe Exciter 150, lốp xe máy

Điều này lại không phù hợp với xe zin, bởi các thông số đã được tính toán rất kỹ để cho ra được chiếc xe hoàn chỉnh.


Việc chỉ can thiệp vào dàn ngoài của xe thường khiến cho xe yếu đi và lốp cũng vậy.

Lốp lớn có bề mặt tiếp xúc lớn, trọng lượng cũng nặng hơn sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều về tốc độ. Xe kéo ga để đề-pa thường sẽ rất nặng và cảm giác như bị lì máy.

exciter 150, hạ size lốp, Lốp xe Exciter 150, lốp xe máy

Lốp nhỏ hay quá nhỏ được cái sẽ giúp gia tốc lên được nhanh hơn nhưng bù lại thì nước hậu giảm.

Cụ thể trên chiếc Exciter 150 mình đã chạy thử dưới đây, tốc độ trên đồng hồ lên rất nhanh và đạt max speed sớm nhưng thực tế, tốc độ theo GPS đo được là thấp hơn rất nhiều so với xe nguyên bản.

exciter 150, hạ size lốp, Lốp xe Exciter 150, lốp xe máy

Độ ảo với lốp nhỏ sẽ nhiều hơn còn lốp lớn sẽ gần sát hơn so với tốc độ theo GPS.


Chưa kể, lốp nhỏ sẽ khiến cho việc ôm cua nguy hiểm bởi bề mặt tiếp xúc ít, không thể ôm sát được lại còn dễ trượt bánh.

Khi qua những đoạn gồ ghề thì cảm giác cũng sẽ bay bổng hơn, chạy tốc độ cao cũng không thể nào đầm chắc xe được.

exciter 150, hạ size lốp, Lốp xe Exciter 150, lốp xe máy

Với những chia sẻ trên, anh em vẫn muốn thay lốp nhỏ thì hãy chọn loại có chất lượng tốt, độ bám đường cao để tăng tính an toàn hơn khi di chuyển.

Tốt nhất xe zin thôi để nguyên bản mà chạy, có muốn hạ lốp thì thay trong ngưỡng vừa phải thôi. VD: 120/70 => 110/70 hoặc 120/70 => 100/80.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Exciter 150 độ nguyên 'bàn chân' Billet đẹp khủng khiếp

độ mang phong cách 'nhẹ nhàng' đúng nghĩa đen với dàn đồ chơi đến từ chất liệu nhôm được CNC với trọng lượng siêu nhẹ, đã phần nào giúp cho chiếc Ex 150 độ trở nên gọn gàng và linh hoạt hơn. Và cũng càng xịn sò hơn khi chủ xe cho bản độ bộ […]

Xem chi tiết: Exciter 150 độ nguyên 'bàn chân' Billet đẹp khủng khiếp

Không chỉ Winner X, mà Exciter 150 cùng nhiều mẫu xe được khuyến mãi trong tháng 5

Các hãng xe đang áp dụng chương trình khuyến mãi trong tháng 5, không chỉ mẫu tay ga, xe côn tay mà ngay cả mô tô cũng được hưởng ưu đãi.

Xem chi tiết: Không chỉ Winner X, mà Exciter 150 cùng nhiều mẫu xe được khuyến mãi trong tháng 5

Exciter 155 lại đội giá trong khi Winner X vẫn giữ mức giảm dưới đề xuất

Hai mẫu xe côn tay vốn là đối thủ truyền kiếp, đang có trạng thái đối nghịch về giá bán tại các đại lý, khi Yamaha Exciter 155 VVA cao hơn niêm yết khoảng 7 triệu đồng, thì Winner X vẫn rẻ hơn giá Honda công bố.

Xem chi tiết: Exciter 155 lại đội giá trong khi Winner X vẫn giữ mức giảm dưới đề xuất

Ngắm Exciter 150 độ dàn chân Brembo xịn đụng nóc

Chiếc xe độ dưới đây là một bản Yamaha được dọn lại hoàn toàn diện mạo bên ngoài theo trường phái của sự gọn gàng, nhẹ nhàng nhưng vẫn có những điểm nhấn tuyệt đẹp nơi hệ thống phanh. Đó là những gì thì anh em lướt xuống dưới xem nhá. Ngắm Exciter 150 độ […]

Xem chi tiết: Ngắm Exciter 150 độ dàn chân Brembo xịn đụng nóc

Exciter 150 phá cách trong dàn chân bé tí teo

Anh Nguyễn Xuân Thu đã quyết định tập trung nâng cấp mạnh vào “dàn chân” của chiếc độ trong chủ đề hôm nay. Những món đồ chơi mà chủ xe lựa chọn rất đơn giản, nhẹ nhàng về trọng lượng nhưng cực kì giá trị mà biết bao tay chơi thèm khát. Exciter 150 phá […]

Xem chi tiết: Exciter 150 phá cách trong dàn chân bé tí teo

Lốp thủng, cố chạy thì càng tốn tiền

Có thể một số người còn chủ quan hoặc không biết mà cứ cố chạy xe trong khi lốp đã mềm do bị thủng, dẫn đến phải thay luôn cả chiếc lốp mới.

Xem chi tiết: Lốp thủng, cố chạy thì càng tốn tiền

Sự thật về những cặp lốp zin theo xe máy mà anh em cần chú ý

Một số ý kiến cho rằng lốp zin theo những chiếc xe máy mới mua chạy lúc nào cũng tốt, bền. Nhưng mọi người lại quên để ý đến khả năng bám đường của những cặp lốp đó.

Xem chi tiết: Sự thật về những cặp lốp zin theo xe máy mà anh em cần chú ý

Exciter 150 trông như thế nào với dàn chân hoàn toàn mới

thuộc sở hữu của bạn Thanh Phong đã được nâng cấp lại toàn bộ dàn chân theo phong cách kiểng bằng những món đồ chơi cực xịn và hiệu năng cao. Những thương hiệu đó là gì chúng ta sẽ cùng soi qua loạt ảnh dưới đây. Exciter 150 trông như thế nào với dàn […]

Xem chi tiết: Exciter 150 trông như thế nào với dàn chân hoàn toàn mới

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất