Lạng lách đánh võng, nẹt pô, gây mất trật tự an toàn giao thông, các nhóm phượt thủ đang tự đánh mấy chính “sân chơi” của người đi xe độ, điển hình là vụ việc trên Đà Lạt vừa qua.

Theo mình được biết, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quân xử lý hàng loạt “phượt thủ” vi phạm pháp luật giao thông. Trong đó đa số các phương tiện đều đã độ chế, thay đổi kết cấu.

phượt thủ thiếu ý thức, bào tour, CSGT

Chỉ sau gần 1 ngày làm việc, đến chiều ngày 17/2 lực lượng chức năng đã xử lý được 61 mô tô vi phạm, với các lỗi như: lạng lách đánh võng, nẹt pô, xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật và tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm.

Với anh em phượt thủ – tour thủ thì Đà Lạt là một địa điểm hot thường xuyên được lựa chọn, thực tế là hàng ngày đều có những nhóm ‘kéo’ lên thành phố mộng mơ này.

phượt thủ thiếu ý thức, bào tour, CSGT

Nếu anh em chạy xe đàng hoàng, không quậy phá, nẹt pô, lạng lách, gây mất trật tự an toàn giao thông, thì cơ quan chức năng cũng chẳng để ý đến mà ra quân xử phạt làm gì.


Đằng này, một số bộ phận lại rất thích gây sự chú ý, đến đâu là nẹt pô đến đó, làm các ban ngành để ý đến, chuyện bị bắt xử phạt chỉ là sớm muộn.

phượt thủ thiếu ý thức, bào tour, CSGT

Như anh em cũng đã thấy, vài năm trở lại đây những địa điểm được anh em phượt – bào tour đi nhiều đều đã được CSGT để ý đến và ‘làm căng’.

Điển hình là ở Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt. Thậm chí cơ quan chức năng còn liên tục ra quân để xử lý nghiêm xe độ chế thay đổi kết cấu. Ngay tại TP.HCM cũng vậy.

Điều này cho thấy hậu quả mà một số bộ phận người chơi xe độ đang có cách thể hiện sai, dẫn đến ảnh hưởng cho nguyên cả một cộng đồng.

phượt thủ thiếu ý thức, bào tour, CSGT

Anh em nên nhìn nhận lại cách chơi xe của bản thân, biết đó là sở thích, là đam mê nhưng đừng để ảnh hưởng đến người khác, nhất là những người cùng tham gia giao thông.


Mình xin nhắc lại, Việt Nam đã có rất nhiều sân đua chuyên nghiệp có thể phục vụ sở thích nẹt pô, đua xe của anh em, nếu muốn cứ vào đó chơi đừng gây mất trật tự giao thông ngoài đường.

Đi xe độ mà chạy đàng hoàng thì chẳng ai trách anh em làm gì. Thế nhé!

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Quần áo bảo hộ là trang bị quan trọng và nó giúp bảo vệ anh em trên chuyến hành trình, đương nhiên đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, vậy ít nhất phải mặc những loại đồ phù hợp để bảo vệ được bản thân.

Xem chi tiết: Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ cao trên những chiếc mô tô luôn là vấn đề của người chơi xe, nhất là với thời tiết nắng nóng như hiện nay, không chỉ gây khó chịu cho anh em mà ngay cả những linh kiện trên xe cũng có thể bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết: Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Con đường này chắc chắn là một thử thách lớn đối với những anh em lần đầu chạy xe qua, với 600 khúc cua và ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển, đây cũng là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới.

Xem chi tiết: Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Chú CSGT tốt bụng giúp đỡ em gái shipper hết xăng dọc đường

Dù chỉ là một hành động nhỏ nhưng cũng rất cần thiết của các anh CSGT.

Xem chi tiết: Chú CSGT tốt bụng giúp đỡ em gái shipper hết xăng dọc đường

Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Vấn đề này chắc cũng nhiều anh em còn thắc mắc, nhất là mỗi khi qua những con đèo quanh co, tại sao mà không làm thẳng lên để đi cho dễ nhỉ?

Xem chi tiết: Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Phượt, bào tour - Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Có thể khó hiểu với những anh em ít chạy xe nhưng sự thật là việc chạy xe ở tốc độ cao chưa chắc nhanh hơn khi chạy đều ở một khoảng tốc độ nhất định.

Xem chi tiết: Phượt, bào tour - Chạy tốc độ cao không bằng chạy đều

Đây là 5 cách giúp anh em ngủ ngon trước khi đi tour, phượt

Trước mỗi chuyến đi rất nhiều anh em gặp phải tình trạng cảm thấy nôn nao và không thể ngủ được, làm cơ thể không còn đủ sức cho chuyến đi vào ngày mai.

Xem chi tiết: Đây là 5 cách giúp anh em ngủ ngon trước khi đi tour, phượt

CSGT cả nước mở cao điểm phạt nồng độ cồn ngay tại nhà hàng, quán ăn

Theo đó, từ ngày 15/3, các địa bàn tập trung tại các tuyến giao thông chính và khu vực nhà hàng, quán ăn… CSGT cả nước bắt đầu triển khai cao điểm xử phạt vi phạm nồng độ cồn.

Xem chi tiết: CSGT cả nước mở cao điểm phạt nồng độ cồn ngay tại nhà hàng, quán ăn

CSGT TP.HCM mở đợt cao điểm kiểm tra xử lý xe cơ giới, xe độ khó thoát

Biker đi Vũng Tàu không thể bỏ qua con đường tắt cám dỗ này

6 điểm trên đường Đăk Lăk vào Tp.HCM CSGT hướng dẫn xe chạy đúng tốc độ

Phát nước và thức ăn miễn phí cho người đi đường, dân mạng bảo tri ân khó hiểu

Vụ CSGT dùng võ ngành làm người đi đường ngã nhào, chỉ là hiểu lầm

Mắt thần Winner X truy xuất ngay thông tin xe trên đường, về đội CSGT

Racing boy mệt mỏi khi siêu bồ câu BMW R1250GSA được trang bị cho CSGT

Lý do bồ câu bụng bự không được phép làm nhiệm vụ

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network