Sắp tới, lễ 30/4 – 1/5 được nghỉ nhiều ngày, các hội nhóm chơi xe lại đang tụ tập rủ rê để tổ chức những tour tốc độ liên tỉnh. Cái kết cho hành động này thì anh em cũng đã thấy, thường là không mấy tốt đẹp.

Năm nào cũng thế, cứ mỗi dịp lễ tết là các thanh niên trẻ lại chuẩn bị dọn xe, độ xe để cùng bạn bè thực hiện những chuyến đi “đam mê, khám phá”.

Sự việc sẽ chẳng có gì nếu phần lớn thanh niên trẻ chạy xe có ý thức, tuân thủ pháp luật và hạn chế tiếng pô độ ồn ào.

Thực tế thì cứ hễ mỗi đoàn xe đi qua là để lại những nỗi khiếp sợ cho người dân ở khu vực đó, từng chiếc vụt qua với tốc độ cao và tiếng pô nổ to vô cùng khó chịu.

bào tour, Chạy xe máy ngày lễ

Điều đáng nói là nhiều bạn trẻ còn mạnh dạn lên hẳn facebook để rủ rê thêm người cho càng đông càng vui.


Đam mê không ai cấm, ngày nghỉ đi chơi cũng chẳng sai nhưng do ý thức của nhiều người lại làm ảnh hưởng đến anh em khác.

Nhất là vào ban đêm, thời gian đẹp để nhiều nhóm bắt đầu chuyến đi vì lúc này đường vắng xe và tất nhiên điều gì tới cũng sẽ tới.

Xe độ pô tô, mô tô lại càng ồn hơn nữa, qua tới khu vực nào thì xác định nơi đó người dân thức giấc. Chưa kể, đoạn nào mà đường vắng là bắt đầu những cuộc so kè tốc độ, mạnh ai nấy chạy, núp gió và siết cứng ga.

bào tour, Chạy xe máy ngày lễ

Với cách chạy đó, vài xe đi với nhau cũng đã không an toàn rồi, số lượng càng đông thì khả năng xảy ra va chạm càng lớn.

Cũng vì những lý do đó, một số địa điểm mà anh em thường lui tới là Đà Lạt hay Vũng Tàu thường được mấy anh CSGT kiểm tra rất gắt, vô tới thành phố là phải chạy xe nguyên bản – đúng kết cấu của nhà sản xuất, thậm chí pô nổ không to nhưng nhìn xe hơi khác khác là cũng bị mời vào.


Thế nên, anh em cũng lưu ý chút khi đã quyết định đi tour vào dịp lễ, hạn chế rủ rê quá đông để chạy xe an toàn hơn, về zin cho xe để đỡ áp lực và quan trọng là ý thức chạy xe cũng nên đề cao một chút – đừng để vui một tí mà nhận lại ngày nghỉ lễ buồn, không đáng.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Cô gái đi tour bị bỏ lại, tức quá về viết rap phàn nàn

Một đoạn video tuy là “bốc phốt” những thành viên đi tour chung nhưng lại khá đáng yêu của cô gái. Cô còn viết hẳn một bài rap để nói lên tâm sự này.

Xem chi tiết: Cô gái đi tour bị bỏ lại, tức quá về viết rap phàn nàn

Đi tour hay về quê dịp lễ, cần lưu ý nguy cơ sức khỏe và cách khắc phục

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhiều anh em đã biết trước là sẽ kẹt xe nên chọn giải pháp di chuyển bằng xe máy. Mặc dù tiện lợi nhưng so với ngày thường vẫn chạy lâu hơn rất nhiều, việc cầm lái xe 2 bánh có thể gây ra một số vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Xem chi tiết: Đi tour hay về quê dịp lễ, cần lưu ý nguy cơ sức khỏe và cách khắc phục

Anh em lưu ý, Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất nữa

Theo mình được biết, Google Maps sau khi cập nhật phiên bản mới sẽ không còn cung cấp khả năng chỉ tuyến đường nhanh nhất nữa.

Xem chi tiết: Anh em lưu ý, Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất nữa

Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Với tâm lý chạy theo mô tô hay xe độ để đi cho nhanh, không thì cũng ráng kéo ga để gạ đua thì cũng đều là những nguyên nhân dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Xem chi tiết: Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Quần áo bảo hộ là trang bị quan trọng và nó giúp bảo vệ anh em trên chuyến hành trình, đương nhiên đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, vậy ít nhất phải mặc những loại đồ phù hợp để bảo vệ được bản thân.

Xem chi tiết: Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ cao trên những chiếc mô tô luôn là vấn đề của người chơi xe, nhất là với thời tiết nắng nóng như hiện nay, không chỉ gây khó chịu cho anh em mà ngay cả những linh kiện trên xe cũng có thể bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết: Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Con đường này chắc chắn là một thử thách lớn đối với những anh em lần đầu chạy xe qua, với 600 khúc cua và ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển, đây cũng là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới.

Xem chi tiết: Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Vấn đề này chắc cũng nhiều anh em còn thắc mắc, nhất là mỗi khi qua những con đèo quanh co, tại sao mà không làm thẳng lên để đi cho dễ nhỉ?

Xem chi tiết: Lý do mà đường đèo không làm thẳng mà lại quanh co khó đi

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất