Theo mình được biết, Google Maps sau khi cập nhật phiên bản mới sẽ không còn cung cấp khả năng chỉ tuyến đường nhanh nhất nữa.

Nhiều nguồn tin cho rằng Google đang thực hiện một vài thay đổi, với thuật toán được sử dụng để hướng dẫn cho người lái xe đi từ điểm A đến điểm B trong thời gian nhanh nhất.

Vào cuối năm nay, một bản cập nhật của Google Maps được tung ra, theo mặc định sẽ không còn hiển thị cho người dùng cách nhanh nhất để di chuyển giữa hai điểm mà thay vào đó là hiển thị cách tiết kiệm nhiên liệu nhất để đến điểm cuối.

Nhờ vào thuật toán mới, mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng xăng được sử dụng được tập trung hơn thay vì lượng thời gian được sử dụng trong chuyến đi.

Google Maps, bào tour

Ảnh minh họa


Trường hợp khi cần di chuyển đến nơi cần tới càng sớm càng tốt, anh em vẫn có thể quay trở lại thuật toán cũ và sẽ giúp tính toán tuyến đường tốt nhất theo thời gian. Tuy nhiên, theo mặc định, đề xuất tuyến đường tiết kiệm nhiên liệu vẫn sẽ được hiển thị trước cho người dùng Google Maps sau khi cập nhật.

Google cũng đang nỗ lực cải thiện để xử lý các phương tiện giao thông công cộng trên ứng dụng. Theo đó, những thông tin trước đây mà Google Maps sẽ hiển thị cho xe buýt, xe lửa và tàu điện ngầm, sẽ được cập nhật và hiển thị thông tin tuyến đường chính xác hơn.

Google Maps, bào tour

Ảnh minh họa

Các bản cập nhật giao thông công cộng cho Google Maps đã được phát hành ở Lyon và Lille, Pháp. Google cũng đang làm việc với các cơ quan giao thông công cộng ở các khu vực khác nhau để cung cấp thông tin và dữ liệu công cộng. Nhiều thành phố lớn trên khắp thế giới đã hợp tác với Google về tính năng này.

Qua đó cũng có thể nhận thấy rằng, Google đang muốn khuyến khích sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển, giảm thiểu bớt lượng xe lưu thông, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại một số quốc gia.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Cô gái đi tour bị bỏ lại, tức quá về viết rap phàn nàn

Một đoạn video tuy là “bốc phốt” những thành viên đi tour chung nhưng lại khá đáng yêu của cô gái. Cô còn viết hẳn một bài rap để nói lên tâm sự này.

Xem chi tiết: Cô gái đi tour bị bỏ lại, tức quá về viết rap phàn nàn

Đi tour hay về quê dịp lễ, cần lưu ý nguy cơ sức khỏe và cách khắc phục

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhiều anh em đã biết trước là sẽ kẹt xe nên chọn giải pháp di chuyển bằng xe máy. Mặc dù tiện lợi nhưng so với ngày thường vẫn chạy lâu hơn rất nhiều, việc cầm lái xe 2 bánh có thể gây ra một số vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Xem chi tiết: Đi tour hay về quê dịp lễ, cần lưu ý nguy cơ sức khỏe và cách khắc phục

Ngày lễ 30/4 thích tụ tập đi tour, nhiều thanh niên trẻ phải nhận cái kết buồn

Sắp tới, lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ nhiều ngày, các hội nhóm chơi xe lại đang tụ tập rủ rê để tổ chức những tour tốc độ liên tỉnh. Cái kết cho hành động này thì anh em cũng đã thấy, thường là không mấy tốt đẹp.

Xem chi tiết: Ngày lễ 30/4 thích tụ tập đi tour, nhiều thanh niên trẻ phải nhận cái kết buồn

Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Với tâm lý chạy theo mô tô hay xe độ để đi cho nhanh, không thì cũng ráng kéo ga để gạ đua thì cũng đều là những nguyên nhân dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Xem chi tiết: Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Quần áo bảo hộ là trang bị quan trọng và nó giúp bảo vệ anh em trên chuyến hành trình, đương nhiên đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, vậy ít nhất phải mặc những loại đồ phù hợp để bảo vệ được bản thân.

Xem chi tiết: Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ cao trên những chiếc mô tô luôn là vấn đề của người chơi xe, nhất là với thời tiết nắng nóng như hiện nay, không chỉ gây khó chịu cho anh em mà ngay cả những linh kiện trên xe cũng có thể bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết: Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Hài Hước: Chạy xe theo google map, nghe người dân hướng dẫn và tới thẳng vào rừng

Một anh biker vừa có hành trình để đời, do muốn đi đường mới lạ nên đã dùng mọi sự trợ giúp có thể nhưng cái kết thì lại không như ý muốn.

Xem chi tiết: Hài Hước: Chạy xe theo google map, nghe người dân hướng dẫn và tới thẳng vào rừng

Tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt vì đi theo Google Maps

Khi bị CSGT mời vào và nghe thông báo lỗi vi phạm, rất nhiều tài xế tỏ ra bất ngờ. Do cứ đi theo Google Maps nên không để ý biển báo, một tài xế taxi công nghệ đã ‘mất toi’ 3 ngày lương.

Xem chi tiết: Tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt vì đi theo Google Maps

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất