Nhiều anh em thấy mấy đoạn video trên mạng hay nghe một số thanh niên khoe khoang là vừa “thông chốt” mà không bị CSGT dí, lại tưởng rằng do xe bồ câu yếu nên dí không kịp. Điều này có thể đúng một phần nhưng đừng ảo tưởng mà cố tình vi phạm nhé!

Hiện nay, mình thấy nhiều thanh niên trẻ khi điều khiển xe đi chơi xa lại có xu hướng là sẵn sàng vượt qua chốt nếu vô tình gặp phải, thậm chí dù đã biết sẽ có lực lượng cảnh sát kiểm tra thì vẫn bàn mưu tính kế để “thông chốt”.

Vậy, lý do vì sao mà lực lượng CSGT lại thường hay không dí theo những người sai phạm này, có phải là do xe yếu?

Những chiếc xe bồ câu của CSGT mà anh em thường thấy là mẫu xe Honda CB 250 hoặc tương tự, so với xe côn tay hay mô tô thì có vẻ yếu thật nhưng đó không phải lý do chính để không đuổi theo khi người vi phạm.

xe máy, CSGT, csgt bắt quái xế, csgt bắt mô tô

Bởi hiện nay, rất nhiều đơn vị CSGT đã được trang bị hàng loạt xe mô tô PKL từ 300 đến 750 phân khối, thậm chí là còn trên 1000 phân khối, không chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh mà còn cả Đồng Nai, Tây Ninh, Đà Lạt …


Về cơ bản, việc đuổi theo hay không còn tùy thuộc phần nhiều vào mức độ vi phạm và tính chất của sự việc xảy ra ngay tại thời điểm đó.

Bởi không thể nào cứ thấy bỏ chạy là phải dí theo, bởi vì việc rượt đuổi với tốc độ cao trên đường dân dụng như vậy là điều không hề an toàn, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào cho người dí theo hay người bị đuổi, thậm chí là những người khác đang lưu thông trên đường.

Còn nếu như thật sự muốn bắt thì mấy anh em có chạy đằng trời cũng không thoát được.

xe máy, CSGT, csgt bắt quái xế, csgt bắt mô tô

Mình ví dụ một chuyện đơn giản thế này, ngay lúc anh em vi phạm và có hành động “thông chốt”, mấy anh CSGT chỉ cần ghi lại hình ảnh làm chứng cứ, rồi báo lên những đơn vị phía trước để ngăn chặn hoặc gửi về trung tâm xử lý để tiến hành phạt nguội.

Anh em chắc còn nhớ đoạn video nổi tiếng vài năm trước, khi một nhóm toàn xe mô tô PKL bị CSGT Đắk Nông truy đuổi, thì dù có xe CSGT có yếu hơn nhiều đó nhưng cái kết là mấy anh biker này vẫn phải về đồn thôi!

xe máy, CSGT, csgt bắt quái xế, csgt bắt mô tô


Đó, thực tế là như vậy, việc dí theo người vi phạm không phải do vấn đề xe yếu hay gì hết, nên mấy thanh niên trẻ đừng có mà ảo tưởng, thấy video trên mạng thông chốt dễ dàng quá rồi bắt chước theo. Mà nhiều khi bản thân những người đăng video lên mạng vậy chứ cái kết sau đó thì anh em làm gì biết, có khi lại cầm cái biên bản trên tay.

Tâm lý người bỏ chạy thì thường tìm mọi cách để trốn thoát nên sẽ bất chấp – chạy nhanh luồn lách hay phát hiện có ngõ hẻm là bẻ lái để chạy vào. Bao nhiêu đó thôi cũng đủ thấy rủi ro cao như thế nào rồi, nên nhiều khi mấy anh CSGT cũng chẳng đuổi theo làm gì cả.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Hãng xe Đài Loan SYM vừa chính thức ra mắt mẫu xe tay ga mới mang tên DRG 158 phiên bản 2021 với ngoại hình khá cuốn hút, hướng đến giới trẻ.

Xem chi tiết: Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Như các bố cũng biết, hầu như những dòng xe của Honda ra mắt gần đầy đều đã loại bỏ công tắc đèn. Việc này có thể giúp người dùng tránh quên bật đèn cũng như giảm thiểu khả năng bật pha nhưng thực tế, cũng gây ra không ít sự phiền toái.

Xem chi tiết: Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Đừng nhầm, lỗi không mang và không có Giấy phép lái xe là hoàn toàn khác nhau

Đến ngày hôm nay một số anh em hơi ‘mơ hồ’ về vấn đề này và mình xin khẳng định một lần nữa nó là hoàn toàn khác nhau.

Xem chi tiết: Đừng nhầm, lỗi không mang và không có Giấy phép lái xe là hoàn toàn khác nhau

Ơ kìa, 5 chiến sĩ CSGT phải cách ly tập trung chỉ vì xử phạt đúng người mắc ‘cô vi’

Chỉ vì kiểm tra và xử lý một người vi phạm giao thông mà 5 chiến sĩ CSGT tại Đồng Nai đã trở thành F1 và phải cách ly tập trung. Đúng là quá kém may mắn.

Xem chi tiết: Ơ kìa, 5 chiến sĩ CSGT phải cách ly tập trung chỉ vì xử phạt đúng người mắc ‘cô vi’

Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Xe máy giờ đây không chỉ dùng để di chuyển, ngày càng nhiều công nghệ được áp dụng khiến cho loại phương tiện này dần trở nên thông minh hơn và hỗ trợ nhiều thứ hơn cho người dùng.

Xem chi tiết: Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

‘Xe đang chạy ngon lành tự nhiên tắt máy, dắt bộ mãi mới có cái tiệm sửa xe, tưởng bị gì nặng lắm ai nhè hư bugi. Cay thật’ đó là dòng tâm sự mình mới nghe được từ một người bạn.

Xem chi tiết: Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Chiếc Yamaha Exciter đời 2010 độ kiểng được một tay chơi ở Bình Phước đầu tư nhiều phụ tùng cao cấp, đắt tiền.

Xem chi tiết: Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch