Có chơi nhưng không dám chịu đó là tình trạng của một số anh em chơi xe độ hiện nay, đằng nào cũng phải chịu phạt việc gì phải làm vậy.

Chẳng hiểu vì sao hình ảnh xe độ bị bỏ lại và bị CSGT thu giữ ngày càng xuất hiện nhiều, anh em bỏ chạy tội chỉ thêm nặng.

csgt bắt đua xe, đua xe, xe độ

Chạy xe độ ngoài đường là vi phạm pháp luật, nhưng thực tế nếu chạy xe đúng quy định thì cũng chẳng ai đâu mà chặng bắt anh em.

Số nhiều xe độ khi bị bắt là do người điều khiển xe chạy với tốc độ cao, đua xe, lạng lách... gây mất an toàn giao thông.

Nhìn những hình ảnh bỏ xe lại để chạy thoát thân mình đoán phần nhiều là do tụ tập đua xe và bỏ chạy khi bị CSGT thổi lại.

csgt bắt đua xe, đua xe, xe độ

Đã có chơi thì có chịu, nếu đã sợ bị bắt phạt bị tịch thu xe thì đừng dại gì mà đâm đầu vào các cuộc đua xe trái phép hay chạy lạng lách đánh võng trên đường.

Trường hợp bị thổi lại thì cứ ngoan ngoãn mà chấp hành, anh em hợp tác thì CSGT cũng chẳng làm khó gì, đôi lúc lại còn được giảm tội.

csgt bắt đua xe, đua xe, xe độ

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi tụ tập để cổ vũ, kích động hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đuổi nhau trên đường hoặc đua xe trái phép.

2. Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người đua xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện trái phép.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng và tịch thu phương tiện.

csgt bắt đua xe, đua xe, xe độ

Các mức phạt cho hành vi tụ tập để đua xe trái phép là rất nặng vì vậy anh em chớ dại mà đâm đầu vào, chơi xe độ sai hay không nằm ở chính ý thức của anh em.

Tìm một trải nghiệm mới lạ bằng cách độ xe không ai cấm nhưng đừng để niềm vui của chính bản thân gây nguy hiểm cho xã hội, bị bắt phạt thì đừng than vãn.

TIN LIÊN QUAN

Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Nhờ vào lịch sử lâu đời cùng nhiều phiên bản khác nhau, độ phổ biến của Honda Super Cub được phủ sóng rất rộng rãi, từ đó mà những sản phẩm độ cũng ra đời với ý tưởng và cá tính riêng, khó có thể đụng hàng.

Xem chi tiết: Tổng hợp 40 phiên bản Honda Super Cub độ siêu đẹp

Exciter 150 độ dàn áo carbon khủng, đầu Luvias, nổi trong suốt

Mời anh em cùng Chuẩn Xe nhìn lại phiên bản Exciter độ "hơi" nhiều tiền của dân chơi với dàn áo full carbon cực chất.

Xem chi tiết: Exciter 150 độ dàn áo carbon khủng, đầu Luvias, nổi trong suốt

Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Xe máy điện ở các nước Châu Âu đang được phổ biến rất rộng rãi. Từ đó, nhiều ý tưởng thay đổi ngoại hình cho dòng xe này đã được đưa ra và nhiều dự án cũng từ đó đã thành hiện thực.

Xem chi tiết: Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Trào lưu rước dâu bằng xe độ, nhiều người phát ngán với những quái xế

Phong trào này chắc hẳn không còn xa lạ trong giới chơi xe, nhất là với hội nhóm xe độ. Vào ngày cưới của một thành viên nào đó, nhiều xe sẽ tụ họp lại để tổ chức diễu hành rước dâu.

Xem chi tiết: Trào lưu rước dâu bằng xe độ, nhiều người phát ngán với những quái xế

Exciter 135 độ ấn tượng với dàn đồ chơi làm điên đảo giới chơi xe miền tây

Hôm nay mình sẽ dẫn các bạn đến với miền tây, nơi đang là quê nhà của một chiếc 4s độ khủng khiếp thuộc sở hữu của bạn Phước Nguyên đế từ Cao Lãnh. Chiếc vẫn giữ nguyên một ngoại hình đơn giản, gọn gàng, nhưng cái cánh mà chủ xe lựa chọn phụ tùng […]

Xem chi tiết: Exciter 135 độ ấn tượng với dàn đồ chơi làm điên đảo giới chơi xe miền tây

Ngoài chạy nhanh xe độ còn rất nhiều lý do để anh em phải thử chơi 1 lần

Đừng nghĩ chơi xe độ là sai lầm này nọ, ngoài trải nghiệm tốc độ thì chơi xe độ còn mang đến cho anh em rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức, những lý do dưới đây có thể làm anh em muốn thử chơi xe độ ngay và luôn.

Xem chi tiết: Ngoài chạy nhanh xe độ còn rất nhiều lý do để anh em phải thử chơi 1 lần

Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước

Sẽ thật tuyệt nếu như anh em có thể lái chiếc mô tô của mình băng qua các sông, hồ và đại dương để có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Xem chi tiết: Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước

Harley-Davidson 883 giá gần nửa tỷ được độ lại với phong cách mới

Một chiếc xe vốn đã mang được cái chất cổ điển riêng như Harley-Davidson 883 sau khi được mấy anh Tây độ lại đã mang ngoại hình hoàn toàn mới.

Xem chi tiết: Harley-Davidson 883 giá gần nửa tỷ được độ lại với phong cách mới