Theo Báo Mới, lời khai từ những thanh niên bị bắt rằng chỉ muốn mừng sinh nhật một thành viên trong nhóm, nên tổ chức tụ tập để so kè tốc độ.

Mới đây, Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 15 bị can về tội Gây rối trật tự công cộng

Những thanh niên nằm trong nhóm hơn 100 “quái xế” đã chặn quốc lộ 22 ở TP.HCM để so kè tốc độ.

Với lý do được khai là chỉ muốn mừng sinh nhật một thành viên trong nhóm nên mới tụ tập và trước đó đã hẹn nhau trên Facebook.

đua xe, quái xế đua xe, đua xe đường phố

Đến ngày hẹn, nhóm hơn 100 người này đã tụ tập chặn quốc lộ 22 để phóng xe biểu diễn, khi thấy cảnh sát thì ai nấy đều bỏ chạy theo nhiều hướng.


Theo cảnh sát, các thành viên trong nhóm này có độ tuổi từ 16-25. Nhiều bạn trẻ còn bỏ học, ăn chơi lêu lỏng, thiếu sự quản lý từ gia đình.

Công an huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị liên quan đã bắt giữ 12 người, tạm giữ 9 xe máy và cũng ra thông báo yêu cầu các thanh thiếu niên sớm đầu thú.

“Công an huyện Hóc Môn kêu gọi các thanh niên tham gia chặn quốc lộ 22 để đua xe vào ngày 3/5 sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, đại diện Công an huyện Hóc Môn nói.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Chơi dại theo kiểu ông bà già tui lo hết, 52 quái xế bị ‘úp sọt’

Trong tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, thế nhưng vẫn có những 'idol giới trẻ' lên mạng rủ rê, tổ chức bào tour - đua xe. Kết quả 58 thanh niên cùng phương tiện đã được đưa về trụ sở công an xử lý.

Xem chi tiết: Chơi dại theo kiểu ông bà già tui lo hết, 52 quái xế bị ‘úp sọt’

Cha mẹ còng lưng đi làm mua xe trả góp, con tụ tập nẹt pô đua xe cùng bạn

Tụ tập đua xe mình thấy nhiều rồi, nhưng mặc cho cha mẹ tăng ca, thức khuya dậy sớm để đi làm tiết kiệm từng đồng mua xe trả góp và rồi đứa con lấy xe đi đua thì đây là lần đầu tiên mình thấy anh em à.

Xem chi tiết: Cha mẹ còng lưng đi làm mua xe trả góp, con tụ tập nẹt pô đua xe cùng bạn

Bắt 26 quái xế từ nhiều tỉnh về Đồng Tháp ngày lễ 30/4 để so kè tốc độ

Mới đây, hàng chục quái xế từ nhiều tỉnh, thành phố đã tụ tập về TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp để so tài tốc độ cũng như có những hành vi lạng lách, rú ga, nẹt pô đã bị Công an Đồng Tháp chốt chặn, vây bắt.

Xem chi tiết: Bắt 26 quái xế từ nhiều tỉnh về Đồng Tháp ngày lễ 30/4 để so kè tốc độ

Những biện pháp được đưa ra để xử lý nghiêm các trường hợp so kè tốc độ trái phép

Ngày nay, với vấn nạn so kè tốc độ trái phép ngày càng bùng phát, nhiều ý kiến cho rằng cần phải xử thật mạnh để có tác dụng răn đe không chỉ cho những người tham gia và cả phụ huynh có con em trong đó.

Xem chi tiết: Những biện pháp được đưa ra để xử lý nghiêm các trường hợp so kè tốc độ trái phép

Ném một vật lạ vào đối thủ, tay đua bị cấm thi đấu 15 năm

Một chuyện hy hữu đã xảy ra tại giải đua xe World Karting Championship do Liên đoàn ôtô quốc tế tổ chức, vì mất kiềm chế mà một tay đua đã ném vật thể lạ vào đối thủ khiến tay đua này chịu hình phạt cực nặng.

Xem chi tiết: Ném một vật lạ vào đối thủ, tay đua bị cấm thi đấu 15 năm

Quái xế ngang nhiên chặn đường dành riêng cho ô tô để so kè tốc độ

Thời gian gần đây, liên tục xuất hiện nhiều nhóm quái xế ngang nhiên chặn đường để tổ chức so kè tốc độ trái phép. Mới đây, một nhóm thanh niên đã vào hẳn làn dành riêng cho ô tô và còn ngang nhiên chặn đường để thi thố.

Xem chi tiết: Quái xế ngang nhiên chặn đường dành riêng cho ô tô để so kè tốc độ

Khởi tố hàng loạt quái xế chặn xe trên cao tốc làm đường đua

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án tổ chức tranh tài tốc độ trái phép để điều tra vụ hàng trăm quái xế chặn cao tốc làm đường đua, nẹt pô và chạy xe lạng lách.

Xem chi tiết: Khởi tố hàng loạt quái xế chặn xe trên cao tốc làm đường đua

Nói là làm, CSGT Tiền Giang tổ chức vây bắt hơn 100 xe máy đua xe trái phép

Theo mình được biết, vừa qua hàng trăm "quái xế" tụ tập trên QL1 đoạn qua thị xã Cai Lậy tỉnh Tiền Giang để đua xe trái phép đã bị lực lượng chức năng tổ chức vây bắt thành công.

Xem chi tiết: Nói là làm, CSGT Tiền Giang tổ chức vây bắt hơn 100 xe máy đua xe trái phép

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch