Nếu để ý anh em sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt rõ ràng về phong cách chơi xe côn tay của 2 miền Nam Bắc, mỗi cách chơi đều có ưu và nhược điểm mà mình sẽ nhắc đến ngay bên dưới.

Trong khi anh em miền Bắc thích một chiếc xe to lớn và ngầu, thì anh em chơi xe trong miền Nam lại hướng về một chiếc xe gọn gàng và tinh tế.

chơi xe độ, Xe độ kiểng, xe độ

Mình sẽ không nói đến phong cách chơi nào nhìn đẹp hay xấu hơn vì mỗi người có một góc nhìn khác nhau, mình chỉ nói đến các lợi thế và hạn chế của từng cách chơi mà thôi.

Cách chơi và độ xe côn tay của anh em miền Bắc thường là độ mâm bánh lớn, thay gắp mô tô và thậm chí là lắp độ chế lại cả dàn áo để nhìn cho ngầu và giống mô tô PKL.

chơi xe độ, Xe độ kiểng, xe độ

Ưu điểm là nhìn chiếc xe rất ngầu với bánh lớn cảm giác chạy đầm và nhiều chi tiết trên dàn áo được độ lại bắt mắt.

Ngược lại, khi độ bánh xe lớn xe chạy sẽ bị yếu, một số anh em độ quá nhiều chi tiết bên ngoài dẫn đến chiếc xe có vẻ hơi màu mè.

chơi xe độ, Xe độ kiểng, xe độ

Còn với cách chơi và độ xe của anh em miền Nam thường là độ bánh nhỏ, độ động cơ mạnh và giữ dàn áo zin, lên một số món đồ chơi mang lại hiệu suất hoạt động tốt cho xe.

chơi xe độ, Xe độ kiểng, xe độ

Lợi thế của cách chơi này là xe mạnh chạy nhanh, nhờ vào các món đồ hiệu suất cao mà việc điều khiển xe cũng thích hơn.

Nhược điểm là do đi bánh nhỏ nên phải sử dụng lốp tốt để đảm bảo độ bám đường cho xe, độ động cơ và lên những món đồ chơi hiệu suất cao cũng rất tốt tiền.

chơi xe độ, Xe độ kiểng, xe độ

Nhìn chung mỗi cách chơi đều có những cái hay của nó, anh em không nên kỳ thị – phân biệt một cách chơi nào cả vì mỗi người đều có một cái nhìn khác nhau.

Điểm chung chính là cách chơi nào cũng đều có thể bị phạt do lỗi thay đổi kết cấu xe, nhưng đã chơi thì phải chấp nhận.

chơi xe độ, Xe độ kiểng, xe độ

Anh em có nhận xét nào về 2 phong cách chơi xe này? cứ bình luận bên dưới nhé!

TIN LIÊN QUAN

Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Một chiếc Honda S90 cũ kỹ có tuổi đời hơn 55 năm vừa được xưởng độ Eng Custom Project đến từ Chonburi, Thái Lan dọn lại theo phong cách scrambler tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Benelli 302 được biến đổi thành Harley-Davidson XR338 Street Tracker

Harley-Davidson đã làm dậy sóng khi công bố chiếc 338R độc quyền tại Trung Quốc vào tháng 6 năm 2019 nhưng do ảnh hưởng của dịch và việc hoán đổi CEO nên đã khiến chiếc xe rơi vào trạng thái lấp lửng. Trong khi đó, vài hình ảnh được công bố gần đây đã làm […]

Xem chi tiết: Benelli 302 được biến đổi thành Harley-Davidson XR338 Street Tracker

Động cơ Yamaha R1 được dùng để độ cho một chiếc ô tô 3 bánh

Từ một chiếc xe có ngoại hình vui nhộn, xuất hiện từ năm 1973, đã được một người thợ tên Simone Giertz’s Cheese Louise độ lại với khối động cơ Yamaha R1 được sử dụng.

Xem chi tiết: Động cơ Yamaha R1 được dùng để độ cho một chiếc ô tô 3 bánh

Mô tô 2 thì Yamaha RD350 độ lại động cơ, mang đến sức mạnh khủng

Chiếc Yamaha RD350 Falcon thuộc hàng những chiếc mô tô 2 thì cổ đã được độ lại để có được một ngoại hình mới mẻ hơn cùng với động cơ khủng.

Xem chi tiết: Mô tô 2 thì Yamaha RD350 độ lại động cơ, mang đến sức mạnh khủng

Honda 67 độ mang ngoại hình quá chất từ người thợ Việt Nam

Một dự án đã ấp ủ khá lâu của xưởng độ Tự Thanh Đa đã vừa hoàn thành, đó là chiếc Honda 67 được chế tạo thủ công, tạo nên tổng thể xe độc lạ, có một không hai.

Xem chi tiết: Honda 67 độ mang ngoại hình quá chất từ người thợ Việt Nam

Những chiếc Honda Super Cub độ 2 pô cực ấn tượng

Đã có rất nhiều phiên bản Honda Super Cub độ được ra đời và Chuẩn Xe cũng đã chia sẻ cùng anh em, tiếp tục chủ đề đó, dưới đây là bài tổng hợp những chiếc Honda Super Cub độ 2 pô cực ấn tượng, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: Những chiếc Honda Super Cub độ 2 pô cực ấn tượng

Ducati Multistrada 2003 bản độ tháo tung dàn áo, để lộ động cơ hầm hố

Ducati Multistrada là một chiếc mô tô mơ ước của nhiều anh em, bởi cấu tạo của chiếc xe cũng như những công nghệ được áp dụng mang đến cho người lái một trải nghiệm đúng kiểu “lướt như bay” trên đường.

Xem chi tiết: Ducati Multistrada 2003 bản độ tháo tung dàn áo, để lộ động cơ hầm hố

Valespeed 28 – Một chiếc sidecar đơn giản cho thú vui độ xe 3 bánh 2 chỗ ngồi

Valespeed 28 là một ví dụ cho cách chơi tuy không mới nhưng rất thú vị, khi những chiếc xe 2 bánh bình thường được độ thêm chỗ ngồi bên cạnh để trở thành sidecar, vốn đã rất phổ biến trong quá khứ.

Xem chi tiết: Valespeed 28 – Một chiếc sidecar đơn giản cho thú vui độ xe 3 bánh 2 chỗ ngồi