Trong giới chơi xe độ luôn truyền tai nhau rằng nếu muốn chơi xe độ máy thì nên chọn Exciter. Nếu anh em cũng thắc mắc vì sao lại có lời đồn đó thì hãy tìm hiểu ngay bên dưới.

chơi xe độ, exciter độ, Exciter, xe độ

Nhiều đồ chơi

Là dòng xe sớm có mặt tại Việt Nam lại được nhiều người sử dụng nên cũng không lạ gì khi đồ chơi, các phụ kiện để độ Exciter cũng có rất nhiều và dễ kiếm.

Từ ECU cho đến lò xo đầu, xi lanh độ, piston độ, tay dên độ… đều có rất nhiều hãng sản xuất cho Exciter, nhiều hãng cạnh tranh nên giá thành của những món đồ chơi cũng rẻ.

Tất nhiên, nhiều đồ chơi cũng giúp anh em có sự lựa chọn phù hợp với chiếc xe của mình.

chơi xe độ, exciter độ, Exciter, xe độ

Xe chạy đầm

Thật lòng mà nói, Exciter được đáng giá là có độ ổn định tốt khi chạy ở tốc độ cao, vì vậy anh em có độ máy mạnh chạy tốc độ cao thì cũng tự tin kiểm soát chiếc xe hơn.

chơi xe độ, exciter độ, Exciter, xe độ

Mình từng được trải nghiệm chiếc Exciter 62zz sử dụng lốp nhỏ (với size lốp 70 ở bánh trước và 80 ở bánh sau) chiếc xe vẫn cho độ ổn định tốt ngay cả khi ôm cua, có thể một phần nằm ở chất lượng của cặp lốp.

Đông người chơi

Với số lượng Exciter tại Việt Nam đã hơn 1 triệu chiếc được bán ra thì cũng dễ hiểu khi có rất nhiều hội nhóm để anh em tham gia.

Khi một chiếc xe có nhiều người chạy thì đương nhiên cũng sẽ ít được mọi người để ý đến, đặc biệt là CSGT. Anh em chơi xe độ lại rất thích điều này.

chơi xe độ, exciter độ, Exciter, xe độ

Cuối cùng chính là kinh nghiệm từ người chơi

Qua những chia sẻ từ một số anh em chơi xe độ có tiếng thì động cơ của Exciter lại dễ độ và canh chỉnh, lại cho ra công suất lớn.

Điều quan trọng là một cục máy Exciter độ thường cho độ bền cao hơn những khối động cơ cùng phân khúc khác. Tất nhiên bền hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của thợ độ.

chơi xe độ, exciter độ, Exciter, xe độ

Theo mình nghĩ, đa số thợ máy được tiếp xúc nhiều với khối động cơ Exciter nên kinh nghiệm của cũng sẽ càng nhiều, độ ra một khối động cơ mạnh bền là tất nhiên.

Mặc dù, vẫn tồn tại rất nhiều lỗi vặt nhưng khi mang ra để làm nền tảng cho một chiếc xe độ thì Exciter lại khá phù hợp.

TIN LIÊN QUAN

Hồi sinh Exciter 2006 – Dòng xe số chẳng bao giờ hết hot

Chiếc đời 2006 đã trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết khi may mắn rơi vào bàn tay của anh Bình Đoàn – Một người có thâm niên chơi Exciter lâu năm. Bằng những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có, anh ấy dọn nên một chiếc xe mang đậm dấu ấn và cá […]

Xem chi tiết: Hồi sinh Exciter 2006 – Dòng xe số chẳng bao giờ hết hot

Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Nói đến xe máy hay mô tô, hình ảnh chung là loại xe hai hoặc ba bánh có động cơ dẫn động để di chuyển, kích thước không quá lớn. Tuy nhiên, chiếc Tower Trike dưới đây sẽ mang đến cho anh em cái nhìn khác so với thế giới xe máy hiện tại.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Để biến Honda CT70 trở nên cá tính hơn, xưởng độ Therapy Garage đã thay cho chiếc xe khối động cơ của MSX cùng những trang bị hiện đại.

Xem chi tiết: Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Exciter cá chép và dàn chân không giống ai trên đời!

Chiếc ngày hôm nay thuộc sở hữu của anh Nhựt Tôn, nó là một chiếc xe từng làm cộng đồng mạng Malaysia và Indonesia điên đảo về phong cách độc lạ của nó. Đi kèm với đó là động cơ hiệu suất cao, làm cho bất cứ tay nài cứng nào cũng phải 'rùng mình'. […]

Xem chi tiết: Exciter cá chép và dàn chân không giống ai trên đời!

Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Những chiếc mô tô với nhiều kim loại trên xe vốn dĩ đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng với phiên bản độ Yamaha XSR700 dưới đây, sẽ mang đến cho anh em một cái nhìn mới mẻ hơn về những chiếc xe phân khối lớn.

Xem chi tiết: Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Exciter độ đầy sáng tạo với dàn chân có 1 0 2

Chiếc dưới đây đến từ anh Phạm Đăng, một người có sự hứng thú tột độ trong việc cá nhân hóa chiếc xe theo phong cách riêng của bản thân mình. Anh ấy đã biến chiếc Exciter 150 của mình thành một bản độ Exciter độc lạ, chắc chắn không đụng hàng với bất kì […]

Xem chi tiết: Exciter độ đầy sáng tạo với dàn chân có 1 0 2

Exciter độ siêu đẹp với phong cách đường phố Nhật Bản

Mới đây thì mình đã tìm được một bộ ảnh siêu đẹp nhờ sự hỗ trợ tận tình của anh bạn Văn Võ Duy Linh. Bản độ này được anh chủ hướng tới phong cách đường phố Nhật Bản, làm chiếc xe trông thật là khác lạ và quyến rũ! Exciter độ siêu đẹp với […]

Xem chi tiết: Exciter độ siêu đẹp với phong cách đường phố Nhật Bản

Tiết lộ bí kíp nhận biết các đời Exciter dễ dàng

Đối với anh em mua xe cũ thì mình nghĩ đây là điều quan trọng cần biết bởi chúng ta không chỉ quan sát qua giấy tờ mà phải xem số khung, số máy để xác định xem chiếc xe này có hợp lệ cùng bộ giấy tờ hay không. Tiết lộ bí kíp nhận […]

Xem chi tiết: Tiết lộ bí kíp nhận biết các đời Exciter dễ dàng