Bước vào con đường chơi xe PKL ít nhiều anh em cũng sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận với bộ môn mới này, việc chọn một chiếc xe quá khó để làm quen khi mới chơi có thể dẫn đến những chán nản.

Với những đặc điểm riêng của một chiếc nakedbike mình nghĩ đây sẽ là dòng xe phù hợp nhất cho anh em mới tập chơi xe PKL.

chọn PKL, chơi xe pkl, nên chọn xe pkl nào

Tư thế lái

Nakedbike có tay lái cao giúp người chạy xe không quá chồm về phía trước, tư thế ngồi cũng được thẳng lưng giúp anh em không bị quá mỏi như trên những dòng xe khác như sportbike.

Vì khi mới nhập môn anh em sẽ phải tập làm quen với góc lái thể thao và trọng lượng nặng của xe PKL, nếu chọn một dòng xe có tư thế lái khó thì khả năng bỏ chơi xe vì chạy quá mỏi cũng cao.

chọn PKL, chơi xe pkl, nên chọn xe pkl nào

Hơn nữa, với tư thế chạy thoải mái các mẫu nakedbike cũng giúp người mới chơi có thể dễ dàng tập luyện các kỹ năng lái xe.

Góc lái

So với các dòng xe PKL khác nakedbike là dòng xe có góc lái dễ chịu nhất, không quá hẹp nên dễ để anh em điều khiển.

Điều này cũng giúp anh em chạy xe trong phố dễ dàng hơn, hạn chế được các pha té ngã do bẻ lái quá gấp.

chọn PKL, chơi xe pkl, nên chọn xe pkl nào

Sức mạnh

Mặc dù sử dụng chung động cơ với các mẫu sportbike cùng phân khúc nhưng sức mạnh trên các dòng nakedbike sẽ được giảm bớt để phù hợp với tính chất của xe.

Với sức mạnh có thể gọi là không quá lớn so với phân khúc thì sẽ giúp anh em dễ kiểm soát chiếc xe hơn khi mới tập chơi. Trong khi công nghệ được trang bị cho xe vẫn rất nhiều.

chọn PKL, chơi xe pkl, nên chọn xe pkl nào

Chốt lại! với những đặc điểm trên mình tin rằng nakedbike sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho người mới tập chơi PKL.

Anh em cũng chỉ nên chọn những mẫu xe PKL tầm trung để không gây quá nhiều khó khăn mới nhập môn.

TIN LIÊN QUAN

Thú chơi xe của các tay chơi ở Việt Nam từ hơn 20 năm trước

Thời đó thì làm gì có phân khối lớn, bởi gặp nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu, có đủ giấy tờ điều khiển xe cũng không phải dễ, nên anh em thường chơi xe 2 thì là chủ yếu.

Xem chi tiết: Thú chơi xe của các tay chơi ở Việt Nam từ hơn 20 năm trước

Mua mô tô PKL nào phù hợp với từng nhu cầu đi lại?

Trước khi mua mô tô phân khối lớn (PKL), có bạn phải tự đặt câu hỏi với chính mình “mua để làm gì” và “tại sao phải mua?”.

Xem chi tiết: Mua mô tô PKL nào phù hợp với từng nhu cầu đi lại?

“Nẹt” pô là thói quen nguy hiểm của người chơi PKL

Âm thanh chát chúa của những chiếc PKL khi “nẹt” pô có thể nguy hiểm ngang ngửa như tiếng còi hơi của xe tải có làm bạn phấn khích?

Xem chi tiết: “Nẹt” pô là thói quen nguy hiểm của người chơi PKL

3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

Dưới thời tiết mưa gió có những chuyện tưởng chừng như đơn giản khi lái xe lại có thể phát sinh nhiều nguy hiểm, anh em nên đặc biệt chú ý đến những điều sau.

Xem chi tiết: 3 sai lầm tai hại khi điều khiển xe dưới trời mưa

Vario 150 lột xác sương sương của biker Việt

Dòng tay ga tầm trung Honda Vario 150/125 đang là nguồn cảm hứng cho các tay chơi xe thể hiện sự sáng tạo của mình qua các bản độ cực chất theo nhiều phong cách khác nhau để chiếc xe trở nên nổi bật và thú vị hơn khi xuất hiện trên phố. Vario 150 […]

Xem chi tiết: Vario 150 lột xác sương sương của biker Việt

Hàng trăm Biker chạy mô tô Honda vượt 160km đến với Hạ Long trong sự kiện “Honda Biker Day 2020”

Hàng trăm biker điều khiển xe mô tô phân khối lớn của Honda diễu hành, tiến về thành phố biển Hạ Long trong ngày Honda Biker Day 2020 lần đầu tiên được tổ chức tại Miền Bắc.

Xem chi tiết: Hàng trăm Biker chạy mô tô Honda vượt 160km đến với Hạ Long trong sự kiện “Honda Biker Day 2020”

Giá ôtô tiếp tục giảm

“Thông thường vào cuối năm, tiêu thụ ôtô tăng do nhiều người mua xe đi lại dịp Tết hoặc tranh thủ chạy dịch vụ trong mùa cao điểm. Do vậy, trước đây các hãng cũng như đại lý không những không chạy chương trình ưu đãi, giảm giá mà còn tăng giá bán đáng kể. […]

Xem chi tiết: Giá ôtô tiếp tục giảm

Dồn số gấp là gì? lợi ích đem lại từ việc này?

Đối với anh em sử dụng xe số tự động, xe côn tay nói chung khi đang ở tốc độ cao và muốn về tốc độ thấp thì ngoài việc rà phanh thắng trước và sau, thì chủ nhân chiếc xe nên áp dụng thêm việc phanh động cơ bằng cách về số. Kỹ năng […]

Xem chi tiết: Dồn số gấp là gì? lợi ích đem lại từ việc này?