Valespeed 28 là một ví dụ cho cách chơi tuy không mới nhưng rất thú vị, khi những chiếc xe 2 bánh bình thường được độ thêm chỗ ngồi bên cạnh để trở thành sidecar, vốn đã rất phổ biến trong quá khứ.

Valespeed 28 là một chiếc xe SideCar tối giản được thiết kế và thực hiện hoàn toàn thủ công tại xưởng Valespeed Moto. Chủ xưởng là Benhall và cũng chính là tay độ cho chiếc xe này.

sidecar, xe độ, mô tô độ

Quá trình bắt đầu với việc cắt những ống thép và hàn chúng lại để tạo thành khung chính và các khung phụ. Hai nửa bình xăng lớn sau đó được ghép lại với nhau để tạo thành một bình xăng liền khung. Để làm động cơ, ông đã gắn một cục máy của chiếc Honda Lifan 156FMI với bộ chế hòa khí Mikuni.

Phong cách độ xe của Ben Hall luôn được truyền cảm hứng từ những người thợ làm phim của những năm 1920, với tâm niệm: “Hãy đơn giản, giữ cho nó vui vẻ là được”.

sidecar, xe độ, mô tô độ

Từ góc lái nhìn xuống, có thể thấy được sự tối giản với phần ghi-đông kéo dài, hai bên gù tay lái dạng nút chai sâm panh, ở giữa có phuộc lò xo nhỏ để hỗ trợ cho việc giảm sốc.


Bình xăng hình giọt nước đặt giữa bộ khung, bên dưới để lộ toàn bộ động cơ còn bên trên là yên xe chỉ dành cho một người ngồi.

sidecar, xe độ, mô tô độ

Điểm nhấn cho Valespeed 28 có thể được trang bị như một chiếc sidecar thực thụ, với một thùng xe đã được ông Ben Hall chuẩn bị từ trước. Kinh nghiệm để chế tạo những chiếc sidecar này là nhờ vào kĩ thuật ông đúc kết được khi làm việc bán thời gian cho nhà sản xuất xe nổi tiếng của Anh.

Chiếc sidecar này là phiên bản thứ hai của mẫu concept mà Ben đã phát triển vào năm 2018. Nó có thể hoạt động độc lập, linh hoạt như một mẫu mô tô cá nhân.

Dựa vào những sản phẩm đã làm ra, Ben đã có được lượng linh kiện cần thiết để sản xuất mẫu xe này với số lượng lớn.

sidecar, xe độ, mô tô độ
sidecar, xe độ, mô tô độ
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Sản phẩm độ này đến từ người thợ nổi tiếng tên là Sylvain Carignan, với chiếc CB750k quen thuộc vì anh đã nhiều lần làm việc trong dự án chế tạo xe máy Nhật Bản.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn xe lạ Honda CB750k độ độ phong cách Cafe Race

Lamborghini Aventador SVJ đầu tiên lắp bộ tăng áp mạnh 1600 mã lực

Mới đây chuyên trang carbuzz vừa chia sẻ thông tin về chiếc Lamborghini Aventador SVJ được độ bởi hãng UR (Underground Racing), với 2 bộ tăng áp đã giúp chiếc siêu xe đạt đến mức khủng 1600 mã lực.

Xem chi tiết: Lamborghini Aventador SVJ đầu tiên lắp bộ tăng áp mạnh 1600 mã lực

Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Đến từ hãng Puig, bộ cánh gió Winglet tiếp tục được phát triển dành cho siêu mô tô trường đua. Thế hệ thứ hai của bộ này cũng có tác dụng giúp những chiếc Sport bike ổn định hơn khi di chuyển ở tốc độ cao.

Xem chi tiết: Món độ chuyên dụng cho những siêu mô tô chạy 299

Winner X độ khủng thành Honda RCV 2021 GTB

Dựa trên mẫu xe Honda RS150R hay còn gọi là Winner X tại Việt Nam, một anh chàng có tên là Rudy tại Malaysia đã độ chiếc xe theo phong cách của những chiếc xe đua MotoGP của Honda.

Xem chi tiết: Winner X độ khủng thành Honda RCV 2021 GTB

Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Chiếc Yamaha Exciter đời 2010 độ kiểng được một tay chơi ở Bình Phước đầu tư nhiều phụ tùng cao cấp, đắt tiền.

Xem chi tiết: Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Ngoại hình là Hayabusa nhưng động cơ chỉ có 1 máy

Chiếc mô tô Suzuki Hayabusa GSX 1300 R này thật ra nguyên bản là Bajaj Pulsar 220, được giới thiệu từ Ấn Độ.

Xem chi tiết: Ngoại hình là Hayabusa nhưng động cơ chỉ có 1 máy

Câu chuyện buồn của Exciter độ, tường thuật bởi anh quay phim có tâm

Đoạn video vô cùng chân thật vừa được chia sẻ lên mạng xã hội, miêu tả quá trình của một thanh niên trẻ cùng chiếc Exciter độ từ lúc đang phiêu đến lúc buồn hiu trên đồn.

Xem chi tiết: Câu chuyện buồn của Exciter độ, tường thuật bởi anh quay phim có tâm

Xe khỉ trang bị động cơ 2 thì 2 xi lanh cực ngầu

Dựa trên động cơ Suzuki A-100, chiếc xe này đã sở hữu ngoại hình của một chiếc Honda Monkey nhỏ nhắn nhưng trang bị sức mạnh khủng với khối động cơ 2 thì được độ lại.

Xem chi tiết: Xe khỉ trang bị động cơ 2 thì 2 xi lanh cực ngầu

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất