Valespeed 28 là một ví dụ cho cách chơi tuy không mới nhưng rất thú vị, khi những chiếc xe 2 bánh bình thường được độ thêm chỗ ngồi bên cạnh để trở thành sidecar, vốn đã rất phổ biến trong quá khứ.

Valespeed 28 là một chiếc xe SideCar tối giản được thiết kế và thực hiện hoàn toàn thủ công tại xưởng Valespeed Moto. Chủ xưởng là Benhall và cũng chính là tay độ cho chiếc xe này.

sidecar, xe độ, mô tô độ

Quá trình bắt đầu với việc cắt những ống thép và hàn chúng lại để tạo thành khung chính và các khung phụ. Hai nửa bình xăng lớn sau đó được ghép lại với nhau để tạo thành một bình xăng liền khung. Để làm động cơ, ông đã gắn một cục máy của chiếc Honda Lifan 156FMI với bộ chế hòa khí Mikuni.

Phong cách độ xe của Ben Hall luôn được truyền cảm hứng từ những người thợ làm phim của những năm 1920, với tâm niệm: “Hãy đơn giản, giữ cho nó vui vẻ là được”.

sidecar, xe độ, mô tô độ

Từ góc lái nhìn xuống, có thể thấy được sự tối giản với phần ghi-đông kéo dài, hai bên gù tay lái dạng nút chai sâm panh, ở giữa có phuộc lò xo nhỏ để hỗ trợ cho việc giảm sốc.

Bình xăng hình giọt nước đặt giữa bộ khung, bên dưới để lộ toàn bộ động cơ còn bên trên là yên xe chỉ dành cho một người ngồi.

sidecar, xe độ, mô tô độ

Điểm nhấn cho Valespeed 28 có thể được trang bị như một chiếc sidecar thực thụ, với một thùng xe đã được ông Ben Hall chuẩn bị từ trước. Kinh nghiệm để chế tạo những chiếc sidecar này là nhờ vào kĩ thuật ông đúc kết được khi làm việc bán thời gian cho nhà sản xuất xe nổi tiếng của Anh.

Chiếc sidecar này là phiên bản thứ hai của mẫu concept mà Ben đã phát triển vào năm 2018. Nó có thể hoạt động độc lập, linh hoạt như một mẫu mô tô cá nhân.

Dựa vào những sản phẩm đã làm ra, Ben đã có được lượng linh kiện cần thiết để sản xuất mẫu xe này với số lượng lớn.

sidecar, xe độ, mô tô độ
sidecar, xe độ, mô tô độ

TIN LIÊN QUAN

Anh em đi mô tô, xe độ méo mặt vì giá xăng tăng từ chiều 26-11

Sau những tháng ngày liên tục giảm giá thì chiều 26-11, giá xăng dầu đã đồng loạt tăng trở lại ở tất cả các mặt hàng với mức trên 500-600 đồng/lít.

Xem chi tiết: Anh em đi mô tô, xe độ méo mặt vì giá xăng tăng từ chiều 26-11

Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Phiên bản độ vô cùng ấn tượng của xưởng độ Zeltini, là một sự kết hợp rất ngoạn mục giữa nhà, xe và tàu thủy, được đặt tên là Z-Triton.

Xem chi tiết: Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Một chiếc Honda S90 cũ kỹ có tuổi đời hơn 55 năm vừa được xưởng độ Eng Custom Project đến từ Chonburi, Thái Lan dọn lại theo phong cách scrambler tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Bất ngờ với cách chơi xe anh em 2 miền Nam Bắc đang theo đuổi

Nếu để ý anh em sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt rõ ràng về phong cách chơi xe côn tay của 2 miền Nam Bắc, mỗi cách chơi đều có ưu và nhược điểm mà mình sẽ nhắc đến ngay bên dưới.

Xem chi tiết: Bất ngờ với cách chơi xe anh em 2 miền Nam Bắc đang theo đuổi

Benelli 302 được biến đổi thành Harley-Davidson XR338 Street Tracker

Harley-Davidson đã làm dậy sóng khi công bố chiếc 338R độc quyền tại Trung Quốc vào tháng 6 năm 2019 nhưng do ảnh hưởng của dịch và việc hoán đổi CEO nên đã khiến chiếc xe rơi vào trạng thái lấp lửng. Trong khi đó, vài hình ảnh được công bố gần đây đã làm […]

Xem chi tiết: Benelli 302 được biến đổi thành Harley-Davidson XR338 Street Tracker

Động cơ Yamaha R1 được dùng để độ cho một chiếc ô tô 3 bánh

Từ một chiếc xe có ngoại hình vui nhộn, xuất hiện từ năm 1973, đã được một người thợ tên Simone Giertz’s Cheese Louise độ lại với khối động cơ Yamaha R1 được sử dụng.

Xem chi tiết: Động cơ Yamaha R1 được dùng để độ cho một chiếc ô tô 3 bánh

Mô tô 2 thì Yamaha RD350 độ lại động cơ, mang đến sức mạnh khủng

Chiếc Yamaha RD350 Falcon thuộc hàng những chiếc mô tô 2 thì cổ đã được độ lại để có được một ngoại hình mới mẻ hơn cùng với động cơ khủng.

Xem chi tiết: Mô tô 2 thì Yamaha RD350 độ lại động cơ, mang đến sức mạnh khủng

Honda 67 độ mang ngoại hình quá chất từ người thợ Việt Nam

Một dự án đã ấp ủ khá lâu của xưởng độ Tự Thanh Đa đã vừa hoàn thành, đó là chiếc Honda 67 được chế tạo thủ công, tạo nên tổng thể xe độc lạ, có một không hai.

Xem chi tiết: Honda 67 độ mang ngoại hình quá chất từ người thợ Việt Nam