Nissan GT-R (X) 2050 chắc sẽ không bao giờ được đưa vào dây chuyền sản xuất của Nissan, nhưng phải công nhận nó là một thiết kế rất độc đáo.

Các nhà thiết kế Nissan đang tập trung hướng đến tương lai, và điều này được phản ánh rõ ràng khi nhìn vàp một số sản phẩm mới như mẫu crossover chạy điện Ariya và xe thể thao Z Proto sắp ra mắt. Nhưng hai mẫu xe này chỉ là phần ngọn trên phương diện thiết kế mà thôi. Mới đây, Phó Chủ tịch Nissan Design America, David Woodhouse, và cựu thiết kế Nissan, Jaebum “JB” Choi, đã hé lộ một mẫu concept đặc biệt, mang tới cho chúng ta một cái nhìn sớm vào tương lai xa xăm của thương hiệu.

Nissan, xe concept

Nhà thiết kế Jaebum “JB” Choi và mô hình Nissan GT-R (X) 2050 kích thước thật

Được gọi là Nissan GT-R (X) 2050, JB Choi đã vẽ ra các bản phác thảo và hình ảnh render ban đầu của mẫu concept này khi vẫn còn là sinh viên tại ArtCenter College of Design. Điều đó dẫn anh ấy đến công việc thực tập tại Nissan Design America, và cuối cùng, công ty quyết định sẽ phát triển mô hình cỡ lớn như chúng ta thấy ở đây.

Nissan, xe concept

Nissan GT-R (X) 2050 là mẫu concept hướng đến một tương lai xa xôi


Có chiều dài 3 mét và chỉ cao khoảng 60 cm, mẫu concept GT-R (X) gầm thấp trông giống một “superbike 4 bánh” hơn là một siêu xe truyền thống. Nhưng nó có vay mượn một số nét đặc trưng dễ nhận biết từ Nissan, ví như phần đầu có hình chữ V và 4 đèn hậu hình tròn. Nhưng điểm thực sự tách biệt mẫu concept này khỏi mọi siêu xe khác là vị trí ngồi lái.

Nissan, xe concept

Ý tưởng của Jaebum “JB” Choi là tạo nên một không gian khiến người và máy hợp nhất

Để có thể lái GT-R (X), người lái sẽ nằm áp bụng, với phần đầu đặt trên trục trước, còn phần tay và chân sẽ đặt ở mỗi góc bánh – một tư thế khiến họ cảm giác như đang bay trên đường. Người lái cũng sẽ cần mặc một bộ đồ đặc biệt bao gồm một chiếc mũ bảo hiểm để kết nối giữa não và xe, một khái niệm tương lai mà Nissan đã từng gợi ý trong quá khứ. Choi tưởng tượng chiếc GT-R (X) của mình sẽ là một “cỗ máy mặc được”, một thứ gì đó giống với một bộ giáp “exoskeleton” mang tính tương lai.

Nissan, xe concept

Nissan GT-R (X) 2050 mang thiết kế phù hợp với một bộ phim viễn tưởng

Các bộ exoskeleton ngày nay khiến con người trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách đeo các cấu trúc cơ học. Tôi đã cố gắng thiết kế vừa kích thước một cơ thể người nhất mức có thể, như thể tôi đang mặc một chiếc ô tô”, Choi nói. “Tôi muốn tạo ra một dạng máy móc mới mà không phải là phương tiện đi lại đơn thuần, nó là không gian nơi máy móc và con người hòa làm một”.

Nissan, xe concept


Nissan Design America đã rất ấn tượng với mẫu concept này và mời Jaebum “JB” Choi ở lại làm việc chính thức

Rõ ràng, mẫu concept này chắc sẽ không bao giờ được đưa vào dây chuyền sản xuất của Nissan. Nhưng dù sao thì đây cũng là một cái nhìn sâu sắc về những gì thương hiệu xe Nhật Bản hy vọng đạt được trong tương lai xa.

Nissan, xe concept

Vị trí người lái ở trong Nissan GT-R (X) 2050 trên lý thuyết

Đối với Choi, kỳ thực tập của anh ấy với Nissan Design America đã kết thúc vào đầu năm nay. Tuy nhiên, công ty đã rất ấn tượng với ý tưởng GT-R (X) của anh ấy và câu chuyện đằng sau nó, đến nỗi anh ấy hiện đang làm việc toàn thời gian tại studio. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi những thiết kế tuyệt vời hơn nữa từ chàng trai trẻ này trong tương lai.

Duy Thành

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Toyota GR Supra Sport Top – Concept xe mui trần kiểu targa gợi nhớ thập niên 1990

Các fan hâm mộ Toyota Supra chắc sẽ mong muốn nhà sản xuất xe Nhật lập tức đưa bản concept này dây chuyền lắp ráp thực.

Xem chi tiết: Toyota GR Supra Sport Top – Concept xe mui trần kiểu targa gợi nhớ thập niên 1990

Đánh giá Nissan Navara EL 2019 sau 1,4 vạn km: Vẫn là một chiếc bán tải chạy phố đáng tiền

Nissan Navara EL là một mẫu xe bán tải khá hấp dẫn đối với những khách hàng có nhu cầu mua một chiếc xe ô tô kiểu dáng mạnh mẽ, thiết kế gầm cao, đa năng trong sử dụng và có giá thành hợp lý. Thế nhưng sau hơn 14.000 km sử dụng thì mẫu xe bán tải này còn lại gì?

Xem chi tiết: Đánh giá Nissan Navara EL 2019 sau 1,4 vạn km: Vẫn là một chiếc bán tải chạy phố đáng tiền

Porsche 906 Living Legend – Nguồn cảm hứng cho siêu xe hiện tại của nhà sản xuất gốc Đức

Porsche 906 Living Legend không hề được đưa vào sản xuất, nhưng những ý tưởng thiết kế lên nó đã được áp dụng vào một số mẫu xe sau này.

Xem chi tiết: Porsche 906 Living Legend – Nguồn cảm hứng cho siêu xe hiện tại của nhà sản xuất gốc Đức

Porsche 919 Street – Siêu xe 900 mã lực, thiết kế giống xe đua nhưng tiếc không được sản xuất

Porsche 919 Street là một phần trong số nhiều mẫu concept bí mật trong lịch sử mà thương hiệu Đức mới tiết lộ.

Xem chi tiết: Porsche 919 Street – Siêu xe 900 mã lực, thiết kế giống xe đua nhưng tiếc không được sản xuất

Porsche Vision Spyder – Mẫu concept bí mật lấy cảm hứng xe thể thao năm 1954

Vision Spyder là một trong số những mẫu concept bí mật mà Porsche mới tiết lộ cho công chúng biết.

Xem chi tiết: Porsche Vision Spyder – Mẫu concept bí mật lấy cảm hứng xe thể thao năm 1954

Chiêm ngưỡng xe mô tô chạy bằng nước mang tên Yamaha XT500 H20 Concept cho năm 2025

Mẫu xe ý tưởng Yamaha XT500 H20 2025 sẽ được trang bị động cơ chạy bằng nước giúp bảo vệ môi trường, đồng thời giúp người dùng giảm được chi phí vận hành của xe.

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng xe mô tô chạy bằng nước mang tên Yamaha XT500 H20 Concept cho năm 2025

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch