Porsche 906 Living Legend không hề được đưa vào sản xuất, nhưng những ý tưởng thiết kế lên nó đã được áp dụng vào một số mẫu xe sau này.

Lịch sử của thương hiệu Porsche thường đóng vai trò một nguồn cảm hứng đối với những nhà thiết kế của công ty, kể cả đó là khi phát triển xe tương lai trong những dự án thiết kế bị mật. Đó chính là trường hợp của Porsche 906 Living Legend mà bạn thấy ở đây, một mô hình kích thước 1:1 được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế trong năm 2005.

xe concept, xe Porsche, Porsche

Phía trước của Porsche 906 Living Legend

Như tên gọi gợi ý, mẫu xe đua hợp pháp đi đường Porsche 906 từ năm 1966 đã đóng vai nguồn cảm hứng với tỉ lệ kích thước và thiết kế thân vỏ của mẫu concept siêu xe thể thao này. Điều đó được thể hiện rõ qua những chi tiết như nắp ca-pô màu đỏ tương phản và cách bố trí đèn pha mà lập tức làm liên tưởng đến chiếc xe đua cổ điển và chiến thắng khó quên ở giải Targa Florio năm 1966 dưới bàn tay của Willy Mairesse và Gerhard Müller.

xe concept, xe Porsche, Porsche

Phía trước của Porsche 906 Living Legend

Bên cạnh đó, mục đích của Porsche 906 Living Legend không chỉ là để tri ân chiếc xe đua năm 1966, bởi các nhà thiết kế đã thử nghiệm một số yếu tố khác lạ. Ví dụ, Porsche nói rằng mẫu concept này có “chơi đùa” với khả năng tạo ra sự liên kết phong cách giữa các nguồn sáng và khe hút gió.

xe concept, xe Porsche, Porsche

Đầu xe Porsche 906 Living Legend

Quá trình thiết kế đối với những concept thế này là rất tự do. Không cần thiết phải gìn giữ các đặc điểm nhận dạng sản phẩm đã định trước. Ví dụ, đèn pha được đặt trong khe hút gió như một nguồn sáng tương lai,” Michael Mauer, Giám đốc thiết kế của Porsche, giải thích.

xe concept, xe Porsche, Porsche

Bên sườn của Porsche 906 Living Legend

Về sau, khi chúng tôi phát triển một bản sắc cho các mẫu xe điện mới, chúng tôi đã nhìn lại những thiết kế này. Ý tưởng cấp tiến tích hợp một nguồn sáng trong một khe hở thay vì một tấm kính che truyền thống có vẻ phù hợp với chúng tôi. Giờ đây chúng tôi đang tiếp cận ý tưởng này”.

Một chi tiết thiết kế khác được thử nghiệm thông qua Porsche 906 Living Legend là tạo hình thân xe như hai bộ phận lồng vào nhau, với khoảng cách giữa các bộ phận được sử dụng làm ống thông gió cho động cơ mạnh mẽ gắn phía sau cabin.

xe concept, xe Porsche, Porsche

Phía sau của Porsche 906 Living Legend

Đối với Michael Mauer, đây là một chi tiết quan trọng và bạn có thể sẽ nhận ra Porsche đã sử dụng nó trên một mẫu xe sản xuất – siêu xe hybrid 918 Spyder. “Các siêu xe hiện đại phụ thuộc rất nhiều vào tính khí động học và độ hở của chúng từ yêu cầu cầu thông gió lớn,” ông Mauer nói. Một đặc điểm thiết kế ấn tượng khác của 906 Living Legend là sự tích hợp của đèn hậu vào hai chiếc vây thẳng đứng phía sau.

Duy Thành

TIN LIÊN QUAN

Cuộc đua drag giữa Harley-Davidson LiveWire và Porsche Taycan

Trong hầu hết các cuộc đua drag liên quan đến mô tô và ô tô dùng động cơ đốt trong thì tất nhiên hai bánh thường giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu là những chiếc xe bằng điện thì sao? Mời anh em cùng theo dõi cuộc đấu này nhé!

Xem chi tiết: Cuộc đua drag giữa Harley-Davidson LiveWire và Porsche Taycan

Porsche 919 Street – Siêu xe 900 mã lực, thiết kế giống xe đua nhưng tiếc không được sản xuất

Porsche 919 Street là một phần trong số nhiều mẫu concept bí mật trong lịch sử mà thương hiệu Đức mới tiết lộ.

Xem chi tiết: Porsche 919 Street – Siêu xe 900 mã lực, thiết kế giống xe đua nhưng tiếc không được sản xuất

Porsche Vision Spyder – Mẫu concept bí mật lấy cảm hứng xe thể thao năm 1954

Vision Spyder là một trong số những mẫu concept bí mật mà Porsche mới tiết lộ cho công chúng biết.

Xem chi tiết: Porsche Vision Spyder – Mẫu concept bí mật lấy cảm hứng xe thể thao năm 1954

Chiêm ngưỡng xe mô tô chạy bằng nước mang tên Yamaha XT500 H20 Concept cho năm 2025

Mẫu xe ý tưởng Yamaha XT500 H20 2025 sẽ được trang bị động cơ chạy bằng nước giúp bảo vệ môi trường, đồng thời giúp người dùng giảm được chi phí vận hành của xe.

Xem chi tiết: Chiêm ngưỡng xe mô tô chạy bằng nước mang tên Yamaha XT500 H20 Concept cho năm 2025

9 chai nước hoa lý tưởng cho mùa đông

Acqua di Parma Colonia Special (550 USD, khoảng 13 triệu đồng): Nếu bạn đang tìm kiếm một mùi hương quyến rũ pha nét cổ điển thì Acqua di Parma có thể là lựa chọn lý tưởng. Sự pha trộn giữa hương cam, tiêu hồng, cây xô thơm, hoa oải hương và cỏ vetiver mang lại […]

Xem chi tiết: 9 chai nước hoa lý tưởng cho mùa đông

Xe mô tô của Honda sẽ có khả năng đọc suy nghĩ, bênh đầu xe theo ý thích của người lái

Công nghệ thông minh mới sẽ kết hợp giữa các tính năng hỗ trợ điện tử hiện tại với hệ thống cảm biến nhận diện sóng não, thực hiện các "trick" mà người dùng nghĩ đến.

Xem chi tiết: Xe mô tô của Honda sẽ có khả năng đọc suy nghĩ, bênh đầu xe theo ý thích của người lái

Giá lăn bánh của Exciter và những mẫu xe côn tay phổ biến tại Việt Nam

Cuối năm là giai đoạn mua sắm quen thuộc của người Việt. Thị trường xe máy Việt năm 2020 được đánh giá là năm của xe tay ga khi phần lớn mẫu xe ra mắt đều thuộc nhóm này. Được phần lớn giới trẻ ưa chuộng, xe côn tay phổ thông không có nhiều điểm […]

Xem chi tiết: Giá lăn bánh của Exciter và những mẫu xe côn tay phổ biến tại Việt Nam

Ngay cả Aprilia cũng sản xuất xe điện mang tên eSR1

Theo mình được biết, Piaggio, công ty mẹ của Aprilia, đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới cho logo eSR1, khiến nhiều người tin rằng nhà sản xuất này đang trong quá trình chế tạo chiếc xe tay ga điện Aprilia đầu tiên.

Xem chi tiết: Ngay cả Aprilia cũng sản xuất xe điện mang tên eSR1