Mẫu xe ý tưởng Yamaha XT500 H20 2025 sẽ được trang bị động cơ chạy bằng nước giúp bảo vệ môi trường, đồng thời giúp người dùng giảm được chi phí vận hành của xe.

Trong thời điểm bùng nổ công nghệ như hiện nay, mỗi một ngày trôi qua nhân loại lại đón nhận một công nghệ mới ra đời. Vậy trong 5 năm tới, dòng xe mô tô hai bánh sẽ thay đổi ra sao? Mới đây, các hình ảnh mẫu xe ý tưởng vô cùng ấn tượng mang tên Yamaha XT500 H20 2025 vừa được đăng tải.

Yamaha XT500, xe concept
Yamaha XT500, xe concept
Yamaha XT500, xe concept
Yamaha XT500, xe concept

Được biết, các hình ảnh thiết kế Yamaha XT500 H20 Concept ở trên được thực hiện bởi nhà thiết kế Maxime Lefebvre. Mẫu concept XT500 H20 lấy cảm hứng từ dòng xe Enduro Yamaha XT500 nguyên bản ra mắt vào năm 1976 do nhà thiết kế xe Shiro Nakamura tạo nên. Xe được trang bị sẵn bộ vành nan 21 inch ở trước và 18 inch phía sau đi kèm lốp gái địa hình.

Trở lại với mẫu xe ý tưởng Yamaha XT500 H20, được sự đồng ý từ phía Yamaha, nhà thiết kế Maxime Lefebvre bắt đầu chắp bút mẫu xe ý tưởng này từ năm 2016 nhằm tôn vinh dòng xe XT500 huyền thoại. Sau 3 lần chỉnh sửa cùng vô số buổi họp cùng đội ngũ thiết kế của Yamaha, Lefebvre đã lựa chọn một thiết kế mà anh gọi là “Không thể cạn kiệt”.

Yamaha XT500, xe concept
Yamaha XT500, xe concept
Yamaha XT500, xe concept

Cũng giống như mẫu XT500 nguyên bản, mẫu xe ý tưởng Yamaha XT500 H20 sẽ có trọng lượng nhẹ, hiệu năng cao và bảo dưỡng, sửa chữa rất dễ dàng. Là mẫu xe tương lai nên XT500 H20 trong mắt của Lefebvre sẽ rất thân thiện với môi trường nhờ trang bị động cơ vận hành bằng nước thay vì động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu truyền thống. Cơ chế của động cơ này là liên tục bơm nước để vận hành xe, nhờ đó không còn phát thải, đồng thời giảm thiểu chi phí sử dụng của người dùng.

Yamaha XT500, xe concept


Động cơ chạy bằng nước của Yamaha XT500 H20

Nhìn vào mẫu xe ý tưởng, có thể thấy chiếc XT500 H20 vẫn mang những đặc điểm cơ bản của mẫu XT500, cùng với đó là các đường nét được hiện đại hóa từ mẫu xe nguyên bản. Hiện tại, thiết kế xe Yamaha XT500 H20 2025 vẫn đang chỉ nằm trên bản vẽ, hi vọng rằng Yamaha sẽ thực sự tạo ra một chiếc xe từ mẫu Concept này để các tín đồ của dòng XT500 cũng như của Yamaha có thể được diện kiến ngoài đời thực.

Lan Châu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Toyota GR Supra Sport Top – Concept xe mui trần kiểu targa gợi nhớ thập niên 1990

Các fan hâm mộ Toyota Supra chắc sẽ mong muốn nhà sản xuất xe Nhật lập tức đưa bản concept này dây chuyền lắp ráp thực.

Xem chi tiết: Toyota GR Supra Sport Top – Concept xe mui trần kiểu targa gợi nhớ thập niên 1990

Nissan GT-R (X) 2050 – Mẫu concept siêu xe mà phải “nằm áp bụng mới lái được”

Nissan GT-R (X) 2050 chắc sẽ không bao giờ được đưa vào dây chuyền sản xuất của Nissan, nhưng phải công nhận nó là một thiết kế rất độc đáo.

Xem chi tiết: Nissan GT-R (X) 2050 – Mẫu concept siêu xe mà phải “nằm áp bụng mới lái được”

Porsche 906 Living Legend – Nguồn cảm hứng cho siêu xe hiện tại của nhà sản xuất gốc Đức

Porsche 906 Living Legend không hề được đưa vào sản xuất, nhưng những ý tưởng thiết kế lên nó đã được áp dụng vào một số mẫu xe sau này.

Xem chi tiết: Porsche 906 Living Legend – Nguồn cảm hứng cho siêu xe hiện tại của nhà sản xuất gốc Đức

Porsche 919 Street – Siêu xe 900 mã lực, thiết kế giống xe đua nhưng tiếc không được sản xuất

Porsche 919 Street là một phần trong số nhiều mẫu concept bí mật trong lịch sử mà thương hiệu Đức mới tiết lộ.

Xem chi tiết: Porsche 919 Street – Siêu xe 900 mã lực, thiết kế giống xe đua nhưng tiếc không được sản xuất

Porsche Vision Spyder – Mẫu concept bí mật lấy cảm hứng xe thể thao năm 1954

Vision Spyder là một trong số những mẫu concept bí mật mà Porsche mới tiết lộ cho công chúng biết.

Xem chi tiết: Porsche Vision Spyder – Mẫu concept bí mật lấy cảm hứng xe thể thao năm 1954

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Ex 155 và những món đồ chơi chính hãng đặc biệt của Yamaha Việt Nam

Ex 155 không chỉ được Yamaha Việt Nam tích hợp vô số công nghệ hiện đại và tiên tiến mà mới đây họ còn giới thiệu đến anh em chúng ta một loạt món phụ kiện độ chính hãng. Khi có sự góp mặt của chúng, chắc chắn Ex tổng thể 155 sẽ trông hấp […]

Xem chi tiết: Ex 155 và những món đồ chơi chính hãng đặc biệt của Yamaha Việt Nam

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất