Được thực hiện dựa trên Honda CG110 nguyên bản, ngoại hình được độ lại theo phong cách chopper vô cùng nổi loạn.

Khởi đầu từ một chiếc xe chỉ có phần khung với bộ máy không còn hoạt động, một người thợ từ Malaysia là Nasir Morni đã mua lại với giá 100 đô la và bắt đầu dự án của mình.

Do điều kiện địa lý quá xa, chi phí vận chuyển cao nên một số bộ phận được thay thế lên xe được lấy từ bãi phế liệu, bao gồm vành xe, trục bánh và ghi đông, còn lại những món có thể tái sử dụng thì anh ta đều tân trang lại như mới.

mô tô cổ điển, mô tô độ, chopper

Trước tiên, Nasir Morni đã đặt một khối động cơ CG110 làm mát bằng không khí ở gần nơi anh sống, với chi phí tối thiểu.

Vì đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sửa chữa thân xe ô tô, Nasir đã chế tạo một bộ khung bằng cách sử dụng ống thép 26mm, với một ống thép 22mm bên trong.

mô tô cổ điển, mô tô độ, chopper

Anh ấy cũng chế tạo một hộp điện tử bằng thép tấm nhẹ 2mm và một thanh kiểu cổ điển với ống thép 12mm vững chắc được tạo hình với một máy uốn ống cơ khí.

Ngay cả các chốt để chân và bộ điều khiển cũng được chế tạo lại, sử dụng ống thép 22mm.

Với sở thích trượt ván, anh đã trang bị một giá đỡ ván trượt ở phía bên trái, qua đó cũng chế tạo lại bộ căng sên từ chiếc ván trượt cũ.

mô tô cổ điển, mô tô độ, chopper

Hầu hết các bộ phận khác đều được thay thế từ các loại xe khác nhau - như phuộc được thay từ Yamaha RX-Z và bánh trước 21 inch từ một chiếc scrambler cũ của Yamaha.

Để mọi người biết đến thành quả của mình, Nasir đã vận chuyển CG110 độ chopper đến triển lãm Art Of Speed ở Kuala Lumpur nhưng nó đã bị hỏng trên đường. Sau đó, chiếc xe được vận chuyển trở về nhà và lại bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển lần thứ hai.

mô tô cổ điển, mô tô độ, chopper

Chỗ hư hỏng đó bây giờ đã được sửa chữa, làm lại lớp chrome và được phủ lên một lớp sơn mới.

Qua đây, anh em lại một lần nữa cảm nhận được cái thú vui của việc độ xe, không chỉ là những bước kỳ công tạo ra sản phẩm mang cá tính riêng, mà còn là sự chăm sóc từng chút một khi đã hoàn thành sản phẩm.

Nguồn: Bike EXIF

mô tô cổ điển, mô tô độ, chopper

TIN LIÊN QUAN

Honda CB750 độ cổ điển và có thể đi lại hằng ngày

Chiếc Honda CB750 từng là niềm đam mê của rất nhiều anh em biker, nay đã được lột xác với một phiên bản độ cổ điển là sự pha trộn hoàn hảo giữa tinh tế và phong cách.

Xem chi tiết: Honda CB750 độ cổ điển và có thể đi lại hằng ngày

Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Xe máy điện ở các nước Châu Âu đang được phổ biến rất rộng rãi. Từ đó, nhiều ý tưởng thay đổi ngoại hình cho dòng xe này đã được đưa ra và nhiều dự án cũng từ đó đã thành hiện thực.

Xem chi tiết: Từ mô tô điện biến thành xe đua qua bàn tay của hãng độ nổi tiếng DEUS

Honda Gold Wing độ Cafe Racer gác động cơ 6 máy 1500cc

Khi một chiếc xe được độ, là lúc ý tưởng mà người thợ sẽ thực hiện theo cách họ muốn. Có thể chỉ là một số sửa đổi nhỏ không ai thấy ngoài chủ xe nhưng cũng có những bản độ lột xác hoàn toàn khác, Honda Gold Wing độ Café Racer dưới đây là một ví dụ.

Xem chi tiết: Honda Gold Wing độ Cafe Racer gác động cơ 6 máy 1500cc

Mô tô huyền thoại Suzuki RG500 Gamma được phục chế nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập.

Mặc dù hiện tại, các hãng xe đều đang chạy đua công nghệ và trình diễn những cải tiến đột phá nhất. Nhưng đâu đó, những mẫu mô tô đua huyền thoại luôn mang một sức hút khó cưỡng lại được, điển hình như là Suzuki RG500 Gamma.

Xem chi tiết: Mô tô huyền thoại Suzuki RG500 Gamma được phục chế nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập.

Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước

Sẽ thật tuyệt nếu như anh em có thể lái chiếc mô tô của mình băng qua các sông, hồ và đại dương để có thể đến bất cứ nơi đâu bạn muốn.

Xem chi tiết: Độc lạ với chiếc mô tô độ có thể chạy dưới nước

Harley-Davidson 883 giá gần nửa tỷ được độ lại với phong cách mới

Một chiếc xe vốn đã mang được cái chất cổ điển riêng như Harley-Davidson 883 sau khi được mấy anh Tây độ lại đã mang ngoại hình hoàn toàn mới.

Xem chi tiết: Harley-Davidson 883 giá gần nửa tỷ được độ lại với phong cách mới

Honda CBX1000 động cơ 6 máy với bài độ tay đòn mắt cáo độc đáo

Chiếc CBX1000 này được chế tạo bởi cửa hàng WiMoto ở Hà Lan và thuộc về một quý ông tên là Reinoud. Ngoại hình của xe đã được thay đổi hoàn toàn, chỉ còn lại động cơ nguyên bản.

Xem chi tiết: Honda CBX1000 động cơ 6 máy với bài độ tay đòn mắt cáo độc đáo

Hệ thốngTurbocharged khi được độ lên chiếc Ducati Monster S4R cổ

Mặc dù đã có tuổi đời từ rất lâu nhưng chủ xe vẫn quyết định độ Turbocharged để tăng sức mạnh cho chiếc Ducati Monster S4R này.

Xem chi tiết: Hệ thốngTurbocharged khi được độ lên chiếc Ducati Monster S4R cổ