Cuối cùng Repsol Honda cũng đã có buổi lễ giới thiệu cho đội hình MotoGP 2021, marc Marquez xuất hiện cùng với đồng đội mới Pol Espargaro và 2 chiếc xe đua mới.

Điều đáng tiếc, nhà vô địch thế giới sáu lần thừa nhận anh sẽ không thể tham gia cuộc kiểm tra tại Qatar tới vì cánh tay vẫn đang trong quá trình hồi phục.

motogp, MotoGP 2021, Marc Marquez, honda repsol

Tay đua số 93 đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật cánh tay sau khi gặp phải tai nạn kinh hoàng trong trận mở màn mùa giải 2020 ở Jerez, nếu điều trị đúng hướng có lẽ cánh tay của anh đã sớm bình phục.

Chính Marquez đã tự loại mình khỏi cuộc thử nghiệm chính thức tại Qatar, trong buổi thuyết trình ra mắt đội đua vừa qua.

motogp, MotoGP 2021, Marc Marquez, honda repsol

“Bây giờ tôi và bác sĩ phải cố gắng theo dõi cơ thể của tôi, tăng cường việc tập luyện ở nhà. Nhưng tôi và các bác sĩ cũng không biết khi nào tôi sẽ sẵn sàng trở lại. Nhưng quan trọng nhất là mỗi tuần tôi cảm thấy tốt hơn.”

“Đã 10 tháng không có xe đạp và lần đầu tiên quay lại cuộc đua MotoGP tôi sẽ không thể đạt 100% phong độ. Nhưng tôi sẽ tập trung 100% vào phần xương, cơ bắp và mọi thứ” Marquez giải thích.

motogp, MotoGP 2021, Marc Marquez, honda repsol

Theo mình được biết, Marquez cũng thừa nhận có thể phải mất nửa mùa giải mới có thể trở lại phong độ tốt nhất.

Như vậy, mùa giải sắp tới sẽ đón nhận sự trở lại của tay đua 93 nhưng vẫn chưa xác định được mốc thời gian chính xác, có điều phong độ của Marquez phải cần một thời gian nữa mới có thể lấy lại được.

Cánh cửa vô địch của Repsol Honda có vẻ chỉ còn có một nửa.

TIN LIÊN QUAN

SRT tự tin đưa Rossi trở lại bục podium, gửi lời thách thức đến MotoGP 2021

Datuk Razlan Razali giám đốc đội đua Petronas Sepang Racing Team (SRT) thừa nhận thách thức MotoGP 2021 tới, với mục tiêu đưa Valentino Rossi cạnh tranh trở lại ở đỉnh vinh quang.

Xem chi tiết: SRT tự tin đưa Rossi trở lại bục podium, gửi lời thách thức đến MotoGP 2021

Monster Energy Yamaha MotoGP ra mắt mẫu xe mới cho mùa giải 2021

Đội đua Monster Energy Yamaha MotoGP đã công bố màu sắc đua cho MotoGP 2021. Cùng với việc Fabio Quartararo chuyển lên từ đội đua vệ tinh và đồng hành cùng Maverick Vinales, Yamaha Racing có nhiều hy vọng cho mùa giải đua năm nay.

Xem chi tiết: Monster Energy Yamaha MotoGP ra mắt mẫu xe mới cho mùa giải 2021

Marquez có kết quả hồi phục tốt sau 10 tuần điều trị

Tay đua MotoGP Marc Marquez của Repsol Honda đã trải qua lần kiểm tra tổng thể sau 10 tuần phẫu thuật cánh tay phải lần thứ 3, kết quả vượt mong đợi.

Xem chi tiết: Marquez có kết quả hồi phục tốt sau 10 tuần điều trị

Có vẻ HRC đang khó khăn trong việc tìm kiếm tay đua

Chỉ còn một tháng nữa là mùa giải MotoGP 2021 chính thức bắt đầu, tuy nhiên đội đua HRC của Honda vẫn chưa xác định được tay đua sẽ tham gia.

Xem chi tiết: Có vẻ HRC đang khó khăn trong việc tìm kiếm tay đua

Không phải sức mạnh hay hiệu suất, đây là chìa khóa để chiến thắng tại WSBK

Tại Giải vô địch thế giới Superbike 2019 (WSBK), Ducati đã cho ra mắt một chiếc siêu mô tô là Panigale V4 R. Tuy nhiên, họ vẫn phải thừa nhận chiếc xe của Kawasaki đơn giản nhưng hiệu quả.

Xem chi tiết: Không phải sức mạnh hay hiệu suất, đây là chìa khóa để chiến thắng tại WSBK

MotoGP 2021 công bố lịch đua tạm thời, chặng đua ở Mỹ và Argentina bị hoãn

Theo mình được biết, nhà tổ chức Drone đã công bố lịch tạm thời sửa đổi cho mùa giải MotoGP 2021, với sự thay đổi lớn sau khi chặng đua ở Argentina và Mỹ bị hoãn lại đến cuối năm nay.

Xem chi tiết: MotoGP 2021 công bố lịch đua tạm thời, chặng đua ở Mỹ và Argentina bị hoãn

Marc Marquez đang tập luyện chuẩn bị cho ngày trở lại

Sau nhiều tháng vắng bóng trên trường đua do chấn thương, tay đua Marc Marquez của Repsol Honda MotoGP đã trở lại luyện tập sau khi được các bác sĩ cho phép vào tuần trước.

Xem chi tiết: Marc Marquez đang tập luyện chuẩn bị cho ngày trở lại

9 cặp anh em ruột cùng thi đấu MotoGP

Chung nhà nhưng chưa chắc sẽ nhường nhịn, sự cạnh tranh giữa họ có thể còn khốc liệt hơn so với những tay đua khác không có quan hệ huyết thống.

Xem chi tiết: 9 cặp anh em ruột cùng thi đấu MotoGP