Từ khi áp dụng luật mới có thể căn cứ vào hình ảnh và video trên mạng xã hội để xử phạt hành vi vi phạm giao thông, rất nhiều trường hợp đã nhận hình phạt thích đáng. Tiêu biểu như trường hợp dưới đây.

Theo mình được biết, vào ngày 16/12/2020 Công an thị xã Bến Cát đã triệu tập T (17 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại xã Phú An, thị xã Bến Cát, Bình Dương) lên làm việc để làm rõ hành vi vi phạm giao thông.

xử phạt trên facebook, xử phạt vi phạm giao thông

Từ tháng 5/2020 cho đến nay, T đã nhiều lần sử dụng xe mô tô 02 bánh (hiệu Winner màu trắng) chạy bằng 01 bánh với tốc độ cao và lạng lách trên các tuyến đường thuộc địa bàn thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng sau đó quay phim, chụp ảnh và khoe “chiến tích” trên TIKTOK.

T đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. Sau đó Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện, ra quyết định xử phạt với T và chủ phương tiện với tổng mức tiền phạt lên đến 9,2 triệu đồng.

xử phạt trên facebook, xử phạt vi phạm giao thông

Ngay sau đó sự việc vi phạm trên cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời bình luận, đa số là ủng hộ việc xử phạt dựa trên hình ảnh và video được ghi lại.


Theo mình thấy, việc xử phạt dựa trên video hình ảnh được ghi lại rất đáng được ủng hộ, việc này sẽ mang đến tính răn đe mạnh cho những ai muốn thực hiện các hành vi vi phạm giao thông.

xử phạt trên facebook, xử phạt vi phạm giao thông

Mong trường hợp trên sẽ giúp nhiều anh em rút kinh nghiệm cho bản thân, tránh thể hiện khi điều khiển xe dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và những người cùng đi trên đường.

Lưu ý, chớ dại mà cố gắng thể hiện những việc làm sai rồi quay lại và đăng lên mạng, chẳng khác nào anh em đang tự chui đầu vào rọ cả.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

16 lỗi phạt dưới 200 nghìn mà anh em chạy mô tô xe máy phải nhớ

Dưới đây là các lỗi vi phạm có mức xử phạt thấp nhất dành cho người điều khiển mô tô, xe máy, anh em nên nhớ vì rất hay gặp phải

Xem chi tiết: 16 lỗi phạt dưới 200 nghìn mà anh em chạy mô tô xe máy phải nhớ

Tham gia – cổ vũ đua xe trái phép bị phạt cực nặng, chớ dại lao đầu vào

Đua xe trái phép là hành vi nguy hiểm vì nó tìm ẩn nguy cơ gây va chạm giao thông rất cao, đã có những người chơi không về. Chính vì vậy mức xử phạt đối với hành vi này cũng rất nghiêm khắc, thậm chí có thể bị xử lý hình sự.

Xem chi tiết: Tham gia – cổ vũ đua xe trái phép bị phạt cực nặng, chớ dại lao đầu vào

Các loại xe sẽ bị TP.HCM phạt và tịch thu từ tháng 3 đến tháng 6

Đợt ra quân lần này của CSGT TP.HCM sẽ tập trung vào xử lý xe độ chế, xe nát. Thậm chí xe không biển số, lắp thêm đèn, thêm còi hay thay đổi kết cấu còn có thể bị phạt nặm.

Xem chi tiết: Các loại xe sẽ bị TP.HCM phạt và tịch thu từ tháng 3 đến tháng 6

Vi phạm giao thông và bị tạm giữ xe, vẫn được bảo quản tại nhà

Theo Nghị định 31/2020 được áp dụng từ tháng 5 trên toàn quốc, những lỗi vi phạm mà bị tạm giữ phương tiện tại đồn CSGT sẽ được phép làm đơn bảo lãnh phương tiện về nhà tự bảo quản.

Xem chi tiết: Vi phạm giao thông và bị tạm giữ xe, vẫn được bảo quản tại nhà

Nhiều trường hợp đã bị xử phạt do đăng hình ảnh lên facebook, anh em cẩn thận

Như anh em đã biết, việc CSGT có thể xử phạt dựa vào những thông tin trên Facebook đã được áp dụng từ ngày 5/8. Thực tế, nhiều bạn trẻ đã phải trả giá cho hành động này.

Xem chi tiết: Nhiều trường hợp đã bị xử phạt do đăng hình ảnh lên facebook, anh em cẩn thận

Đóng phạt qua bưu điện – Giải pháp nhanh gọn khi bị CSGT bắt

Việc này sẽ vô cùng thuận lợi với anh em hay đi tour xa và chẳng may có lỡ vi phạm, sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian lui tới để lấy giấy tờ.

Xem chi tiết: Đóng phạt qua bưu điện – Giải pháp nhanh gọn khi bị CSGT bắt

Không có bằng lái xe máy CSGT phạt bao nhiêu, có giam xe không?

Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu? Đây là lỗi tương đối nghiêm trọng trong Luật GTĐB. Anh em nên tham khảo để biết mức phạt và thậm chí có thể bị giam xe.

Xem chi tiết: Không có bằng lái xe máy CSGT phạt bao nhiêu, có giam xe không?

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch