Việc này sẽ vô cùng thuận lợi với anh em hay đi tour xa và chẳng may có lỡ vi phạm, sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian lui tới để lấy giấy tờ.

Giải pháp là gì?

Việc này không mới nhưng có lẽ nhiều anh em còn chưa biết nên mình chia sẻ lại, cũng là một kiến thức cần thiết để đi tour.

cách chứng minh lỗi vi phạm, xử phạt vi phạm giao thông, đóng phạt qua bưu điện

Chuyện chẳng may kéo quá ga hay chạm phải vạch rất dễ xảy ra, lỡ đang đâu đó trên Đà Lạt thì lần sau phải chạy 1 đoạn xa như vậy để lấy giấy tờ, vô cùng phiền phức.

Thế nên giờ đã có giải pháp để giải quyết việc này, theo Mục 3 của Nghị Quyết 10/NQ-CP của Chính Phủ có hiệu lực từ ngày 04/02/2016 thì:
3. Về việc thu, nộp tiền phạt vi phạm hành chính về an toàn giao thông đường bộ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.
Chính phủ thống nhất cho phép thực hiện dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc qua hệ thống bưu điện.
cách chứng minh lỗi vi phạm, xử phạt vi phạm giao thông, đóng phạt qua bưu điện

Quy trình thực hiện

Có một điều khoản trong luật mà mình tóm gọn lại, anh em muốn xem đầy đủ thì có thể tìm Khoản 2 Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi khoản 17 Điều 1 Nghị định 97/2017/NĐ-CP của Chính Phủ.

Tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị không đóng phạt tại trụ sở xảy ra hành vi vi phạm, thay vào đó là sẽ nộp tiền phạt theo hình thức quy định tại Điểm B Khoản 1 là CSGT sẽ gửi quyết định xử phạt qua bưu điện sau 2 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định xử phạt.
Để có thể đóng phạt bằng hình thức này, anh em phải đăng ký trước với CSGT, bằng cách ghi và ký tên vào mặt sau Biên bản vi phạm (bản Công an lưu) nội dung “đăng ký nộp phạt qua bưu điện”.
cách chứng minh lỗi vi phạm, xử phạt vi phạm giao thông, đóng phạt qua bưu điện
cách chứng minh lỗi vi phạm, xử phạt vi phạm giao thông, đóng phạt qua bưu điện
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiền phạt được nộp vào tài khoản của Kho bạc nhà nước, cá nhân, tổ chức bị xử phạt sẽ được gửi trả lại các giấy tờ đã tạm giữ qua bưu điện bằng hình thức bảo đảm. Chi phí gửi quyết định xử phạt và chi phí gửi trả lại giấy tờ do cá nhân, tổ chức bị xử phạt chi trả.
Qua đó, trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nộp phạt, anh em sẽ được nhận lại giấy tờ thông qua bưu điện.

Một số lỗi vi phạm sẽ bị tịch thu giấy tờ nhưng và số khác có thể đóng phạt tại chỗ, anh em có thể xem qua bài viết dưới đây để nắm chi tiết hơn nhé!

TIN LIÊN QUAN

Vi phạm giao thông và bị tạm giữ xe, vẫn được bảo quản tại nhà

Theo Nghị định 31/2020 được áp dụng từ tháng 5 trên toàn quốc, những lỗi vi phạm mà bị tạm giữ phương tiện tại đồn CSGT sẽ được phép làm đơn bảo lãnh phương tiện về nhà tự bảo quản.

Xem chi tiết: Vi phạm giao thông và bị tạm giữ xe, vẫn được bảo quản tại nhà

Biển số xe mờ cũng là lỗi vi phạm, mức phạt lên tới 1 triệu đồng

Thông tin này có lẽ sẽ khiến nhiều anh em ngạc nhiên. Nhưng thực tế, nếu như biển số bị mờ do xe bẩn hoặc có hành vi che lấp, không rõ ràng thì bị phạt khá nặng.

Xem chi tiết: Biển số xe mờ cũng là lỗi vi phạm, mức phạt lên tới 1 triệu đồng

Không có bằng lái xe máy CSGT phạt bao nhiêu, có giam xe không?

Không có bằng lái xe máy phạt bao nhiêu? Đây là lỗi tương đối nghiêm trọng trong Luật GTĐB. Anh em nên tham khảo để biết mức phạt và thậm chí có thể bị giam xe.

Xem chi tiết: Không có bằng lái xe máy CSGT phạt bao nhiêu, có giam xe không?

Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa

Theo đó, chủ xe nên đến các tiệm sửa chữa để kiểm tra tất cả bộ phận như bugi, lọc gió, mô-tơ khởi động, các loại công tắc… Trong đó, một số linh kiện cần ưu tiên kiểm tra, làm vệ sinh là bugi, lọc gió, chế hòa khí… Đồng thời, không được quên kiểm […]

Xem chi tiết: Vài lưu ý khi sử dụng xe máy trong mùa mưa

Exciter độ lên Spark Fi 'ĐỈNH' tới cỡ nào?

Chiếc này đã làm mình mãn nhãn với dàn đồ chơi thuộc hàng cực phẩm và những công nghệ ẩn chứa sâu bên trong 'trái tim' của nó. Với diện mạo Spark Fi, mình tin chắc rằng nó sẽ khiến cho các bạn phải thích thú tìm hiểu xong rồi lại trầm trồ khen ngợi […]

Xem chi tiết: Exciter độ lên Spark Fi 'ĐỈNH' tới cỡ nào?

Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc do lỗi giảm xóc

Ngày 23/10, Tổng cục Quản lý thị trường quốc gia Trung Quốc (SAMR) cho biết nhà sản xuất xe điện nổi tiếng Tesla (Mỹ) vừa ra quyết định thu hồi gần 30.000 xe xuất sang thị trường đông dân nhất thế giới này do một số lỗi trong hệ thống giảm xóc. Nhà máy của […]

Xem chi tiết: Tesla thu hồi hàng chục nghìn xe tại Trung Quốc do lỗi giảm xóc

Vario độ sở hữu cùm thắng hiếm có khó tìm

Bản độ Vario độ ngày hôm nay đến từ Thủ đô, một nơi mà Vario không được ưa chuộng như trong miền Nam chúng ta. Bởi vậy mà chiếc Vario độ này ẩn chứa rất nhiều món đồ chơi độc đáo cũng như mang đầy sự sáng tạo của anh chủ xe! Vario độ sở […]

Xem chi tiết: Vario độ sở hữu cùm thắng hiếm có khó tìm

Sau phiên bản thường, Honda chính thức ra mắt Honda MSX 125 – Honda Grom phiên bản trường đua đầy hấp dẫn

Honda MSX 125 hay còn gọi là Honda Grom chính thức được ra mắt thêm phiên bản trường đua tuyệt đẹp. Rũ bỏ vẻ ngoài đáng yêu và biến thành một chiếc xe đua thực thụ.

Xem chi tiết: Sau phiên bản thường, Honda chính thức ra mắt Honda MSX 125 – Honda Grom phiên bản trường đua đầy hấp dẫn