Để biến Honda CT70 trở nên cá tính hơn, xưởng độ Therapy Garage đã thay cho chiếc xe khối động cơ của MSX cùng những trang bị hiện đại.

Therapy Garage là một hãng độ được thành lập vào năm 2015 tại Oceanside, California và hiện tọa lạc tại Thành phố Traverse, Michigan.

Chủ xưởng độ này là anh Toby Reed, một tay đam mê cơ khí từ trong máu. Mới đây, một khách hàng mới đến từ vùng ngoại ô Detroit muốn làm cho chiếc Trail CT70 của mình trở nên khác biệt hơn bằng cách trang bị cho nó những công nghệ hiện tại, đặc biệt là làm cho chiếc xe mạnh mẽ hơn. Đó là lý do bản độ này ra đời.

xe độ, mô tô độ, Honda MSX 125, honda ct70

Dường như đây là sở trường của Toby khi việc tùy biến những chiếc mô tô cỡ nhỏ như Monkey, Chaly, Dax hay Chappy là chuyện thường.

Nhiều phụ tùng thay thế cho các dòng xe này nhưng hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc, chất lượng còn nhiều nghi vấn. Tuy nhiên, chủ xe không quan trọng và chỉ cần “độ sao để vẫn giữ nguyên cái chất của xe”.

xe độ, mô tô độ, Honda MSX 125, honda ct70

Để đáp ứng được nhu cầu trên, xưởng độ và khách hàng đã phải chuẩn bị đến 4 chiếc xe mini để sử dụng cho việc độ chế, bao gồm: 2 chiếc CT70 còn hoạt động tốt và 2 chiếc MSX đời 2017.

Bản độ mang tên Mecano Therapy, việc lắp động cơ MSX vào khung chữ T của CT70 là một thách thức đối với Toby. Để làm được điều này, phần khung đã được tinh chỉnh và tạo các điểm lắp mới.

Bộ nhông sên dĩa mới cũng phải thay đổi để phù hợp với công suất mới.

xe độ, mô tô độ, Honda MSX 125, honda ct70

Sau khi ghép động cơ và có thể hoạt động, Toby tiếp tục lắp gắp xe, phuộc sau monoshock, phuộc trước hành trình ngược và phanh trước từ MSX sang CT70.

xe độ, mô tô độ, Honda MSX 125, honda ct70

Về cách phối màu, ý tưởng là sử dụng bộ ba màu xanh-trắng-đỏ với màu trắng chủ đạo, tuy đơn giản nhưng vừa đủ tinh tế.

Toby thích những chiếc xe có hơi hướng thiết kế theo đội đua Martini để áp dụng cho chiếc Honda CT70 của Therapy Garage này.

TIN LIÊN QUAN

Chiếc xe 8 bánh đã từng chi hơn 2,3 tỷ để độ

Rất nhiều mô hình có một không hai xuất hiện trong thế giới ô tô. Các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu cũng đều phát triển mạnh trong lĩnh vực này, để tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của họ.

Xem chi tiết: Chiếc xe 8 bánh đã từng chi hơn 2,3 tỷ để độ

Ducati Scrambler Desert Sled độ tăng phần hầm hố nhờ bộ phụ kiện Scorpion Moto Kit

Vài thay đổi nhỏ đã tạo nên sự khác biệt cho chiếc Ducati Scrambler Desert Sled, với bộ phụ kiện dễ dàng lắp đặt đến từ thương hiệu Scorpion Moto Kit.

Xem chi tiết: Ducati Scrambler Desert Sled độ tăng phần hầm hố nhờ bộ phụ kiện Scorpion Moto Kit

Ngắm nhìn động cơ V8 khủng trên chiếc Boss Hoss 502

Mời anh em cùng chiêm ngưỡng thành quả của một chiếc Boss Hoss 502 mang động cơ Chevy V8 với ngoại hình đậm chất Mỹ

Xem chi tiết: Ngắm nhìn động cơ V8 khủng trên chiếc Boss Hoss 502

Út Lụi độ Exciter khủng bài 68+7 để đi tour

Anh em đã quá quen thuộc với Exciter 62, Exciter 65 khi nói về một chiếc xe độ để đi tour, nhưng làm Exciter 68+7 hẳn là ít ai nghĩ đến.

Xem chi tiết: Út Lụi độ Exciter khủng bài 68+7 để đi tour

Chơi lớn với bài độ gắn hai động cơ Hayabusa vào chiếc Fiat 500

Việc nhồi động cơ Suzuki Hayabusa vào những chiếc hatchback châu Âu cỡ nhỏ, cổ điển là một sửa đổi khá phổ biến. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu đặt hai động cơ Hayabusa với nhau để tạo ra một động cơ V8?

Xem chi tiết: Chơi lớn với bài độ gắn hai động cơ Hayabusa vào chiếc Fiat 500

Chiếc Ducati độ cực dị khiến cho nhiều người khiếp sợ

Ngoại hình của xe mang nhiều ý tưởng từ quái vật ngoài hình tinh, được thực hiện dựa trên Ducati Monster 695 nguyên mẫu.

Xem chi tiết: Chiếc Ducati độ cực dị khiến cho nhiều người khiếp sợ

Khi FZ150 biến thành MT-09 cực chất

Không ai có thể bàn cãi rằng thiết kế cơ bản của FZ150 rất dễ sửa đổi, điều này được chứng minh bởi chính chiếc xe mình muốn gửi đến anh em trong bài này.

Xem chi tiết: Khi FZ150 biến thành MT-09 cực chất

Bộ body kit Bottpower XR9 Carbona cho Yamaha XSR900 có giá lên đến 140 triệu

Nhiều chiếc mô tô đặc biệt đã xuất hiện từ dự án Yamaha’s Yard Built, nơi các nhà thiết kế đưa ra những tùy chỉnh trên các mẫu xe 2 bánh của Yamaha, cụ thể dưới đây là Yamaha XSR900.

Xem chi tiết: Bộ body kit Bottpower XR9 Carbona cho Yamaha XSR900 có giá lên đến 140 triệu