Mới đây, Bộ Công an chỉ đạo mở cao điểm xử lý chủ xe không có bảo hiểm bắt buộc, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới.

Nhiều anh em chạy xe máy hay mô tô rất ít khi chú ý đến bảo hiểm bắt buộc, dù có thì không đã hết hạn và không chịu mua mới.

Nhưng mới đây, Bộ Công an đã có văn bản chỉ đạo việc thực hiện Nghị định 03/2021 về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới, vào ngày 22/3/2021.

Theo đó, lực lượng các chiến sĩ sẽ trực tiếp làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và thực hiện quy định mới. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm về bảo hiểm bắt buộc TNDS của xe cơ giới.

bảo hiểm bắt buộc, Bảo hiểm xe máy

Theo Bộ Công an, một số điểm mới trong nghị định 03/2021 là giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (điều 6, điều 18) được cấp cho người mua bảo hiểm. Người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải mang theo giấy chứng nhận này (bằng bản giấy hoặc bản điện tử) và phải xuất trình khi có yêu cầu của CSGT.


Thời hạn bảo điểm theo quy định mới cũng được nâng lên, với xe mô tô, xe máy và xe máy điện – tối thiểu là 1 năm, tối đa là 3 năm, với xe ô tô – thời hạn bảo hiểm tối thiểu 1 năm, tối đa bằng với thời hạn đăng kiểm.

Các điểm loại trừ bảo hiểm theo quy định mới của Nghị định 03/2021 (khoản 5 điều 13) cũng được Bộ Công an hướng dẫn. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không phải bồi thường trong trường hợp thiệt hại về tài sản do lái xe điều khiển có nồng độ cồn, có chất kích thích bị cấm.

bảo hiểm bắt buộc, Bảo hiểm xe máy

Về hồ sơ bồi thường bảo hiểm, Bộ Công an cũng lưu ý các đơn vị cấp dưới về quy định cung cấp bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan công an do doanh nghiệp bảo hiểm thu thập trong các vụ tai nạn gây mất mạng đối với bên thứ ba và hành khách, bao gồm thông báo kết quả điều tra, xác minh, giải quyết vụ TNGT hoặc thông báo kết luận điều tra giải quyết vụ TNGT.

Sau 1 tháng khi Nghị định 03/2021 về bảo hiểm TNDS có hiệu lực, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng đang chạy đua nâng cấp công nghệ để đáp ứng theo quy định mới. Ngoài ra, lực lượng CSGT cũng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra người dân, đặc biệt là anh em chạy xe máy để nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Tranh cãi việc quên mang bảo hiểm sẽ bị thu GPLX hoặc tạm giữ phương tiện

Bảo hiểm xe máy là món nhiều anh em quên mang hay thậm chí còn không có, hết hạn sử dụng. Vậy nếu bị kiểm tra thì hình thức xử phạt sẽ như thế nào?

Xem chi tiết: Tranh cãi việc quên mang bảo hiểm sẽ bị thu GPLX hoặc tạm giữ phương tiện

Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì và bị phạt bao nhiêu nếu không mua

Bảo hiểm xe máy quá quen thuộc với anh em nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng của nó, vậy mình sẽ giúp anh em hiểu rõ về loại bảo hiểm này và cũng như hình phạt thế nào nếu không có. Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì […]

Xem chi tiết: Bảo hiểm xe máy bắt buộc có tác dụng gì và bị phạt bao nhiêu nếu không mua

Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Nghị định 100/2019 cho biết chủ phương tiện giao thông sẽ bị xử phạt hành chính nếu không mang theo giấy bảo hiểm, vậy bảo hiểm xe máy có tác dụng & quan trọng như thế nào? Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? ​ Trước đó, thông tư 22/2016/TT-BTC quy định quy tắc, […]

Xem chi tiết: Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì?

Bảo hiểm xe máy: thủ tục bồi thường như thế nào?

Theo Thông tư 22 (Bộ Tài chính) về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, chủ xe nên nắm rõ những thông tin sau để đảm bảo làm đúng quy định khi đòi bồi thường. Bảo hiểm xe máy: thủ tục bồi thường như thế nào?.​ Bảo hiểm xe […]

Xem chi tiết: Bảo hiểm xe máy: thủ tục bồi thường như thế nào?

Lỗi không có bảo hiểm xe máy có được đóng phạt tại chỗ?

Những ngày qua, nhiều vấn đề liên quan đến bảo hiểm xe máy đã được mọi người quan tâm. Trong trường hợp thiếu bảo hiểm xe máy bắt buộc, người tham gia giao thông sẽ bị xử phạt theo quy định. Tuy nhiên có được nộp phạt tại chỗ hay không lại là điều khá […]

Xem chi tiết: Lỗi không có bảo hiểm xe máy có được đóng phạt tại chỗ?

Tại sao 'bảo hiểm xe máy' bán ven đường lại có giá siêu rẻ?

Sau khi có thông tin từ việc CSGT được phép dừng tất cả phương tiện đường bộ để kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm trong một tháng tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ thì người dân đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy & từ đó đặt ra một […]

Xem chi tiết: Tại sao 'bảo hiểm xe máy' bán ven đường lại có giá siêu rẻ?

4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Hiện nay, nhiều siêu xe với tốc độ khủng đã được ra mắt nhưng Bugatti Super Sport 300+ vẫn được coi là một trong những chiếc xe nhanh nhất trên trái đất.

Xem chi tiết: 4 huyền thoại của Bugatti gặp nhau, mời anh em cùng chiêm ngưỡng

Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Suzuki GSX-R1000R thế hệ thứ 5 hiện tại đã ở cuối vòng đời và có vẻ như nhà sản xuất Nhật Bản đang thực hiện một cuộc cải tiến lớn cho chiếc xe mang biệt danh 'cá heo' này.

Xem chi tiết: Anh em có thể sẽ được thấy một chiếc Suzuki GSX-R1000R hoàn toàn mới vào cuối năm

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch