Từ một chiếc xe có ngoại hình vui nhộn, xuất hiện từ năm 1973, đã được một người thợ tên Simone Giertz’s Cheese Louise độ lại với khối động cơ Yamaha R1 được sử dụng.

Động cơ nguyên bản của chiếc Bond Bug này vốn rất yếu, cấu tạo xe cũng không đảm bảo để di chuyển đường dài nên thường dùng để chạy loanh quanh trong phố là chính.

Nhưng để làm cho chiếc màu cam sáng này thực sự bay bổng, họ đã lắp động cơ Yamaha R1 vào bên trong cùng với hộp số 6 cấp đi kèm.

yamaha r1, xe độ, mô tô độ

Từ một động cơ có công suất 28 mã lực, 700cc giờ đã được nâng cấp thành quái thú 1000cc, sản sinh 150 mã lực.

Quả thật, việc chế tạo phải thật sự khéo léo bởi rất khó nhận ra khối động cơ đã được nâng cấp nếu như không để ý kỹ, cách sắp xếp cũng vô cùng gọn gàng.

yamaha r1, xe độ, mô tô độ

Nhìn từ phía sau, anh em có thể dễ dàng thấy được hệ thống treo đã được nâng cấp, chắc chắn đây là điều cần thiết bởi vì phải cân bằng được chiếc xe với khối động cơ mới mạnh mẽ hơn rất nhiều, cũng như cần phải thay thế vì dàn chân đã quá cũ kỹ từ năm 1973.

Thực tế, chiếc Bond Bug này không phải là chiếc hiếm hoi được gắn động cơ mô tô, mà dường như có cả cộng đồng vẫn đang theo thú chơi này.

yamaha r1, xe độ, mô tô độ

Trước đã từng có một chiếc Bond Bug khác và gác máy Hayabusa, đó cũng là một triết lý xây dựng hoàn toàn khác.

Hiện tại, “chú bọ” R1 này được bán đấu giá tại Artcurial vào ngày 1 tháng 11 năm 2020, với giá dự kiến khoảng € 20.000 đến € 30.000 (550 triệu đến 825 triệu đồng).

Anh em thấy sao về chiếc xe này, liệu với khối động cơ Yamaha R1 được trang bị thì chiếc xe sẽ đạt được tốc độ bao nhiêu, cùng dự đoán bên Page Chuẩn Xe nhé!

TIN LIÊN QUAN

Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Nói đến xe máy hay mô tô, hình ảnh chung là loại xe hai hoặc ba bánh có động cơ dẫn động để di chuyển, kích thước không quá lớn. Tuy nhiên, chiếc Tower Trike dưới đây sẽ mang đến cho anh em cái nhìn khác so với thế giới xe máy hiện tại.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Để biến Honda CT70 trở nên cá tính hơn, xưởng độ Therapy Garage đã thay cho chiếc xe khối động cơ của MSX cùng những trang bị hiện đại.

Xem chi tiết: Honda CT70 gác máy MSX tăng sức mạnh cùng lốp gai địa hình

Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Những chiếc mô tô với nhiều kim loại trên xe vốn dĩ đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng với phiên bản độ Yamaha XSR700 dưới đây, sẽ mang đến cho anh em một cái nhìn mới mẻ hơn về những chiếc xe phân khối lớn.

Xem chi tiết: Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Anh em đi mô tô, xe độ méo mặt vì giá xăng tăng từ chiều 26-11

Sau những tháng ngày liên tục giảm giá thì chiều 26-11, giá xăng dầu đã đồng loạt tăng trở lại ở tất cả các mặt hàng với mức trên 500-600 đồng/lít.

Xem chi tiết: Anh em đi mô tô, xe độ méo mặt vì giá xăng tăng từ chiều 26-11

Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Phiên bản độ vô cùng ấn tượng của xưởng độ Zeltini, là một sự kết hợp rất ngoạn mục giữa nhà, xe và tàu thủy, được đặt tên là Z-Triton.

Xem chi tiết: Chiếc xe độ độc như một căn nhà di động có thể di chuyển dưới nước

Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Một chiếc Honda S90 cũ kỹ có tuổi đời hơn 55 năm vừa được xưởng độ Eng Custom Project đến từ Chonburi, Thái Lan dọn lại theo phong cách scrambler tuyệt đẹp.

Xem chi tiết: Lột xác Honda S90 cũ kỹ theo phong cách Scrambler đầy ngoạn mục

Yamaha R1 độ lôi cuốn với diện mạo full carbon

Yamaha R1 là mẫu xe tiên phong về công nghệ lẫn sức mạnh của thương hiệu Nhật Bản trên thương trường. Với vóc dáng R1 2015 trong chủ đề hôm nay được đánh giá xuất sắc nhất trong số các phiên bản từng sản xuất, chúng ta hãy chiêm ngưỡng R1 thế hệ này sau […]

Xem chi tiết: Yamaha R1 độ lôi cuốn với diện mạo full carbon

Bất ngờ với cách chơi xe anh em 2 miền Nam Bắc đang theo đuổi

Nếu để ý anh em sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt rõ ràng về phong cách chơi xe côn tay của 2 miền Nam Bắc, mỗi cách chơi đều có ưu và nhược điểm mà mình sẽ nhắc đến ngay bên dưới.

Xem chi tiết: Bất ngờ với cách chơi xe anh em 2 miền Nam Bắc đang theo đuổi