Trong hầu hết các cuộc đua drag liên quan đến mô tô và ô tô dùng động cơ đốt trong thì tất nhiên hai bánh thường giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu là những chiếc xe bằng điện thì sao? Mời anh em cùng theo dõi cuộc đấu này nhé!

Đại diện cho “thí sinh” 4 bánh nặng ký, 2380 kg, chúng ta có Porsche Taycan, với công suất 680 mã lực và mô-men xoắn 848,74 Nm. “Thí sinh” còn lại nặng 259 kg là chiếc Harley-Davidson LiveWire, đại diện cho nước Mỹ với công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 115,24 Nm.

Đó là cuộc đấu giữa 2 tay đua David và Goliath nhưng chiếc mô tô điện được kỳ vọng rất cao vì nặng chỉ gần 1/10 chiếc ô tô.

siêu xe, mô tô pkl, xe điện, mô tô điện, Harley-Davidson, Porsche

Nhưng thực tế, trong trường hợp này, Taycan đã đánh bại Livewire với thời gian 11,34 giây ở tốc độ 204 km/h. LiveWire tuy thua nhưng cũng không hề chậm, đạt 12,64 giây ở tốc độ 177 km/h.

siêu xe, mô tô pkl, xe điện, mô tô điện, Harley-Davidson, Porsche
siêu xe, mô tô pkl, xe điện, mô tô điện, Harley-Davidson, Porsche

Làm thế nào mà Taycan thắng cuộc?

Mô-men xoắn bật tức thời của động cơ điện trên ô tô đã đánh bại lợi thế nhẹ ký vốn có của chiếc mô tô điện.

Cả hai đều có khả năng đề-pa rất tốt nhưng Taycan đã tận dụng tối đa lợi thế sức mạnh của mình thông qua cả 4 bánh. Còn Harley, giống như hầu hết các loại mô tô, chỉ có một bánh lái. Hơn hết, chiếc xe cũng cần được kiểm soát để chống lại tình trạng bốc đầu do lực tăng tốc rất mạnh, trong khi trục cơ sở tương đối ngắn và nhẹ như thế này.

siêu xe, mô tô pkl, xe điện, mô tô điện, Harley-Davidson, Porsche

Cho dù thông qua công nghệ điện tử hay kỹ năng của người lái, chiếc Harley đều phải chỉnh công suất đầu ra để có thể giữ thăng bằng.

Sau khi cuộc đua được bắt đầu, chiếc Porsche rõ ràng đã dần tạo ra một khoảng cách với LiveWire. Tuy nhiên, một thông tin quan trọng không được đề cập là LiveWire bị giới hạn điện tử ở 177 km/h, vừa khớp với tốc độ khi băng qua vạch đích.

Mình không nghĩ điều này là ngẫu nhiên, LiveWire đã đạt tốc độ tối đa của nó. Nếu như có sự can thiệp và tốc độ tối đa không bị hạn chế, có thể kết quả sẽ không thay đổi nhưng chắc chắn khoảng cách sẽ được thu hẹp lại một chút.

TIN LIÊN QUAN

Động cơ điện sẽ dần thay đổi trật tự ngành công nghiệp xe máy trên thế giới

Theo thời gian, xe máy điện ngày càng trở nên phổ biến, nhiều thương hiệu sản xuất dòng xe này bắt đầu mọc lên như nấm. Trong khi đó, đa số người dùng vẫn xem nó như một chiếc xe dành cho đô thị.

Xem chi tiết: Động cơ điện sẽ dần thay đổi trật tự ngành công nghiệp xe máy trên thế giới

Ngay cả Aprilia cũng sản xuất xe điện mang tên eSR1

Theo mình được biết, Piaggio, công ty mẹ của Aprilia, đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu mới cho logo eSR1, khiến nhiều người tin rằng nhà sản xuất này đang trong quá trình chế tạo chiếc xe tay ga điện Aprilia đầu tiên.

Xem chi tiết: Ngay cả Aprilia cũng sản xuất xe điện mang tên eSR1

Ngắm nhìn siêu xe Ferrari 488 GT Modificata 700 mã lực

Nhà sản xuất xe hơi Ý Ferrari đã giới thiệu Ferrari 488 GT Modificata, một chiếc xe đua được chế tạo riêng, phiên bản nằm giữa 488 GTE và 488 GT3.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn siêu xe Ferrari 488 GT Modificata 700 mã lực

10 mẫu xe thường xuyên bị phạt vì chạy quá tốc độ

Nếu như bạn điều khiển xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép trong quy định chắc chắn là đang vi phạm, việc này được áp dụng ở bất kỳ quốc gia nào. Nếu điều đó xảy ra, cảnh sát sẽ không ngần ngại phạt bạn và thường có phí phạt rất nặng.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe thường xuyên bị phạt vì chạy quá tốc độ

Siêu xe Lamborghini Huracan của Cảnh sát Ý còn có công dụng thú vị khác

Ba năm trước, Đội CSGT thuộc Cảnh sát Bologna, Ý, đã nhận được một chiếc Lamborghini Huracan - vốn là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Xem chi tiết: Siêu xe Lamborghini Huracan của Cảnh sát Ý còn có công dụng thú vị khác

Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Những chiếc mô tô với nhiều kim loại trên xe vốn dĩ đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng với phiên bản độ Yamaha XSR700 dưới đây, sẽ mang đến cho anh em một cái nhìn mới mẻ hơn về những chiếc xe phân khối lớn.

Xem chi tiết: Yamaha XSR700 độ siêu độc đáo với bộ dàn áo làm từ gỗ

Xe tay ga PKL 3 bánh cực độc Kymco CV3

Đúng như những thông tin đã được công bố trước đó, chiếc xe tay ga ba bánh đầu tiên hãng xe Đài Loan đã xuất hiện. Kymco CV3 hoàn toàn mới được chính thức công bố vào ngày 27 tháng 11 năm 2020.

Xem chi tiết: Xe tay ga PKL 3 bánh cực độc Kymco CV3

Thú chơi xe kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Trong thời kỳ tỏa sáng nhất, huyền thoại bóng đá người Argentina - Diego Maradona có thể sắm bất cứ chiếc xe sang nào ông muốn.

Xem chi tiết: Thú chơi xe kỳ lạ của huyền thoại bóng đá Diego Maradona