Những phát minh mới thường luôn có những ưu và nhược điểm, trong đó có công nghệ xe tự lái, có vẻ như đang là mối quan tâm của nhiều anh em chạy ô tô, đặc biệt là các bố.

Điều đáng lo ngại là tính năng tự động không thể phát hiện các vật thể nhỏ hơn một chiếc ô tô, đây quả thực là rủi ro rất lớn.

Do đó, Hiệp hội xe máy Hoa Kỳ (AMA) khẳng định rằng xe ô tô tự lái cần phải nhận ra người lái xe trên đường. Quả thực đã có một vụ va chạm xảy ra với người đi xe máy do sử dụng tính năng tự động trên ô tô.

xe hơi, xe ô tô, xe máy, công nghệ tự lái

Một nhóm các nhà nghiên cứu Australia dường như đã có những tiến bộ, đảm bảo rằng các tính năng tự động có thể phát hiện xe máy, xe đạp và thậm chí cả người đi bộ.

Một trung tâm của Úc tại đang nghiên cứu một hệ thống mà họ gọi là CPM. Về cơ bản, thiết bị này sẽ cho phép các tính năng tự lái hoặc phương tiện quan sát môi trường xung quanh bằng cách cung cấp dữ liệu từ ngoài phạm vi cảm biến tích hợp của chúng.


Ví dụ: một đơn vị ven đường thông minh sẽ được đặt tại một giao lộ nơi tình huống khó bị phát hiện bởi tính năng tự động hoặc phương tiện.

Điều này sẽ phát hiện một cái gì đó giống như một người qua đường không chú ý đến giao thông. Thông tin này sẽ được gửi đến xe tự lái, sau đó xe có thể dừng lại.

xe hơi, xe ô tô, xe máy, công nghệ tự lái

Theo TS. Mao Shan “hệ thống CPM thích ứng hơn để đối phó với người đi bộ, vì họ là những người dễ bị tổn thương nhất khi tham gia giao thông. Cho đến nay, chúng tôi chưa tiến hành các thử nghiệm tập trung vào sự tương tác giữa xe tự lái và người đi xe máy nhưng nó nằm trong danh sách các kế hoạch trong tương lai của chúng tôi.”

Tiến sĩ Mao Shaon cũng cho biết mặc dù họ chưa thử nghiệm hệ thống đặc biệt dành cho người đi xe đạp, nhưng hệ thống này đã phát hiện ra những chiếc xe đạp trong các cuộc thử nghiệm trước đó.


Thực ra đây không chỉ là lý thuyết, thử nghiệm ban đầu được thực hiện trong một môi trường ảo để đảm bảo rằng phần mềm đang hoạt động.

xe hơi, xe ô tô, xe máy, công nghệ tự lái

Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm các tình huống được kiểm soát trong thế giới thực. Trên một đoạn đường thẳng, nhóm nghiên cứu chỉ ra cách một chiếc xe dừng lại khi nó phát hiện người đi bộ đang chạy để băng qua đường.

Nếu hệ thống có thể phát hiện người đi bộ thậm chí còn chưa đi trên đường, thì đó là một dấu hiệu tốt vì cũng có khả năng phát hiện xe máy.

Mặc dù chúng ta có thể vẫn chưa chuẩn bị cho những phương tiện tự lái này, nhưng một số công nghệ liên quan đến chúng có thể hữu ích.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Ý nghĩa của các ký hiệu trên xe ô tô mà anh em ít biết

Thông thường phía sau đuôi hoặc bên hông ô tô là nơi được nhà sản xuất lắp các ký hiệu như 4WD, V6, Turbo, i-VTEC vâng vâng, chắc hẳn rất nhiều anh em đang thắc mắc về ý nghĩa của chúng. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ cho anh em biết.

Xem chi tiết: Ý nghĩa của các ký hiệu trên xe ô tô mà anh em ít biết

Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Hãng xe Đài Loan SYM vừa chính thức ra mắt mẫu xe tay ga mới mang tên DRG 158 phiên bản 2021 với ngoại hình khá cuốn hút, hướng đến giới trẻ.

Xem chi tiết: Xe tay ga phong cách 5 anh em siêu nhân SYM DRG 158 đã được ra mắt

Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Như các bố cũng biết, hầu như những dòng xe của Honda ra mắt gần đầy đều đã loại bỏ công tắc đèn. Việc này có thể giúp người dùng tránh quên bật đèn cũng như giảm thiểu khả năng bật pha nhưng thực tế, cũng gây ra không ít sự phiền toái.

Xem chi tiết: Không tắt được đèn tưởng là bước tiến, nào ngờ là bước đi lùi của Honda

Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Xe máy giờ đây không chỉ dùng để di chuyển, ngày càng nhiều công nghệ được áp dụng khiến cho loại phương tiện này dần trở nên thông minh hơn và hỗ trợ nhiều thứ hơn cho người dùng.

Xem chi tiết: Honda ra mắt kết nối Bluetooth cho nhiều mẫu xe tay ga, xe côn tay

Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

‘Xe đang chạy ngon lành tự nhiên tắt máy, dắt bộ mãi mới có cái tiệm sửa xe, tưởng bị gì nặng lắm ai nhè hư bugi. Cay thật’ đó là dòng tâm sự mình mới nghe được từ một người bạn.

Xem chi tiết: Tôi đã phải hối hận vì không thay thế bugi định kỳ

Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Chiếc Yamaha Exciter đời 2010 độ kiểng được một tay chơi ở Bình Phước đầu tư nhiều phụ tùng cao cấp, đắt tiền.

Xem chi tiết: Exciter nhỏ độ kiểng vẫn thực sự hấp dẫn anh em chơi xe

Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

Nhiều anh em thấy mấy đoạn video trên mạng hay nghe một số thanh niên khoe khoang là vừa “thông chốt” mà không bị CSGT dí, lại tưởng rằng do xe bồ câu yếu nên dí không kịp. Điều này có thể đúng một phần nhưng đừng ảo tưởng mà cố tình vi phạm nhé!

Xem chi tiết: Ảo tưởng CSGT không dí theo mô tô hay xe côn tay vì xe không mạnh bằng

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất