Để hết tiền vào trong ví là một trong những sai lầm lớn nhất khi bào tour, thực tế có rất ít anh em quan tâm đến điều này và hậu quả là bất tiện và có lúc lại mất vui.

Sau rất nhiều chuyến đi từ vài trăm km cho đến vài nghìn km, mình đã đúc kết được một số kinh nghiệm về việc để tiền sao cho phù hợp nhất khi bào tour như sau.

bào tour, phượt, để tiền

Đầu tiên đó là tuyệt đối không được để hết số tiền mang theo ở một chỗ và nhất là ở ví, điều này sẽ giúp anh em hạn chế thiệt hại ở những tình huống trớ trêu như: rớt ví, bị cướp tiền, rớt balo… dẫn đến mất hết số tiền mang theo.

Anh em nên chia ra 2 - 3 phần và để mỗi chỗ một ít sẽ hợp lý hơn nhiều, không may mất tiền chỗ này thì còn tiền chỗ khác để dùng không lo đói.

bào tour, phượt, để tiền

Đặc biệt, trong ví không được để nhiều tiền và tiền có mệnh giá lớn. Để vài trăm trong ví là được và tiền lẻ càng tốt, nhỡ có bị mấy anh áo vàng hỏi thăm bắt mở ví ra thì còn “ới anh ơi em thế này thế khi khổ lắm anh bớt cho em…” nếu không được tha thì cũng không mất quá nhiều.

bào tour, phượt, để tiền

Nên đổi tiền lẻ để dễ sử dụng khi đi tour, cầm tiền nhỏ mua chai nước hay đổ xăng cũng tiện đỡ mất thời gian.

Nên để luôn một số tiền ở túi áo ngoài để dễ sử dụng (tầm 200 tiền lẻ là ổn), điều này cũng giúp ích rất nhiều vì anh em không phải rườm rà móc ví ra, vả lại cũng hạn chế được tối đa khả năng rơi mất ví tiền (có cả giấy tờ xe) khi không để ý.

Hy vọng những mẹo nhỏ phía trên sẽ giúp anh em có được một chuyến bào tour trọn vẹn, đỡ bị thất thoát tiền.

TIN LIÊN QUAN

6 sai lầm của biker khi đi tour về rồi mới nhận ra

Dù nắng nôi hay mưa bão thì mình tin chắc niềm đam mê đi phượt của anh em cũng không hề giảm. Tuy nhiên, mọi người cũng nên tránh những sai lầm có thể khiến chuyến đi chơi của mình không được trọn vẹn niềm vui nhé!

Xem chi tiết: 6 sai lầm của biker khi đi tour về rồi mới nhận ra

3 điều cơ bản giúp anh em có một chuyến đi dài thoải mái

Trong một chuyến đi dài anh em thường sẽ bị mệt mỏi khi di chuyển quá lâu, đừng để một chuyến đi chơi trở thành áp lực như vậy, hãy áp dụng ngay những cách dưới đây.

Xem chi tiết: 3 điều cơ bản giúp anh em có một chuyến đi dài thoải mái

Muốn bào tour an toàn thì đừng chọn ngày lễ

Ngày lễ trong suy nghĩ của nhiều anh em sẽ là thời điểm thích hợp để bào tour, chính tư tưởng non nớt này là nguyên nhân dẫn đến những chuyến đi mệt mỏi và không an toàn.

Xem chi tiết: Muốn bào tour an toàn thì đừng chọn ngày lễ

Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Để hết tiền vào trong ví là một trong những sai lầm lớn nhất khi bào tour, thực tế có rất ít anh em quan tâm đến điều này và hậu quả là bất tiện và có lúc lại mất vui.

Xem chi tiết: Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Dù chạy Honda Gold Wing nhưng biker cứ thích là đi, không cần lên kế hoạch

Tôi chắc chắn mỗi khi quyết định bắt đầu hành trình thì anh em cũng phải trăn trở rất nhiều điều. Đi đâu, làm gì, ở đâu?... đó đều là những câu hỏi hiện lên đầu tiên trong đầu.

Xem chi tiết: Dù chạy Honda Gold Wing nhưng biker cứ thích là đi, không cần lên kế hoạch

Những nỗi khổ chỉ biker mới hiểu sau khi đi tour về

Những khoảnh khắc đi tour thường sẽ được mọi người ngưỡng mộ và cảm thấy thích thú nhưng mấy ai hiểu được nỗi khổ của biker sau khi đi tour về.

Xem chi tiết: Những nỗi khổ chỉ biker mới hiểu sau khi đi tour về

Phượt 7.000km với mô tô điện, cô gái làm được điều chưa ai dám làm

Trong vòng 21 ngày cô gái Miriam Orlandi đã chạy được 7.000km trên một chiếc mô tô điện, đương nhiên là chẳng cần đến một giọt xăng.

Xem chi tiết: Phượt 7.000km với mô tô điện, cô gái làm được điều chưa ai dám làm

3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ

Nói đến dấu hiệu khi chạy xe thì có rất nhiều nhưng thường dùng và thông dụng nhất thì chỉ có 3 dấu hiệu dưới đây, đọc qua là nhớ.

Xem chi tiết: 3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ