Từ “mệt” ở đây mình muốn nói không phải là sức lực mà là mệt về tinh thần. Anh em dám chạy 100km/h nhưng chưa chắc đã dám ngồi sau 1 chiếc xe máy chạy đến 100km/h.

bào tour, chạy xe

Đa số anh em đều cho rằng người ngồi sau xe thì vô cùng khỏe, không như người chạy xe cần phải điều khiển xe với vô vàn các tình huống diễn ra trên đường.

Với mình thì tư tưởng trên chưa phải là đúng, người ngồi sau không phải điều khiển xe nhưng vẫn rất mệt vì mỏi người và hơn hết là tinh thần.

bào tour, chạy xe

Trong khi người lái xe phải linh hoạt chân tay để điều khiển xe thì người ngồi sau đa số thời gian đều ngồi im, điều này làm chân tay nhanh mỏi hơn là khi phải hoạt động.

Quan trọng nhất đó là bị áp lực về tinh thần. Người lái xe luôn được chủ động trong các tình huống trên đường thì người ngồi sau hoàn toàn bị động.

Dễ hiểu như câu anh em thường nói là giao cả tính mạng cho người chạy xe vậy! bị giật mình khi ngồi sau là chuyện thường xuyên diễn ra, đặc biệt là ngồi sau những tay lái lụa.

bào tour, chạy xe

Chắc chắn anh em đã từng có cảm giác ngồi sau xe của một thằng bạn và cảm giác như đó là lần cuối bạn đi xe máy. Áp lực vô cùng!

Đã nói đến bào tour thì tốc độ di chuyển lúc nào cũng cao, trong khi người lái cảm thấy phấn khích với việc chạy xe thì người ngồi sau phải chịu cảnh gồng mình cầu bình an.

Mình xin khẳng định là khi đi tour người ngồi sau không hề sung sướng như anh em vẫn nghĩ, đôi khi còn mệt hơn cả người chạy xe.

bào tour, chạy xe

Chính vì vậy, khi bào tour anh em chạy xe nên dừng lại nghỉ ngơi sau khoảng 100 -150 km, dù là anh em chạy chưa mệt nhưng chắc gì người ngồi sau đã khỏe như vậy.

Còn nếu có thể thì đổi tài cho nhau cũng hợp lý, mỗi người trải nghiệm một đoạn đường cũng sẽ vui hơn.

Nói đến đây thôi, hẹn anh em ở các bài chia sẻ về sự thật sau tay lái ở những bài viết sau.

TIN LIÊN QUAN

3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ

Nói đến dấu hiệu khi chạy xe thì có rất nhiều nhưng thường dùng và thông dụng nhất thì chỉ có 3 dấu hiệu dưới đây, đọc qua là nhớ.

Xem chi tiết: 3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ

Chớ dại bấm còi nẹt pô khi gặp trâu bò băng ngang đường

Chuyện đối mặt với một đàn trâu hoặc bò ngay trên đường không phải là hiếm, việc tưởng chừng như đơn giản nhưng chỉ cần vội vàng anh em sẽ phải trả giá đắt.

Xem chi tiết: Chớ dại bấm còi nẹt pô khi gặp trâu bò băng ngang đường

Chạy mô tô, xe rất nóng và lí do đầy bất ngờ

Xe này chạy nóng lắm, cẩn thận phỏng chân, phỏng đùi đó…mấy câu này tôi nghe hằng ngày và cam đoan chẳng có ai biết được lý do đâu.

Xem chi tiết: Chạy mô tô, xe rất nóng và lí do đầy bất ngờ

Đơn giản và hài hước với cách phân biệt phượt thủ và tour thủ sau

Hiện nay du lịch bụi hay còn gọi là đi “phượt” được các bạn trẻ tại Việt Nam rất yêu thích, phương tiện di chuyển bằng xe máy là chủ yếu.

Xem chi tiết: Đơn giản và hài hước với cách phân biệt phượt thủ và tour thủ sau

Chốt CSGT bắn tốc độ ở Vũng Tàu khiến nhiều biker ngán ngẫm – Touring Skills #11

Anh em đi Vũng Tàu cũng đã quá rõ chốt bắn tốc độ huyền thoại này. Mình vẫn khuyên tốt nhất là nên chạy theo đúng quy định của pháp luật nhé. 

Xem chi tiết: Chốt CSGT bắn tốc độ ở Vũng Tàu khiến nhiều biker ngán ngẫm – Touring Skills #11

Đoàn đi tour bị bắn tốc độ, cách xử lý gọn lẹ với CSGT – Bào Tour #16

Anh em đừng nghĩ gọn lẹ ở đây là cách đưa tiền rồi đi nhé! Sai rồi, làm thế là hư cán bộ hết. Phải khôn khéo chứ!

Xem chi tiết: Đoàn đi tour bị bắn tốc độ, cách xử lý gọn lẹ với CSGT – Bào Tour #16

Vario 150 độ thẳng tay với dàn trang bị Brembo Billet

Chiếc Honda Vario 150 được tinh chỉnh dàn phụ kiện hàng hiệu như Brembo, 4road, Matris đã làm cho chiếc xe độ trở nên đẳng cấp hơn rất nhiều trong mắt người xem. Ước tính số tiền đã chi cho bản độ này là hơn 40 triệu. Vario 150 thế hệ trước chi mạnh tay […]

Xem chi tiết: Vario 150 độ thẳng tay với dàn trang bị Brembo Billet

Yamaha MT-09 2021 có thể được trang bị động cơ mạnh hơn hiện tại

Theo mình tìm hiểu được, cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) vừa công bố kết quả đăng kiểm của một mẫu mô tô Yamaha có mã là MTN890D, mình đoán không lầm thì đây là phiên bản mới của mẫu xe MT-09 hiện tại.

Xem chi tiết: Yamaha MT-09 2021 có thể được trang bị động cơ mạnh hơn hiện tại