Từ “mệt” ở đây mình muốn nói không phải là sức lực mà là mệt về tinh thần. Anh em dám chạy 100km/h nhưng chưa chắc đã dám ngồi sau 1 chiếc xe máy chạy đến 100km/h.

bào tour, chạy xe

Đa số anh em đều cho rằng người ngồi sau xe thì vô cùng khỏe, không như người chạy xe cần phải điều khiển xe với vô vàn các tình huống diễn ra trên đường.

Với mình thì tư tưởng trên chưa phải là đúng, người ngồi sau không phải điều khiển xe nhưng vẫn rất mệt vì mỏi người và hơn hết là tinh thần.

bào tour, chạy xe

Trong khi người lái xe phải linh hoạt chân tay để điều khiển xe thì người ngồi sau đa số thời gian đều ngồi im, điều này làm chân tay nhanh mỏi hơn là khi phải hoạt động.

Quan trọng nhất đó là bị áp lực về tinh thần. Người lái xe luôn được chủ động trong các tình huống trên đường thì người ngồi sau hoàn toàn bị động.


Dễ hiểu như câu anh em thường nói là giao cả tính mạng cho người chạy xe vậy! bị giật mình khi ngồi sau là chuyện thường xuyên diễn ra, đặc biệt là ngồi sau những tay lái lụa.

bào tour, chạy xe

Chắc chắn anh em đã từng có cảm giác ngồi sau xe của một thằng bạn và cảm giác như đó là lần cuối bạn đi xe máy. Áp lực vô cùng!

Đã nói đến bào tour thì tốc độ di chuyển lúc nào cũng cao, trong khi người lái cảm thấy phấn khích với việc chạy xe thì người ngồi sau phải chịu cảnh gồng mình cầu bình an.

Mình xin khẳng định là khi đi tour người ngồi sau không hề sung sướng như anh em vẫn nghĩ, đôi khi còn mệt hơn cả người chạy xe.

bào tour, chạy xe

Chính vì vậy, khi bào tour anh em chạy xe nên dừng lại nghỉ ngơi sau khoảng 100 -150 km, dù là anh em chạy chưa mệt nhưng chắc gì người ngồi sau đã khỏe như vậy.


Còn nếu có thể thì đổi tài cho nhau cũng hợp lý, mỗi người trải nghiệm một đoạn đường cũng sẽ vui hơn.

Nói đến đây thôi, hẹn anh em ở các bài chia sẻ về sự thật sau tay lái ở những bài viết sau.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Cô gái đi tour bị bỏ lại, tức quá về viết rap phàn nàn

Một đoạn video tuy là “bốc phốt” những thành viên đi tour chung nhưng lại khá đáng yêu của cô gái. Cô còn viết hẳn một bài rap để nói lên tâm sự này.

Xem chi tiết: Cô gái đi tour bị bỏ lại, tức quá về viết rap phàn nàn

Đi tour hay về quê dịp lễ, cần lưu ý nguy cơ sức khỏe và cách khắc phục

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, nhiều anh em đã biết trước là sẽ kẹt xe nên chọn giải pháp di chuyển bằng xe máy. Mặc dù tiện lợi nhưng so với ngày thường vẫn chạy lâu hơn rất nhiều, việc cầm lái xe 2 bánh có thể gây ra một số vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Xem chi tiết: Đi tour hay về quê dịp lễ, cần lưu ý nguy cơ sức khỏe và cách khắc phục

Anh em lưu ý, Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất nữa

Theo mình được biết, Google Maps sau khi cập nhật phiên bản mới sẽ không còn cung cấp khả năng chỉ tuyến đường nhanh nhất nữa.

Xem chi tiết: Anh em lưu ý, Google Maps sẽ không còn gợi ý tuyến đường nhanh nhất nữa

Ngày lễ 30/4 thích tụ tập đi tour, nhiều thanh niên trẻ phải nhận cái kết buồn

Sắp tới, lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ nhiều ngày, các hội nhóm chơi xe lại đang tụ tập rủ rê để tổ chức những tour tốc độ liên tỉnh. Cái kết cho hành động này thì anh em cũng đã thấy, thường là không mấy tốt đẹp.

Xem chi tiết: Ngày lễ 30/4 thích tụ tập đi tour, nhiều thanh niên trẻ phải nhận cái kết buồn

Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Với tâm lý chạy theo mô tô hay xe độ để đi cho nhanh, không thì cũng ráng kéo ga để gạ đua thì cũng đều là những nguyên nhân dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Xem chi tiết: Đi tour thích đú theo mô tô hay xe độ, sai lầm của anh em mới chơi xe

Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Quần áo bảo hộ là trang bị quan trọng và nó giúp bảo vệ anh em trên chuyến hành trình, đương nhiên đâu phải ai cũng có đủ điều kiện để mua, vậy ít nhất phải mặc những loại đồ phù hợp để bảo vệ được bản thân.

Xem chi tiết: Không có quần áo bảo hộ khi đi phượt, ít nhất anh em phải có những trang bị này

Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Nhiệt độ cao trên những chiếc mô tô luôn là vấn đề của người chơi xe, nhất là với thời tiết nắng nóng như hiện nay, không chỉ gây khó chịu cho anh em mà ngay cả những linh kiện trên xe cũng có thể bị ảnh hưởng.

Xem chi tiết: Mẹo để thoải mái hơn khi chạy xe mô tô đi tour dưới thời tiết nắng nóng

Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Con đường này chắc chắn là một thử thách lớn đối với những anh em lần đầu chạy xe qua, với 600 khúc cua và ở độ cao 4.100m so với mặt nước biển, đây cũng là một trong những tuyến đường cổ quanh co gây chóng mặt nhất thế giới.

Xem chi tiết: Chóng mặt với con đường cổ 600 khúc cua ở Trung Quốc

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất