Khi sử dụng xe vào mùa mưa anh em sẽ thấy sên rất nhanh bị bẩn và mất đi dung dịch bôi trơn, một số anh em quá kỹ sẽ vệ sinh và xịt dung dịch bảo dưỡng liên tục nhưng sự thật là không cần thiết đến vậy.

Mình đã thử nhiều loại dung dịch bảo dưỡng sên khác nhau, từ dung dịch dạng dầu cho đến dung dịch dạng mỡ nhưng kết quả vẫn nhanh mất đi khi chạy xe dưới mưa.

bảo dưỡng sên, vệ sinh sên

Anh em cần biết, vị trí quan trọng nhất cần bôi trơn là các chốt sên bên trong chứ không phải là bề mặt bên ngoài của sợi sên.

Dù lớp bảo dưỡng bên ngoài bị mất đi nhưng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến độ bền và hoạt động của sợi sên.

Sên chỉ cần vệ sinh lại khi đã quá bẩn và phát ra tiếng kêu lớn khi hoạt động, lúc này lớp bảo dưỡng bên trong các chốt sên đã khô đi.

bảo dưỡng sên, vệ sinh sên

Anh em kỹ có thể xịt thêm một lớp dung dịch vào giữa bề mặt của con lăn để sên hoạt động êm hơn, không cần phải vệ sinh lại toàn bộ sợi sên mỗi khi thấy bề mặt sên bị mất đi lớp bảo dưỡng.

Thực tế khi sử dụng sên trong mùa mưa anh em cẩn thận thì tầm 2 tuần vệ sinh xịt bảo dưỡng một lần là hợp lý.

Nếu được anh em nên sử dụng dung dịch dạng mỡ, dung dịch bôi trơn gốc mỡ bám rất chặt vào sên nên sẽ cho hiệu quả bôi trơn tốt nhất khi xe di chuyển trong mùa mưa.

bảo dưỡng sên, vệ sinh sên

Chốt lại, không cần anh em phải cứ vệ sinh khi thấy lớp bảo dưỡng bên ngoài của sợi sên bị mất hết, làm vậy rất lãng phí.

Chúc anh em bảo dưỡng tốt chiếc xe của mình trong mùa mưa.

TIN LIÊN QUAN

Vệ sinh bảo dưỡng sên: đơn giản, đúng cách mà lại tiết kiệm – Cưng xe #24

Việc vệ sinh và bảo dưỡng sợi sên quyết định rất nhiều đến độ bền của bộ phận này. Đặc biệt anh em đang sử dụng dòng xe côn tay thì đừng nên bỏ qua những chia sẻ dưới đây.

Xem chi tiết: Vệ sinh bảo dưỡng sên: đơn giản, đúng cách mà lại tiết kiệm – Cưng xe #24

Chớ dại cắt mắt sử dụng tiếp khi sên đã quá mòn

Chuyện cắt mắt sên sẽ bình thường nếu sợi nên của anh em còn mới, nhưng trường hợp sợi sên đó đã sử dụng lâu và quá mòn thì đừng dại làm thế.

Xem chi tiết: Chớ dại cắt mắt sử dụng tiếp khi sên đã quá mòn

Bôi trơn sên đúng cách chuyện đơn giản nhưng toàn làm sai

Dù sử dụng bình dưỡng sên bể bôi trơn sên nhưng nếu không dùng đúng cách sợi sên vẫn sẽ nhanh giãn và hư.

Xem chi tiết: Bôi trơn sên đúng cách chuyện đơn giản nhưng toàn làm sai

Vì sao nhiều người có thói quen bôi trơn sên bằng nhớt cũ?

Có một sự thật là người dùng vẫn đang sử dụng nhớt thải từ động cơ để bôi trơn cho sên mà không hề biết những tác hại của nó.

Xem chi tiết: Vì sao nhiều người có thói quen bôi trơn sên bằng nhớt cũ?

Hyundai Accent mới lộ diện tại Việt Nam, sẵn sàng đấu Honda City

Thông tin về Hyundai Accent 2021 vừa xuất hiện trên dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Trong bối cảnh các đối thủ ở phân khúc sedan hạng B như Toyota Vios, Honda City, Mitsubishi Attrage hay Suzuki Ciaz lần lượt được cải tiến nâng cấp nhằm tăng tính cạnh tranh, Hyundai Accent cũng […]

Xem chi tiết: Hyundai Accent mới lộ diện tại Việt Nam, sẵn sàng đấu Honda City

Kawasaki Versys-X 300 giá bán 145 triệu đồng độ pô slip-on

Kawasaki Versys-X 300 phiên bản mới nhất 2021 có giá bán từ 145 triệu đồng, ngay khi vừa ra khỏi Showroom đã độ pô slip-on Yoshi cho âm thanh cực hay tại Shop Pô Saigon. Tiếp nối thành công của Versys-X đã và đang được cộng đồng biker tại Việt Nam yêu thích, đặc biệt […]

Xem chi tiết: Kawasaki Versys-X 300 giá bán 145 triệu đồng độ pô slip-on

Sh độ bánh căm độc lạ của chàng trai nam định

Mio hồi sinh khiến người xem bất ngờ

Chiếc Mio ở Thailand này đã khiến người xem bất ngờ bởi độ chịu chơi của chủ xe khi gác cho nó nhiều món đồ chơi đắt tiền lên xe. Mio hồi sinh khiến người xem bất ngờ ở Thailand.Một chiếc xe có tuổi đời cao khi phục dựng thì mình nghĩ phải làm đẹp […]

Xem chi tiết: Mio hồi sinh khiến người xem bất ngờ