Dù nắng nôi hay mưa bão thì mình tin chắc niềm đam mê đi phượt của anh em cũng không hề giảm. Tuy nhiên, mọi người cũng nên tránh những sai lầm có thể khiến chuyến đi chơi của mình không được trọn vẹn niềm vui nhé!

1. Đem quá nhiều đồ

Một trong những lỗi phổ biến nhất của anh em khi đi phượt là mang quá nhiều đồ đạc, nhất là anh em thường có xe tương đối nhỏ, không gian chở hàng cũng bị hạn chế nhiều.

Mọi người cho rằng cần phải mang theo thật nhiều đồ để phòng trường hợp có chuyện xảy ra. Điều này sẽ gây quá tải cho chiếc xe, khiến việc điều khiển của anh em trở nên khó khăn và kéo theo đó là chuyến đi thêm phần mệt mỏi, hết vui.

bào tour, đồ dùng đi phượt, đi phượt mang gì, kinh nghiệm phượt

Hãy để những thứ linh tinh ở nhà và chỉ mang theo những vật dụng thật sự cần.

Với món đồ quá to bự, anh em có thể mang gửi rồi khi đến nơi chỉ cần đem về lại chỗ nghỉ.

2. Quá cẩn trọng hoặc sơ sài khi lên kế hoạch

Tất nhiên, việc có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi là rất tốt, tuy nhiên cũng đừng quá chi li rằng bạn sẽ đến đây vào thời điểm này, và đến chỗ khác phải làm cái kia. Điều đó sẽ khiến cho bạn không thoải mái trong suốt chuyến đi.

bào tour, đồ dùng đi phượt, đi phượt mang gì, kinh nghiệm phượt

Đó là với những anh em quá cẩn thận, còn người nào hời hợt quá thì cũng phải coi lại. Đúng là đi chơi thì cần sự tự do, trải nghiệm, tuy nhiên vẫn nên có một lịch trình tương đối cho chuyến đi của mình.

Ít nhất anh em phải biết mình sẽ làm gì ở điểm đến, cũng như là chỗ nghỉ phải được ưu tiên chứ đừng đến nơi rồi mới tính nhé.

3. Quá chú trọng vào điểm đến

Sau khi đến nơi, anh em có thể khám phá thêm những cảnh đẹp hay quán cafe gần đó nhé! Đừng chỉ chăm chăm đến một địa điểm yêu thích mà bỏ qua những nơi hay ho khác.

Những trải nghiệm xa lạ thường sẽ có nhiều điều thú vị khiến cho anh em không thể ngờ trước được.

bào tour, đồ dùng đi phượt, đi phượt mang gì, kinh nghiệm phượt

4. Chi tiêu quá hào phóng

Tài chính của anh em cũng là vấn đề cần phải xem xét kĩ càng. Nếu túi tiền không dư dả thì anh em nên cân nhắc những địa điểm phù hợp với bản thân, tránh chi quá nhiều tiền vào một nơi không cần thiết.

Nếu đi nhóm đông, đó là lợi thế vì anh em có thể chia sẻ tiền phòng, tiền ăn mà vẫn có những trải nghiệm thú vị và vui vẻ.

Nếu đi hai người thì nên xem xét tình hình tài chính của cả hai mà tiên liệu nhé.

bào tour, đồ dùng đi phượt, đi phượt mang gì, kinh nghiệm phượt

5. Sử dụng sai đồ bảo hộ

Trước mỗi chuyến đi chơi, anh em nên kiểm tra kĩ càng những đồ bảo hộ mà mình muốn đem theo, những cái nào có dấu hiệu hư hỏng thì nên thay ngay.

Nay đang là mùa mưa bão, anh em cũng nên mang theo áo mưa bộ sẽ an toàn hơn, thêm áo khoác chống lạnh để tránh bị cảm vặt.

bào tour, đồ dùng đi phượt, đi phượt mang gì, kinh nghiệm phượt

Một mẹo nữa cho anh em: Nên đi chung với người quen

Đi phượt cùng bạn bè lúc nào cũng vui. Tuy nhiên ví dụ anh em bất đắc dĩ đi chung với người lạ thì sao?

Điều này có thể làm anh em cảm thấy không thoải mái, giả sử như tốc độ khi đi không đồng đều hoặc nhiều người lại có ý kiến cá nhân trái với mình, sẽ khiến anh em mất hứng, có thể là không an toàn.

Mình không nói người lạ là người xấu, tuy nhiên nếu từ đầu mục đích trong chuyến đi của bạn và người đồng hành là khác nhau thì có thể không nên đi chung.

TIN LIÊN QUAN

3 điều cơ bản giúp anh em có một chuyến đi dài thoải mái

Trong một chuyến đi dài anh em thường sẽ bị mệt mỏi khi di chuyển quá lâu, đừng để một chuyến đi chơi trở thành áp lực như vậy, hãy áp dụng ngay những cách dưới đây.

Xem chi tiết: 3 điều cơ bản giúp anh em có một chuyến đi dài thoải mái

Muốn bào tour an toàn thì đừng chọn ngày lễ

Ngày lễ trong suy nghĩ của nhiều anh em sẽ là thời điểm thích hợp để bào tour, chính tư tưởng non nớt này là nguyên nhân dẫn đến những chuyến đi mệt mỏi và không an toàn.

Xem chi tiết: Muốn bào tour an toàn thì đừng chọn ngày lễ

Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Để hết tiền vào trong ví là một trong những sai lầm lớn nhất khi bào tour, thực tế có rất ít anh em quan tâm đến điều này và hậu quả là bất tiện và có lúc lại mất vui.

Xem chi tiết: Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Để hết tiền vào trong ví là một trong những sai lầm lớn nhất khi bào tour, thực tế có rất ít anh em quan tâm đến điều này và hậu quả là bất tiện và có lúc lại mất vui.

Xem chi tiết: Chớ dại để tất cả tiền trong ví khi bào tour

Dù chạy Honda Gold Wing nhưng biker cứ thích là đi, không cần lên kế hoạch

Tôi chắc chắn mỗi khi quyết định bắt đầu hành trình thì anh em cũng phải trăn trở rất nhiều điều. Đi đâu, làm gì, ở đâu?... đó đều là những câu hỏi hiện lên đầu tiên trong đầu.

Xem chi tiết: Dù chạy Honda Gold Wing nhưng biker cứ thích là đi, không cần lên kế hoạch

Những nỗi khổ chỉ biker mới hiểu sau khi đi tour về

Những khoảnh khắc đi tour thường sẽ được mọi người ngưỡng mộ và cảm thấy thích thú nhưng mấy ai hiểu được nỗi khổ của biker sau khi đi tour về.

Xem chi tiết: Những nỗi khổ chỉ biker mới hiểu sau khi đi tour về

Chạy xe máy đường dài mệt là do bạn không biết cách nạp năng lượng

So với xe hơi thì đi phượt bằng môtô, xe máy có cái thú vui riêng và tiện lợi hơn. Vừa được ngắm cảnh vừa được hoà mình với thiên nhiên. Tuy nhiên, sẽ có những lúc anh em cảm thấy mệt mỏi vì phải đi một hành trình dài.

Xem chi tiết: Chạy xe máy đường dài mệt là do bạn không biết cách nạp năng lượng

3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ

Nói đến dấu hiệu khi chạy xe thì có rất nhiều nhưng thường dùng và thông dụng nhất thì chỉ có 3 dấu hiệu dưới đây, đọc qua là nhớ.

Xem chi tiết: 3 dấu hiệu giúp anh em bào tour được vui vẻ