Anh em đang cảm thấy bất lực vì không biết cách nào để giúp chiếc xe máy trở nên mới đẹp! Đừng quá lo lắng, hãy thử với 3 cách dưới đây.

Dàn chân

Có thể anh em chưa hề biết, rửa thật sạch dàn chân xe là một trong những điểm mấu chốt giúp chiếc xe nhìn luôn mới.

đánh bóng xe, rửa xe, làm mới xe

Nếu chưa tin anh em cứ thử khi rửa xe hãy rửa thật sạch dàn chân, từ bánh xe, mâm xe cho đến gắp và phuộc nhún. Anh em sẽ thấy chiếc xe mới lên rất nhiều.

Muốn nhìn mới hơn nữa hãy thử dùng các loại dung dịch làm mới và bóng lốp xe, giúp lốp xe đen bóng trở lại như lúc mới thay, anh em sẽ thấy rõ sự khác biệt.

đánh bóng xe, rửa xe, làm mới xe

Đưa xe đi đánh bóng

Trường hợp dàn áo của xe có nhiều vết xước nhỏ làm cũ chiếc xe thì đánh bóng là một cách hiệu quả để làm mới lại xe.

Đương nhiên, đánh bóng chỉ giải quyết được những vết xước nhỏ chưa trầy qua lớp sơn của xe. Việc đánh bóng sẽ giúp chiếc xe trở nên sáng bóng, mình đã từng thử vài lần và nhìn rất đã mắt.

đánh bóng xe, rửa xe, làm mới xe

Mức giá chỉ từ 200 – 300 nghìn đồng, có thể một số cửa hàng sẽ lấy giá cao hơn. Điều mình dám chắc là chiếc xe sẽ nhìn mới hơn rất nhiều sau khi được đánh bóng.

Sử dụng các chất làm bóng

Với trường hợp chiếc xe của anh em chưa phải là quá cũ hay quá nhiều vết xước, chỉ là nhìn nó hơi xuống màu và nhất là ở dàn nhựa nhám thì sử dụng các chất làm bóng là hợp lý.

đánh bóng xe, rửa xe, làm mới xe

Anh em sẽ cần mua 2 loại, 1 là dành cho nhựa bóng và 2 là dành cho nhựa nhám. Mua về xịt và lau nhẹ dàn áo sẽ sáng bóng trở lại, nhìn còn đẹp hơn lúc mới mua.

Có rất nhiều loại dung dịch làm bóng xe được bán trên thị trường, theo mình tìm hiểu giá một bộ chỉ khoảng 300 nghìn, không phải là quá đắt.

Đầu tư một bộ dung dịch đánh bóng để cho xe mới đẹp cả năm thì cũng đáng.

đánh bóng xe, rửa xe, làm mới xe

Với 3 cách trên mình tin rằng anh em sẽ giúp chiếc xe của mình mới đẹp trở lại. Nhưng dù thế nào đi nữa thì đừng quên rửa xe thường xuyên nhé, chứ muốn xe được mới mà cả tháng trời chưa rửa thì mình cũng bó tay.

TIN LIÊN QUAN

Trời mưa thì cần gì rửa xe, sai lầm lớn

Tư tưởng vào mùa mưa thì không cần rửa xe vẫn còn xuất hiện ở một số anh em, dù không làm xe hư ngay được nhưng xe cũng dần sẽ xuống cấp.

Xem chi tiết: Trời mưa thì cần gì rửa xe, sai lầm lớn

Rửa xe bằng bột giặt sạch nhưng hại sơn xe

Mặc định của nhiều anh em hiện nay là cứ xà phòng là mang đi rửa xe được, ngoài bột giặt thì nước rửa chén nước lau nhà đều có thể mang ra rửa xe, tưởng bình thường nhưng vẫn có hại nhé anh em.

Xem chi tiết: Rửa xe bằng bột giặt sạch nhưng hại sơn xe

Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Nói đến xe máy hay mô tô, hình ảnh chung là loại xe hai hoặc ba bánh có động cơ dẫn động để di chuyển, kích thước không quá lớn. Tuy nhiên, chiếc Tower Trike dưới đây sẽ mang đến cho anh em cái nhìn khác so với thế giới xe máy hiện tại.

Xem chi tiết: Ngắm nhìn Tower Trike, chiếc mô tô lớn nhất thế giới

Ducati Monster 2021 dự đoán về Việt Nam giá tăng gấp đôi

Theo mình được biết, Ducati đã tiết lộ một chiếc Monster mới với động cơ 937cc, ngoại hình thay đổi và đã thay thế khung lưới thép truyền thống bằng khung hợp kim nhôm.

Xem chi tiết: Ducati Monster 2021 dự đoán về Việt Nam giá tăng gấp đôi

Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ trở thành xe sang?

Nguồn tin của Bestcarweb (Nhật Bản) cho biết Mazda CX-5 thế hệ mới nhiều khả năng sẽ có hệ dẫn động cầu sau (RWD) và trang bị động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng. Bên cạnh đó, thế hệ mới của mẫu SUV 5 chỗ có thể được phát triển thành xe cao cấp. Phác thảo […]

Xem chi tiết: Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ trở thành xe sang?

3 điều cần nhắc vợ hay bạn gái lúc ngồi sau xe

Giữ túi xách và ví tiền Gần như lúc nào ra đường chị em cũng mang theo túi xách hoặc ví tiền trên tay, nếu không cẩn thận khi ngồi sau xe thì đó sẽ là miếng mồi ngon của những kẻ cướp giật. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như HCM hoặc […]

Xem chi tiết: 3 điều cần nhắc vợ hay bạn gái lúc ngồi sau xe

Future độ hết bài và biển số không phải bấm là có

Chiếc Future độ biển số khủng dưới đây đã được tút tát nhan sắc lộng lẫy khi rơi vào bàn tay của anh Hiệp Nhỏ. Bằng gu thẩm mỹ chất lừ của mình thì anh ấy đã biến chiếc xe này trở thành một bản độ vô cùng hoàn hảo và cao cấp. Future độ […]

Xem chi tiết: Future độ hết bài và biển số không phải bấm là có

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Mẫu xe đình đám Ducati Monster đến từ nước Ý sẽ được cập nhật phiên bản mới với nhiều thay đổi từ thiết kế, khung sườn cho đến trang bị và động cơ.

Xem chi tiết: Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?