Tư tưởng vào mùa mưa thì không cần rửa xe vẫn còn xuất hiện ở một số anh em, dù không làm xe hư ngay được nhưng xe cũng dần sẽ xuống cấp.

Mình biết có một số anh em khi vào mùa mưa thì chẳng thèm mang xe đi rửa, vì suy nghĩ rửa rồi xe cũng bẩn vậy rửa làm gì. Sai lầm lớn!

rửa xe, rửa xe đúng cách

Nước mưa và bùn đất bám lâu ngày là nguyên nhân chính gây rỉ sét nhiều chi tiết trên xe, ảnh hưởng dễ thấy nhất chính là sợi sên trên xe.

Anh em cứ thể để ý mà xem, chạy tầm vài ngày dưới mưa nhưng quên bôi trơn cho sên là thể nào sợi sên cũng sẽ có dấu hiệu bị rỉ sét dần.

rửa xe, rửa xe đúng cách

Nước mưa không hề sạch như anh em nghĩ, nó vẫn chứa một số loại axit gây ăn mòn đối với sắt thép.

Chưa kể đến anh em còn có thể chạy qua những cung đường ngập nước, nhất là ở thành phố. Lúc này trong nước mưa còn chứa vô số các chất bẩn.

Một mùa mưa kéo dài đến 3 - 4 tháng là bình thường, cứ để vậy không rửa thì dàn nhựa còn cũ đi chứ nói gì đến khung sườn và động cơ.

rửa xe, rửa xe đúng cách

Sau khi chạy xe trời mưa về không có thời gian để rửa xe thì cứ dùng vòi xịt cho đất cát và nước mưa trên xe trôi bớt đi.

Trường hợp không có vòi để xịt thì mình khuyên anh em ít nhất nửa tháng cũng nên mang xe đi rửa một lần, đừng để lâu quá bùn đất sẽ bám chặt và rửa không hết được.

Một số chi tiết như cổ pô, các con ốc, khung sườn rất dễ bị ăn mòn khi để bùn đất bám lâu ngày.

rửa xe, rửa xe đúng cách

Chịu chăm sóc một chút thì chiếc xe sẽ bền đẹp, không chăm sóc bảo dưỡng thì đừng hỏi vì sao xe của bạn lại nhanh cũ nhanh hư hơn xe của người khác.

rửa xe, rửa xe đúng cách

TIN LIÊN QUAN

Rửa xe bằng bột giặt sạch nhưng hại sơn xe

Mặc định của nhiều anh em hiện nay là cứ xà phòng là mang đi rửa xe được, ngoài bột giặt thì nước rửa chén nước lau nhà đều có thể mang ra rửa xe, tưởng bình thường nhưng vẫn có hại nhé anh em.

Xem chi tiết: Rửa xe bằng bột giặt sạch nhưng hại sơn xe

Rửa xe siêu sạch: Không nên tự làm tại nhà

Anh em đừng thử, nó không như những gì mình tưởng tượng đâu. 

Xem chi tiết: Rửa xe siêu sạch: Không nên tự làm tại nhà

Lấy xe máy chìm trong nước lên chớ dại mà đề máy

Vừa lấy xe bị ngập trong nước lên nếu thử bật chìa khóa và đề máy thì đó là một trong những sai lầm lớn nhất trong lúc anh em đang cứu chiếc xe của mình.

Xem chi tiết: Lấy xe máy chìm trong nước lên chớ dại mà đề máy

Mô tô đua Yamaha R1 của Fabrizio Pirovano được bán đấu giá để hỗ trợ từ thiện

Màu sắc của chiếc Yamaha R1 này có màu hường chủ đạo nhằm tôn vinh chiến thắng hạng năm 1993 tại Estoril.

Xem chi tiết: Mô tô đua Yamaha R1 của Fabrizio Pirovano được bán đấu giá để hỗ trợ từ thiện

Tìm hiểu bí ẩn đằng sau sức mạnh của Honda CBR600RR 2021

Được biết Honda CBR600RR 2021 là mẫu Supersport hạng trung vừa ra mắt không lâu với công suất cực đại lên đến121 hp, vượt qua tiêu chuẩn khí thải mới nhất. Nó cũng đã thành công vượt qua R6 (118 hp) đến từ đối thủ lớn nhất là YAMAHA. Hãy cùng tham khảo những bí […]

Xem chi tiết: Tìm hiểu bí ẩn đằng sau sức mạnh của Honda CBR600RR 2021

Đồng ý sau những lần tập luyện các con có thể điều khiển được một chiếc xe máy, nhưng quan trọng là khi gặp tình huống nguy hiểm các em có xử lý được không. Ở đây mình chưa nói đến chuyện không có bằng lái hay bị phạt, thì những kỹ năng của các […]

Xem chi tiết:

5 mẫu xe tay ga thường dùng để đi phượt

Hầu như các mẫu xe tay ga đều có thể dùng để đi phượt được hết nhưng dưới đây là 5 mẫu xe tay ga mình thấy được sử dụng nhiều nhất, cũng có lý do để những chiếc xe này mới được ưa chuộng như vậy.

Xem chi tiết: 5 mẫu xe tay ga thường dùng để đi phượt

Cách đây 20 năm các biker Việt đã sở hữu toàn xe khủng

Nếu anh em nghĩ cách đây 20 năm đường Việt Nam chỉ toàn là xe Cub, Dream, 67, Minsk hay Simson thì sai rồi, thời đó nhiều biker đã sở hữu những chiếc xe khủng mà đến giờ nhiều người vẫn còn ao ước có được.

Xem chi tiết: Cách đây 20 năm các biker Việt đã sở hữu toàn xe khủng