Như chúng ta đã biết Yamaha XS650 đã được ra mắt hơn nửa thế kỷ trước, mặc dù dây chuyền sản xuất đã đóng cửa vào năm 1985, nhưng với bố cục động cơ 2 xi-lanh làm mát bằng không khí vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều xưởng độ tùy chỉnh, bao gồm cả Gunn Design có trụ sở tại Minnesota.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl


Yamaha XS650 độ với nick danh TECHNO TRACKER đến từ Gunn Design.

Chủ sở hữu của Gunn Design – Dan Riley là một nhà thiết kế tự do tài năng. Vài tháng trước, anh đã liên lạc với Tucker Powersports và đề xuất một sự hợp tác tạo ra một bản độ, bởi vì Tucker chuyên phân phối các thương hiệu được tùy chỉnh.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Dan Riley đã đưa ra ý tưởng về một bản dựng sử dụng các bộ phận có nguồn gốc từ các thương hiệu Tucker và đề xuất một nền tảng đó là nguyên mẫu Yamaha XS650 năm 1975 đã được mua ngoài Craigslist với giá chỉ $ 650. Bây giờ bản độ đã được gọi là 'Techno Tracker', bắt buộc phải hoàn thành đúng thời gian cho triển lãm đại lý Tucker được tổ chức vào tháng 1 hàng năm.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Dan Riley bắt đầu làm việc để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Một vài phần quan trọng không phải từ danh mục Tucker. Dan Riley đã sử dụng hệ thống treo trước từ một chiếc YZ250 và đã ghép bộ phanh trước từ một chiếc YZ450 lớn hơn. Bộ đĩa thắng và dây phanh là từ Galfer, và sức mạnh truyền vào bánh sau thông qua bánh xích ProTaper YZ450.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Cặp shock đổi ở sau là Sê-ri 444 của Progressive, và ngay phía trên là một chiếc yên xe mới được thiết kế bằng nhựa ABS cắt laser. Khung phụ phía sau đã được sửa đổi.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Những bánh xe mới đầy phong cách này đến từ Dubya, sử dụng trục trung tâm Talon được kết hợp với vành 19 × 2.15 Excel phía trước và phía sau, kết nối với lớp DTR-1 của Maxxis.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Bình xăng được lấy từ chiếc Yamaha YZ80 hai thì năm 1977, và đó là một sự lựa chọn đầy cảm hứng, đặc biệt là với đồ họa khối tốc độ nổi tiếng. Sử dụng động cơ nguyên mẫu, nhưng đã xây dựng đường ống xả mới kết thúc với bộ giảm âm Two Brothers Racing Comp S. Anh ta chuyển hệ thống ống xả này sang bên trái, chủ yếu để giữ nhiệt tiêu phát ra khỏi hệ thống ly hợp. Nâng cấp với bộ chế hòa Mikuni VM34, giúp tăng sức mạnh và tăng cường phản ứng độc đáo.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Các nắp động cơ, giá treo chân và cần khởi động đã được Cerakote tái hiện một cách sạch sẽ. Ở hệ thống tay lái sử dụng ghi-đông EVO Adventure Hight tương đối cao và thoải mái của thương hiệu ProTaper và cùng một công ty đã cung cấp các đòn bẩy, kẹp và chốt. Sử dụng công tắc từ Motone và gương loại CRG Hindsight.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Có giá treo điện thoại thông minh từ SP Connect thay vì đồng hồ thông thường và dẫn đầu là đèn pha halogen 'Angel' từ BikeMaster, với quầng sáng hiệu quả xung quanh viền ống kính. Đây là một công trình siêu lộng lẫy nhưng thực tế và là biểu hiện của tầm nhìn thiết kế thông minh của Dan Riley. Chiếc xe này sẽ có mặt tại vòng đua Mỹ trong vài tháng tới và sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Triễn lãm One Moto ở Portland trong một tuần nữa.

Yamaha XS650 độ, XS650 độ, pkl

Ảnh: BIKEExif​
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Yamaha XSR700 độ, kẻ chiến thắng cuộc thi Yard Built

Yamaha XSR700 trong chủ đề hôm nay là ứng viên tham gia cuộc thi Yard Built tổ chức hằng năm. Mặc dù năm nay, sự kiện đã bị gián đoạn một chút do COVID, nhưng chất lượng của các bản độ vẫn ở mức chất lượng cao. Yamaha XSR700 độ,…

Xem chi tiết: Yamaha XSR700 độ, kẻ chiến thắng cuộc thi Yard Built

Mô tô đua Yamaha R1 của Fabrizio Pirovano được bán đấu giá để hỗ trợ từ thiện

Màu sắc của chiếc Yamaha R1 này có màu hường chủ đạo nhằm tôn vinh chiến thắng hạng năm 1993 tại Estoril.

Xem chi tiết: Mô tô đua Yamaha R1 của Fabrizio Pirovano được bán đấu giá để hỗ trợ từ thiện

Những mẫu siêu mô tô 3 bánh độc lạ từ Can-Am sắp xuất hiện

Có xuất xứ từ Canada, những mẫu mô tô 3 bánh mới từ Can-Am chắc chắn sẽ giúp cho biker trên toàn thế giới có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem chi tiết: Những mẫu siêu mô tô 3 bánh độc lạ từ Can-Am sắp xuất hiện

Phân biệt các loại Bugi trên thị trường, lý do chênh lệch giá từ vài chục đến vài trăm nghìn

Điều này cũng khiến cho nhiều anh em phân vân, khi có nhu cầu thay Bugi nhưng chẳng biết nên thay loại nào, liệu có tốt như quảng cáo.

Xem chi tiết: Phân biệt các loại Bugi trên thị trường, lý do chênh lệch giá từ vài chục đến vài trăm nghìn

Bugi trên xe máy, bộ phận quan trọng gây nhức nhối vào mùa mưa

Bugi là một bộ phận nhỏ trong xe máy nhưng lại hết sức quan trọng, bởi món này có thể sẽ khiến cho xe không thể hoạt động, nhất là vào mùa mưa bão.

Xem chi tiết: Bugi trên xe máy, bộ phận quan trọng gây nhức nhối vào mùa mưa

Ducati kết hợp với hãng xe nước Ý tạo ra xe tay ga độc nhất vô nhị

Ducati không lạ gì khi hợp tác với các công ty không chuyên về mô tô để có một số cơ hội xây dựng thương hiệu. Ví dụ như máy tính xách tay Lenovo mang nhãn hiệu Ducati được ra mắt tại CES 2020 hoặc sự hợp tác với nhà sản xuất xe đạp điện Thok trên MIG-RR.

Xem chi tiết: Ducati kết hợp với hãng xe nước Ý tạo ra xe tay ga độc nhất vô nhị

Tôi đã quá mệt mỏi khi cho bạn mượn xe

Chuyện cho mượn xe đánh đổi giữa tiền bạc và tình bạn, cho bạn mượn thì mất tiền mà không cho mượn thì mất tình nghĩa.

Xem chi tiết: Tôi đã quá mệt mỏi khi cho bạn mượn xe

Học sinh đi PKL, chuyện thường ở Thái Lan

Ở Việt Nam học sinh đi PKL là chắc chắn sẽ bị phạt, còn đối với sứ chùa vàng Thái Lan học sinh chạy PKL đông như kiến.

Xem chi tiết: Học sinh đi PKL, chuyện thường ở Thái Lan

Ngày hội Track Day của anh em chơi xe PKL tại Trường đua Đại Nam

Track Day cho thấy, đua xe là bộ môn thể thao, khi máy móc kết nối những con người

Tài năng nhí được rèn giũa từ Kỹ Sư Hẻm – Thiên tài hay khổ luyện

[Video] Toàn cảnh Sự kiện Track Day – Apex Racing, kết nối anh em chơi xe

Honda CBR650R tem phối ấn tượng trong ngày Track Day – Apex Racing

Full System hay Slip-on? loại ống xả nào được anh em biker lựa chọn?

Mẹo khởi động xe trên dốc cao mà anh em cần biết

Một số điều cần lưu ý khi chạy xe trời mưa bão

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất