Màu sắc của chiếc Yamaha R1 này có màu hường chủ đạo nhằm tôn vinh chiến thắng hạng năm 1993 tại Estoril.

Một chiếc Yamaha R1 độc nhất vô nhị để tri ân tay đua Superbike quá cố của Thế giới – Fabrizio Pirovano, đang được bán đấu giá trực tuyến để gây quỹ từ thiện nghiên cứu ung thư.

Dựa trên chiếc R1 2020 tiêu chuẩn, chiếc superbike này đã được khoác lên mình bộ cánh màu hồng, xanh và trắng để tưởng nhớ chiến thắng WSB lần thứ 10 và cũng là cuối cùng của Pirovano, trên chiếc Yamaha YZF750 SP có cùng màu sơn, vào năm 1993 tại Estoril.

yamaha yzf-r1, mô tô, PKL

Đây là lần cuối cùng chức vô địch thế giới đến với Bồ Đào Nha trước khi mùa giải 2020 sắp đến.

Được tiết lộ trong khuôn khổ cuộc đua cuối tuần năm nay, diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 10, Yamaha R1 đã được người bạn thân và nhà vô địch thế giới 125GP năm 1992 là Alessandro Gramigni, diễu hành quanh đường đua trước khi cuộc đua diễn ra.


Sau đó, chiếc xe được bán đấu giá trên eBay, với số tiền thu được sẽ được chuyển đến tổ chức của Ý là Fondazione Oncologia Niguarda Onlus, đã được gia đình Pirovano hỗ trợ kể từ khi anh qua đời vào năm 2016, sau cuộc chiến với căn bệnh ung thư.

yamaha yzf-r1, mô tô, PKL

Cuộc đấu giá sẽ kết thúc vào Chủ nhật, ngày 1 tháng 11 và người chiến thắng sẽ có thể quyết định xem họ muốn nó được phân phối trong khuôn khổ cuộc đua, như ở Estoril hay tinh chỉnh lại để hợp pháp di chuyển trên đường.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Danh sách 10 mẫu xe huyền thoại này được bình chọn từ Hotcars, trong đó có 2 mẫu đang được bán tại Việt Nam, mời anh em cùng theo dõi.

Xem chi tiết: 10 mẫu xe huyền thoại tốt nhất mọi thời đại của Honda

Benda BD999, chiếc mô tô sử dụng nước để chạy

Đây có thể sẽ là chiếc mô tô chạy bằng nước đầu tiên được sản xuất thương mại, đáng chú ý Benda BD999 còn trang bị động cơ 4 xi-lanh với sức mạnh tương đương các mẫu Superbike hiện nay.

Xem chi tiết: Benda BD999, chiếc mô tô sử dụng nước để chạy

Những món trang bị nên lắp hoặc thay thế với một chiếc xe mới

Khi vừa mua được chiếc xe máy yêu thích anh em ai cũng muốn giữ cho chiếc xe luôn được mới, đẹp và quan trọng là tránh khỏi những hư hỏng, vậy dưới đây là những trang bị mọi người cần hướng đến.

Xem chi tiết: Những món trang bị nên lắp hoặc thay thế với một chiếc xe mới

4 vị trí cũng cần được bôi trơn định kỳ trên xe mô tô xe máy

Ngoài dây sên, xe máy cũng còn rất nhiều những chi tiết khác cần được bôi trơn để hoạt động trơn tru hơn, ấy thế đa số mọi người đều bỏ qua.

Xem chi tiết: 4 vị trí cũng cần được bôi trơn định kỳ trên xe mô tô xe máy

12 lỗi vi phạm mà mô tô xe máy bị phạt tiền khoảng 250 nghìn đồng, anh em nên nhớ

Dưới đây là những lỗi mà người điều khiển mô tô xe máy hay vi phạm nhất, anh em cần đặc biệt lưu ý.

Xem chi tiết: 12 lỗi vi phạm mà mô tô xe máy bị phạt tiền khoảng 250 nghìn đồng, anh em nên nhớ

Mượn xe mô tô nhưng thích thể hiện, thanh niên đối diện với án phạt nặng

Vừa mượn được chiếc mô tô PKL của bạn, nam thanh niên đã điều khiển xe chạy với tốc độ cao ngay trên đường đông dân cư và va phải người đi bộ qua đường, gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem chi tiết: Mượn xe mô tô nhưng thích thể hiện, thanh niên đối diện với án phạt nặng

Chì cân mâm lợi hại hơn anh em nghĩ

Chính cái tên chì cân mâm cũng đã một phần nói lên công dụng của nó, ấy thế rất ít anh em biết hay để ý điều chỉnh lại khi cần.

Xem chi tiết: Chì cân mâm lợi hại hơn anh em nghĩ

Harley-Davidson từng có một chiếc mô tô cỡ nhỏ cạnh tranh với Honda nhưng bất thành

Thực tế, một hãng sản xuất xe dù lớn đến đâu, kể cả xe máy hay ô tô, cũng không thể thoát khỏi sự cạnh tranh từ các hãng xe khác.

Xem chi tiết: Harley-Davidson từng có một chiếc mô tô cỡ nhỏ cạnh tranh với Honda nhưng bất thành

Latest News Around The World Verified News Explorer Channel Network Tin công nghệ, điện thoại, máy tính, ô tô, phân khối lớn, xu hướng công nghệ cập nhật mới nhất