Tập trung vào nâng cấp công nghệ trên xe nhưng dường như Yamaha đã quên khắc phục tình trạng chắn bùn cực kém ở dè sau của mẫu xe NVX 155 mới, khiến nhiều anh em vẫn cảm thấy thất vọng.

độ dè chắn bùn, Yamaha NVX 155

Động cơ mạnh mẽ, kiểu dáng hầm hố giúp Yamaha NVX 155 được nhiều anh em lựa chọn sử dụng, nhưng nhanh chóng nó đã lộ ra yếu điểm ở phần dè chắn bùn phía sau.

Có thể do bánh xe sau quá lớn hoặc cũng có thể là do thiết kế của dè chắn bùn chưa phù hợp mà bùn đất cứ thế văng lên rất nhiều, bám đầy lên lưng, chân và cả yên của người ngồi phía sau. Thậm chí nếu chạy nhanh đất cát có thể văng lên đến tận lưng của người ngồi trước khi đi một mình.

độ dè chắn bùn, Yamaha NVX 155

Đây chính là khuyết điểm khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu nhất trên Yamaha NVX 155.

Tưởng chừng ở phiên bản mới các kỹ sư của Yamaha sẽ khắc phục nó nhưng câu trả lời là ‘không’, dường như họ đã ngó lơ và ở thế hệ thứ 2 NVX 155 vẫn bắn bùn cực nhiều ở bánh sau khi chạy trời mưa.


Rất nhiều anh em cũng đã tìm cách để khắc phục nhưng hiệu quả chẳng được cao là mấy, nó chỉ giảm thiểu được một phần nào đó bùn đất bắn lên xe mà thôi.

độ dè chắn bùn, Yamaha NVX 155

Cách được nhiều anh em sử dụng nhất hiện nay là lắp thêm dè con ở bánh xe sau, dù không dứt điểm được việc bùn đất bắn lên xe nhưng nó cũng hạn chế được ít nhiều.

Anh em mới mua xe cũng có thể lắp thêm dè chắn bùn con, nhưng hãy chú ý lựa chọn những loại dè lắp chắc chắn và không gây ảnh hưởng gì khi xe chạy.

độ dè chắn bùn, Yamaha NVX 155

Còn để khắc phục hoàn toàn chuyện văng bùn đất trên Yamaha NVX 155 thì mình thấy vẫn chưa có cách. Nếu anh em có biện pháp nào hay thì đừng ngại bình luận phía dưới để chia sẻ nhé.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

TIN LIÊN QUAN

Yamaha NVX 155 VVA 2021 được bổ sung tùy chọn Xám Bạc tuyệt đẹp

Yamaha NVX 155 VVA màu sắc mới kết hợp giữa màu Xám Bạc cùng màu Đen tương phản và màu Vàng Đồng nổi bật, mang đến cho mẫu xe ga thể thao này ngoại hình vô cùng bắt mắt.

Xem chi tiết: Yamaha NVX 155 VVA 2021 được bổ sung tùy chọn Xám Bạc tuyệt đẹp

Sự khác biệt của Yamaha NVX phiên bản đua tại Việt Nam

Động cơ nguyên bản vẫn được sử dụng cho Yamaha NVX 155 phiên bản đua, chỉ thay đổi hệ thống ống xả.

Xem chi tiết: Sự khác biệt của Yamaha NVX phiên bản đua tại Việt Nam

Yamaha NVX nhập từ Indonesia về Việt Nam, giá thấp hơn bản ráp trong nước

Phiên bản của Yamaha NVX tại Indonesia còn có tên gọi là Aerox, được một doanh nghiệp nhập về Việt Nam, dù có kiểu dáng, công nghệ... không có nhiều khác biệt nhưng giá bán chỉ từ 49 triệu đồng, thấp hơn giá 53 triệu đồng của NVX 155 do Yamaha Việt Nam lắp ráp, phân phối.

Xem chi tiết: Yamaha NVX nhập từ Indonesia về Việt Nam, giá thấp hơn bản ráp trong nước

Tầm giá 50 triệu đồng, Suzuki Burgman Street gặp khó trước Yamaha NVX

Cả 2 xe đều sở hữu ngoại hình của một chiếc tay ga to lớn và cá tính, tuy nhiên khi đưa ra so sánh Suzuki Burgman Street có vẻ đang lép vế trước Yamaha NVX trong cùng tầm giá bán.

Xem chi tiết: Tầm giá 50 triệu đồng, Suzuki Burgman Street gặp khó trước Yamaha NVX

Yamaha NVX 155 2021 ra mắt với hai phiên bản, nhiều nâng cấp về ngoại hình và trang bị

Yamaha Aerox 155 2021 là tên khác của mẫu NVX 155, được bán ra thị trường Thái Lan với hai phiên bản là Tiêu chuẩn và ABS.

Xem chi tiết: Yamaha NVX 155 2021 ra mắt với hai phiên bản, nhiều nâng cấp về ngoại hình và trang bị

Hư đồng hồ NVX, người bảo thay miễn phí người nói tốn 3 triệu

NVX 155 là mẫu xe tay ga thể thao của Yamaha, mặc dù được ưu ái trang bị đồng hồ LCD cỡ lớn nhưng cũng chính màn hình cỡ lớn này lại thường xuyên gặp hư hỏng.

Xem chi tiết: Hư đồng hồ NVX, người bảo thay miễn phí người nói tốn 3 triệu

Yamaha ra mắt phiên bản MotoGP cho NVX 155 mới

Phiên bản NVX 155 mới này là kết quả của Yamaha và đối tác là Monster Energy, với mẫu tem mới đậm chất MotoGP.

Xem chi tiết: Yamaha ra mắt phiên bản MotoGP cho NVX 155 mới

Đánh giá Yamaha NVX 155 VVA 2021: Sự lột xác gần hoàn hảo của “bé bự” nhà Yamaha

Yamaha NVX 155 VVA 2021 chính thức ra mắt tại Việt Nam cùng giá bán 53 triệu đồng. Xưng "vương" trong làng xe Scooter thể thao với ngoại hình hoành tráng, cơ bắp cùng loạt nâng cấp đáng tiền.

Xem chi tiết: Đánh giá Yamaha NVX 155 VVA 2021: Sự lột xác gần hoàn hảo của “bé bự” nhà Yamaha

Kênh khám phá trải nghiệm của giới trẻ, thế giới du lịch